ความเป็นมาและประสบการณ์

จากประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจรับสร้างบ้านมากว่า 25 ปี และจากการพัฒนาระบบแฟรนไชส์รับสร้างบ้านขึ้นในนาม ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ รายแรกและรายเดียวของประเทศเมื่อปี 2552 กระทั่งประสบความสำเร็จและเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคในปัจจุบัน

Google Plus

ประสบการณ์ 

รางวัลแฟรนไชส์ ปี 2012

รางวัลบ้านประหยัดพลังงาน ปี 60 ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก

 
 • ปี 2533

  ปี 2533

  ก่อตั้ง ห้างหุ้นส่วนจำกัด ปทุมดีไซน์และการก่อสร้าง ดำเนินธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง ได้แก่ บ้าน อาคารพักอาศัย โรงงาน โกดังเก็บสินค้า

 • ปี 2535

  ปี 2535

  จาก ห้างหุ้นส่วนจำกัด เปลี่ยนเป็น บริษัท ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป จำกัด ดำเนินธุรกิจเฉพาะที่เชี่ยวชาญเท่านั้น ด้วยการก้าวสู่ความเป็น "บริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพ" มาจนถึงปัจจุบัน

 • ปี 2546

  ปี 2546

  ด้วยวิสัยทัศน์ที่มองการณ์ไกลและเล็งเห็นถึงความต้องการบ้านและที่อยู่อาศัย ของบริการลูกค้าได้เฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล หากแต่บริษัทฯได้สร้างความแตกต่าง โดยเริ่มทำการขยายสาขาออกสู่ภูมิภาค ได้แก่ จังหวัดชลบุรี และนับเป็นสาขาในภูมิภาคแห่งแรก ถือเป็นจุดเริ่มต้นของนโยบายการขยายสาขาต่อๆ มาของบริษัทฯ จนถึงปัจจุบัน

 • ปี 2547

  ปี 2547

  นับเป็นอีกก้าวหนึ่งของการเติบโตอย่างมั่นคง ด้วยการขยายสาขาออกสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ จังหวัดนครราชสีมา โดยมาพร้อมกับ แนวคิดการขยายสาขาด้วยการสร้างผู้ประกอบการรายใหม่หรือเถ้าแก่ใหม่ ถือเป็นการกระจายการลงทุน หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า "ระบบแฟรนไชส์" ทั้งนี้สาขานครราชสีมา จึงนับได้ว่าคือ "สาขาต้นแบบแฟรนไชส์รับสร้างบ้าน" และเป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์ของบริษัทฯ ตั้งแต่ในปี 2547 เป็นต้นมา

 • ปี 2550

  ปี 2550

  ก้าวสู่การเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง ด้วยการ Re-branding จาก "Patum Design" สู่ความเป็น "PD House" พร้อมขยายสาขาแห่งใหม่เพิ่มอย่างต่อเนื่อง อาทิเช่น สาขาขอนแก่น(แฟรนไชส์ต้นแบบสาขาที่ 2) สาขานครปฐม และสาขากรุงเทพฯ (สาขาศูนย์การประชุมฯสิริกิติ์)

 • ปี 2551

  ปี 2551

  ยังคงมุ่งขยายสาขาต่อเนื่อง โดยเริ่มจาก สาขานนทบุรี, สาขาประจวบคีรีขันธ์(หัวหิน) และสาขาระยอง พร้อมๆ กับการเดินหน้าพัฒนาปรับปรุง "ระบบแฟรนไชส์" จากสาขาต้นแบบให้มีความสมบูรณ์อย่างเต็มรูปแบบ

 • ปี 2552

  ปี 2552

  จากประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจรับสร้างบ้านมาเกือบ 20 ปี ปัจจุบัน บริษัท ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป จำกัด หรือ "ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์" ได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ในวงการรับสร้างบ้าน ด้วยการขยายสาขาในรูปแบบ "แฟรนไชส์" ขึ้นเป็นรายแรกและรายเดียวในประเทศไทย โดยเริ่มจากการขยายสาขาสระบุรี สาขาอุดรธานี สาขาพิษณุโลก สาขาเชียงใหม่

 • ปี 2553

  ปี 2553

  ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์จึงมีสาขาที่เปิดให้บริการเพิ่มเป็น 20 สาขา

 • ปี 2554

  ปี 2554

  ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ ได้เปิดให้บริการสาขาเพิ่มเป็น 26 สาขา พร้อมๆ กับก้าวขึ้นเป็นเบอร์ 1 ในธุรกิจรับสร้างบ้านที่มีสาขามากที่สุด โดยมีสาขาตั้งอยู่ทั้งในกรุงเทพฯ และ ต่างจังหวัด

