ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเรา รวมทั้งกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องและเป็น ประโยชน์แก่ผู้ที่สนใจเรื่องบ้าน และลูกค้าของบริษัททุกๆ ท่าน

01 ก.พ.2560

รับสร้างบ้าน Q1 รายใหญ่รุกหนัก พีดีเฮ้าส์ โชว์บูทอลังการเปิดตัวอีเวนต์ใหญ่ THBF 2017

กิจกรรมและข่าวประชาสัมพันธ์ / ข่าวประชาสัมพันธ์

Google Plus

          เปิดศักราชใหม่ปีไก่ กลุ่มผู้นำรับสร้างบ้านประเดิมจุดพลุอีเวนต์มาร์เกตติ้ง พร้อมอัดโปรโมชั่น แจกทอง แถม iPhone ลุ้นรางวัลรถยนต์ มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ และลดราคาบ้าน 15% สะท้อนภาพตลาดรับสร้างบ้านแข่งเดือดตั้งแต่ Q1 ด้านพีดีเฮ้าส์ เผยเน้นสื่อสารภาพลักษณ์แบรนด์ เปิดฉากร่วมออกบูทงานมหกรรมบ้านและวัสดุก่อสร้าง 2560 โชว์ความอลังการบนพื้นที่บูท ขนาด 400 ตารางเมตร ตั้งเป้ากวาดยอดขายในงานฯ 350 ล้านบาท
       
​          ภาพรวมตลาดบ้านสร้างเองชะลอตัวในปี 2559 ส่งผลให้ผู้ประกอบการรับสร้างบ้านรายเล็ก รายกลาง ยอดขายบ้านลดฮวบไปตามๆ กัน ในส่วนของรายผู้นำตลาดอาศัยประสบการณ์ และความแข็งแกร่งหวังแค่ประคับประคองเอาตัวรอดไว้ก่อน เปิดศักราชใหม่ปี 2560 ค่อยลุยชิงแชร์กันอีกครั้ง ปีที่ผ่านมา การแข่งขันของกลุ่มบริษัทรับสร้างบ้านเป็นไปอย่างดุเดือด โดยเฉพาะกลุ่มที่เน้นรับสร้างบ้านในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ดังจะเห็นโปรโมชั่นลดราคากระหน่ำ 15-30% สร้างสีสัน และดึงดูดใจลูกค้าจนต้องคิดหนักว่า จะตัดสินใจเลือกอะไรดีระหว่าง “ราคา” กับ “คุณภาพบ้าน” ซึ่งทั้งสองเหตุผลมักสวนทางกันเสมอ
       
​          อย่างไรก็ดี โปรโมชั่นลดราคา 20-30% ก็เป็นข้อสงสัยของผู้บริโภคอยู่ไม่น้อยว่า อันที่จริงแล้ว ธุรกิจสร้างบ้านมีกำไรเยอะหรืออย่างไร หรือผู้ประกอบการตั้งราคาไว้สูงเกินจริง แล้วจึงนำมาจัดโปรโมชั่นลดราคากันภายหลัง
       
​          “เปิดศักราชใหม่ปีไก่ ภาพการแข่งขันของผู้ประกอบการรับสร้างบ้านเริ่มคึกคัก เมื่อผู้บุกเบิกธุรกิจรับสร้างบ้าน หรือ “พี่ใหญ่ใจดี” ออกมาแถลงข่าวทุ่มงบโฆษณา 50 ล้านบาท หันเน้นใช้สื่อออนไลน์หวังขยายจับกลุ่มลูกค้ารุ่นใหม่ พร้อมลุยเดี่ยวออกบูทห้างสรรพสินค้าดังตัดหน้าคู่แข่ง ตั้งเป้ายอดขายปี 60 เติบโต 10% ในขณะที่ผู้ประกอบการรุ่นใหญ่เจ้าของสโลแกน “สร้างบ้านโดยไม่ใช้ผู้รับเหมาช่วง” เปิดฉากกระโจนเข้าร่วมสงครามราคา อัดโปรโมชั่นลดราคาสูงสุด 15% (เงื่อนไข เมื่อว่าจ้างตกแต่งภายในด้วย) ผ่านโซเชียลมีเดีย หวังเจาะตลาดบ้านระดับราคา 20 ล้านอัป และสำหรับเจ้าของสโลแกน “เราสร้างบ้าน เพื่ออนาคต” หรือศูนย์รับสร้างบ้าน พีดีเฮ้าส์ ที่มีสาขาให้บริการทั่วประเทศ เตรียมรุกตลาดรับสร้างบ้านปีไก่ด้วยอีเวนต์มาร์เกตติ้ง เน้นสื่อสารสร้างภาพลักษณ์แบรนด์ให้ผู้บริโภคจดจำมากยิ่งขึ้น”
       
