เกร็ดความรู้

ศูนย์รวบรวมข้อมูลเรื่องเกร็ดความรู้สำหรับการดูแลรักษาบ้าน การตกแต่งบ้าน ให้สวยงามอยู่เสมอ เพราะบ้านคือศูนย์รวมความสุขของทุกคนในครอบครัว

Line

จัดให้ถูก เสริมชีวิตดี! 4 แปลนห้องนอน ถูกหลักฮวงจุ้ย

ข่าวและสาระน่ารู้ / เกร็ดความรู้ / Home's Tips

Line

 

ห้องนอนถือเป็นอีกหนึ่งห้องสำคัญ เพราะเป็นห้องที่ให้ความเป็นส่วนตัวมากที่สุด และยังเป็นห้องสำหรับการพักผ่อน ซึ่งฮวงจุ้ยภายในห้องก็ถือเป็นอีกสิ่งที่มองข้ามไม่ได้ วันนี้เราจึงมี 4 แปลนห้องนอนที่ถูกหลักฮวงจุ้ยมาฝากกัน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่และบุคคลกันด้วยนะคะ
 

 
1. มีผนังด้านหลังบริเวณหัวเตียง
 
สำหรับการจัดวางเตียงนั้น บริเวณด้านหลังควรมีผนัง หรือ การวางเตียงชิดกับผนังนั้นเอง เพราะตามหลักฮวงจุ้ย มีความเชื่อว่า จะทำให้มีความมั่งคง หนักแน่น อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความผ่อนคลาย และการหลับที่ดียิ่งขึ้นอีกด้วย
 

 
2. ไม่ควรจัดวางหัวเตียงไปทางห้องน้ำ
 
อย่างที่ทราบกันเป็นอย่างดีว่า ห้องน้ำถือเป็นห้องที่สกปรก  ผ้าม่าน จึงไม่แนะนำให้จัดวางหัวเตียงไปทางห้องน้ำ เพราะเปรียบเสมือน มีห้องน้ำอยู่บนศรีษะนั้นเอง

ซึ่งก็จะส่งผลเสีย ทั้งในเรื่องของสุขภาพ และพลังสิ่งศักดิ์สิทธ์ต่างๆ ที่ถูกบั่นทอนลงไป  รวมไปถึงห้องนอนชั้นล่าง ที่ไม่ควรตรงกับห้องน้ำชั้นบนด้วยเช่นกันค่ะ
 

 
3. ไม่ควรจัดวางเตียงตรงกับประตูห้อง

ถือเป็นสิ่งที่เพื่อนๆ หลายคนอาจเคยได้ยินกันอยู่บ้าง ที่ไม่ควรจัดวางเตียงตรงกับประตูห้อง เพราะตามหลักฮวงจุ้ยจะส่งผลในเรื่อง การรั่วไหลของพลังงาน รวมไปถึงอารมณ์ของผู้อาศัย ที่ทำให้รู้สึกอารมณ์ร้อนและหงุดหงิดง่ายยิ่งขึ้นค่ะ
 

 
4. ไม่จัดวางเตียงบริเวณใต้หน้าต่าง
 

ถือเป็นอีกสิ่งที่ไม่ควรทำ เพราะการจัดวางเตียงบริเวณใต้หน้าต่างนั้น จะส่งผลในเรื่องของความไม่มั่นคง และทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกไม่ปลอดภัย รวมไปถึงการพักผ่อนที่ไม่เต็มอิ่มอีกด้วยค่ะ
 
ขอขอบคุณข้อมูลโดย : infinitydesign

 
ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์
เราสร้างบ้านเพื่ออนาคต

Line