 • ปี 2555

  ปี 2555

  ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ ได้เปิดให้บริการสาขาเพิ่มเป็น 33 สาขา พร้อมๆ กับก้าวขึ้นเป็นเบอร์ 1 ในธุรกิจรับสร้างบ้านที่มีสาขามากที่สุด โดยมีสาขาตั้งอยู่ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ดังนี้ สาขากรุงเทพฯ (ถนนกาญนาภิเษก), สาขากรุงเทพฯ (ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์), สาขากรุงเทพฯ (รามอินทรา กม.8), สาขารังสิต-นครนายก, สาขารังสิต-ปทุมธานี, สาขานนทบุรี, สาขาพระราม 2, สาขาเชียงใหม่, สาขาพิษณุโลก, สาขานครสวรรค์, สาขาสระบุรี, สาขาอยุธยา, สาขาสมุทรสาคร, สาขานครปฐม, สาขาราชบุรี, สาขาประจวบคีรีขันธ์(หัวหิน), สาขาเชียงราย, สาขานครรราชสีมา, สาขาขอนแก่น, สาขาอุดรธานี, สาขาสกลนคร, สาขาสุรินทร์, สาขาอุบลราชธานี, สาขาปากช่อง, สาขาชลบุรี, สาขาระยอง, สาขาสุราษฎร์ธานี, สาขานครศรีธรรมราช, สาขาพัทลุง, สาขาภูเก็ต, สาขากระบี่, สาขาตรัง และ สาขาหาดใหญ่

 • ปี 2556

  ปี 2556

  ภายใต้แนวคิด "มาตรฐานเดียวกันทั่วไทย" จึงทำให้บริษัทฯ มีการปรับแผนการขยายสาขาใหม่ โดยนโยบายในปีนี้ ไม่ได้มุ่งเน้นที่จะขยายสาขาเพิ่ม แต่หันมาให้ความสำคัญกับคุณภาพ และมาตรฐานการให้บริการของศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ทุกสาขา เพื่อให้มีมาตรฐานเดียวกัน ดังนั้น จึงขยายสาขาแห่งใหม่เพียง 2 แห่งได้แก่ สาขากาญจนบุรีและชุมพร

 • ปี 2557
   

  ปี 2557 
  บริษัทฯ หันมาให้ความสำคัญกับการขยายสาขาแห่งใหม่มากขึ้นโดยยังคงเน้นการยายสาขาในภูมิภาค หรือต่างจังหวัดมากเป็นพิเศษ ทั้งนี้เพื่อตอกย้ำและยืนยันถึงความเป็น ศูนย์รับสร้างบ้านอันดับ 1 ที่มีสาขามากที่สุด ดังนี้

   
    1. กาญจนาภิเษก 23. สุพรรณบุรี  
    2. รามอินทรา กม.8 24. ราชบุรี  
    3. รังสิต 25. กาญจนบุรี  
    4. นครปฐม 26. ประจวบคีรีขันธ์ (หัวหิน)  
    5. เชียงราย 27. ประจวบคีรีขันธ์ (ปราณบุรี)  
    6. เชียงใหม่ 28. ชุมพร  
    7. ลำปาง 29. ภูเก็ต  
    8. พิษณุโลก 30. นครศรีธรรมราช  
    9. นครสวรรค์ 31. ตรัง  
    10. นครราชสีมา 32. พัทลุง  
    11. บุรีรัมย์ 33. หาดใหญ่  
    12. สุรินทร์ 34. รัตนาธิเบศร์  
    13. อุบลราชธานี      
    14. ขอนแก่น      
    15. กาฬสินธุ์      
    16. อุดรธานี      
    17. ร้อยเอ็ด      
    18. เลย      
    19. มุกดาหาร      
    20. ชลบุรี      
    21. ระยอง      
    22. สระบุรี      

  บริษัทฯ ยังมีนโยบายจะขยายสาขาและตลาดรับสร้างบ้านออกไปทั่วประเทศ ภายใต้แบรนด์ “ศูนย์รับสร้างบ้าน พีดีเฮ้าส์” โดยมีแผนจะเปิดสาขาแห่งใหม่เพิ่มให้ครบ 50 สาขาภายในปี 2557 ทั้งในรูปแบบ “ลงทุนเอง” และ “แฟรนไชส์” ให้แก่ผู้สนใจลงทุนหรือผู้มีใจรักงานบริการรับสร้างบ้านอย่างมืออาชีพ