​          นายพิศาล ธรรมวิเศษ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีดี เฮ้าส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ ศูนย์รับสร้างบ้าน พีดีเฮ้าส์ เปิดเผยว่า แนวโน้ม และทิศทางตลาดบ้านสร้างเองปี 2560 คาดยังทรงตัว และเชื่อว่า จะส่งผลให้ผู้ประกอบการรายเล็กบางราย ต้องเลิกกิจการ หรือถอนตัวออกไปจากธุรกิจรับสร้างบ้าน ด้วยเพราะกำลังซื้อผู้บริโภคที่ยังไม่ฟื้นตัว และไม่อาจทานการแข่งขันกับรายผู้นำตลาด คาดว่าภาพรวมการแข่งขันในปีนี้จะคึกคักอยู่เฉพาะในกลุ่มผู้ประกอบการรับสร้างบ้านชั้นนำเพียงไม่กี่ราย ในส่วนของบริษัทฯ เองปีนี้ยังคงเน้นการสื่อสารกับผู้บริโภค ผ่านกิจกรรมทางการตลาดหลายๆ ช่องทางเช่นเคย ทั้งสื่อทีวีดิจิตอล โซเชียลมีเดีย หนังสือพิมพ์ แมกกาซีน และอีเวนต์ ด้วยเพราะจากสถิติที่ผ่านมา กลุ่มลูกค้าเป้าหมายของพีดีเฮ้าส์นั้น เป็นกลุ่มที่มีความรู้ และนิยมเสพสื่อหลายๆ ประเภท เพื่อต้องการค้นหาข้อมูลมากที่สุดก่อนตัดสินใจสร้างบ้าน
       
​          สำหรับกิจกรรมการตลาดในปีนี้ บริษัทฯ เริ่มต้นด้วยอีเวนต์มาร์เกตติ้ง โดยจะเข้าร่วมงานแสดงสินค้า “มหกรรมบ้านและวัสดุก่อสร้าง 2560” หรือ Thailand Home & Building Material Fair 2017 จัดโดยสมาคมไทยรับสร้างบ้าน และนิตยสารโฮม แอนด์ รีสอร์ต วัตถุประสงค์ของการเข้าร่วมออกบูทในงานนี้ก็เพื่อสร้างโอกาสที่จะได้พบ และสัมผัสกับผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายโดยตรง รวมทั้งสื่อสารภาพลักษณ์แบรนด์พีดีเฮ้าส์ ให้ผู้บริโภคได้รับรู้ และจดจำมากยิ่งขึ้น โดยบริษัทฯ คาดว่า ผลตอบรับที่ได้ คือ การประชาสัมพันธ์ และยอดขายบ้าน ซึ่งเมื่อปีที่แล้วบริษัทฯ สามารถกวาดยอดขายบ้านภายในงานฯ นี้ได้เกือบ 300 ล้านบาท ถือเป็นอีเวนต์ที่เข้าร่วมออกบูทแล้ว บริษัทฯ มียอดขายบ้านมากที่สุด โดยงานปีนี้ตั้งเป้าไว้ 350 ล้านบาท สูงกว่าปีที่แล้วประมาณ 15%
       
​          กิจกรรมส่งเสริมการขาย หรือโปรโมชั่นที่จัดเตรียมไว้ ภายใต้แคมเปญ “พีดีเฮ้าส์ จัดใหญ่ แจกหนัก” มีทั้งแจกอั่งเปาทองคำ ส่วนลดเงินสด iPhone 7 และลูกค้าจะได้ร่วมลุ้นรางวัล มอเตอร์ไซด์บิ๊กไบค์ นิชสันมาร์ช โดยปีนี้บูทของบริษัทฯ ใช้พื้นที่จัดแสดงกว่า 400 ตารางเมตร ตกแต่งสวยงามในธีมแดนเนรมิตตามที่ผู้จัดงานกำหนดไว้ นอกจากนี้ ยังสร้างบ้านตัวอย่างโชว์เท่าขนาดจริง เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสความแข็งแรง และสวยงามก่อนตัดสินใจปลูกสร้างบ้านกับบริษัทฯ