คุณศักดิ์ดา - คุณลำจวน บุญช่วย
แบบบ้าน F-224

Dream House บ้านในฝันเพื่อทุกวันของครอบครัว

Google Plus
 
  
          ในช่วงชีวิตของคนเป็นพ่อและแม่ การได้มองเห็นลูก ๆ เติบโตและเป็นคนดีในสังคม ก็คงเป็นเรื่องที่น่ายินดียิ่งนัก แต่นั่นก็คงจะยังไม่เพียงพอที่จะทำให้คนเป็นพ่อเป็นแม่อุ่นใจ เพราะเมื่อใดก็ตามที่ลูก ๆ ยังไม่มีความมั่นคงในชีวิต ความสุขที่แท้จริงก็จะยังคงไม่เกิดขึ้น แต่หากวันนี้เรี่ยวแรงของผู้เป็นพ่อเป็นแม่ยังคงมีอยู่การได้สร้างรากฐานไว้ให้กับลูก ๆ ก็คงเป็นเหมือนใบเบิกทางที่จะนำไปสู่ความมั่นคงในชีวิต และเป็นเหมือนของขวัญอันล้ำค่าที่จะสามารถสร้างความสุขให้เกิดขึ้นกับทุก ๆ คนอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

          คุณศักดิ์ดา และคุณลำจวน  บุญช่วย สองสามีภรรยาที่บากบั่นต่อสู้กับความยากลำบากจากลูกชาวนาจนก้าวสู่การเป็นเจ้าของกิจการด้านการเกษตรเพียงเพราะ “ความฝัน” ฝันที่อยากจะมีเงินล้านจึงต้องบากบั่นจนนำไปสู่ความสำเร็จในชีวิต ก็คงเป็นอีกหนึ่งครอบครัวต้นแบบที่ต่อสู้กับอุปสรรคจนประสบความสำเร็จและยังเป็นครอบครัวตัวอย่างที่ได้วางรากฐานให้กับลูก ๆ เพื่อนำไปสู่ความมั่นคงในชีวิต และกลายเป็นจุดเริ่มต้นของคำว่า “ความสุขที่แท้จริง” ของทุกคนในครอบครัว

          “จากจุดเริ่มต้นที่เรามองเห็นลูก ๆ เติบใหญ่ขึ้นทุก ๆ วัน การได้มีพื้นที่ส่วนตัวก็คงเป็นสิ่งจำเป็น อีกอย่างเราเองก็มีกำลังมากพอที่จะสร้างบ้านสักหลังไว้สำหรับลูก ๆ  เพราะในอนาคตเราไม่รู้หรอกว่าลูกจะมีกำลังมากพอที่จะสร้างมันได้หรือเปล่า”  คุณศักดิ์ดา กล่าวพร้อมเพิ่มเติมว่า “ในช่วงแรก ๆ เราก็มองบ้านจัดสรรเพราะเห็นว่ามีแบบบ้านสวยก็เลยอยากให้เค้ามาสร้างให้ แต่ว่าเค้าไม่มีบริการด้านนี้ สุดท้ายเราก็ได้รับคำแนะนำให้ไปหา พีดีเฮ้าส์ ที่เป็นบริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพแทน ซึ่งนั่นก็คงเป็นเหมือนจุดเริ่มต้นที่ทำให้เราได้บ้านหลังนี้”

          อาจจะกล่าวได้ว่าการสร้างบ้านก็เปรียบเสมือนการสร้างชีวิตให้แข็งแรงมั่นคง อยู่แล้วมีความอบอุ่น เพราะบ้านจะต้องอยู่กับเราทั้งชีวิต ดังนั้นการที่เราเลือกตัดสินใจสร้างบ้านสักหลังก็คงต้องมองในเรื่องของคุณภาพและแบบบ้านหรือฟังก์ชันการใช้งานที่สามารถตอบสนองความต้องการของทุกคนได้อย่างดีที่สุดและสิ่งคำคัญที่สุดก็คือการเลือกใช้บริษัทรับสร้างบ้าน ซึ่งเราเองต้องนึกถึงความเป็นมืออาชีพ มีผลงานเป็นเครื่องการันตี และนั่นก็ทำให้คุณศักดิ์ดา และคุณลำจวน  ได้ตัดสินใจเลือกใช้บริการกับ พีดีเฮ้าส์

          “ตอนแรกที่เข้าไปติดต่อ ทางพีดีเฮ้าส์ก็ให้แบบบ้านมาตอนนั้นก็ยังไม่คิดที่จะสร้างนะ แต่พอเปิดดูแบบบ้านก็รู้สึกชอบ ยิ่งพอบริษัทฯ ให้คำแนะนำต่าง ๆ ทั้งในเรื่องของสินเชื่อ การออกแบบบ้าน การควบคุมดูแล หรือแม้แต่การรับประกัน ก็ทำให้เรารู้สึกมั่นใจในตัวบริษัทฯ จึงตัดสินใจที่จะสร้าง โดยเป็นบ้านแบบ F-224 ซึ่งเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ดูลงตัวสำหรับคนในครอบครัวจริง ๆ” คุณลำจวน กล่าวพร้อมเพิ่มเติมว่า “ยิ่งในตอนที่กำลังสร้างบ้านนั้นทางบริษัทฯ ก็มีวิศวกรเข้ามาดูแล ตรงไหนที่มีปัญหาก็รีบแก้ไขจัดการให้เราทันที ซึ่งตรงนี้ทำให้เราพอใจและประทับใจมาก ๆ”
 

    

  
 

          สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ถูกถ่ายทอดออกมาให้เห็นการสร้างสรรค์ผสมผสานความทันสมัยกลายเป็นผลงานที่มีดีไซน์เฉพาะตัว ด้วยขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร ห้องทำงาน โดยพื้นที่ภายในทั้งหมดถูกจัดสรรไว้อย่างลงตัว เน้นความโปร่งโล่งแต่แฝงไว้ด้วยความอบอุ่นโดยการใช้โทนสีขาวครีม  ซึ่งในส่วนของพื้นที่ชั้นล่างนั้นแบ่งออกเป็นห้องรับแขก ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร ส่วนพื้นที่ชั้นบน จัดสรรให้เป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับทุกคน โดยทุกส่วนภายในบ้านนั้นทุกคนล้วนมีส่วนในการคัดสรรและเลือกวัสดุไม่เว้นแม้กระทั่งในเรื่องของเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ และด้วยการออกแบบให้บ้านดูโปร่งโล่ง ทำให้อากาศภายในบ้านนั้นเย็นสบายมีลมพัดผ่านตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีการจัดพื้นที่ด้านนอกให้เป็นมุมสำหรับพักผ่อนอีกด้วย ซึ่งนั่นก็คงทำให้บ้านหลังนี้กลายเป็นบ้านที่ครบทุกฟังก์ชันการใช้งานและตอบสนองความต้องการของทุกคนได้อย่างลงตัวมากที่สุด

 
    

    

          ด้านคุณศักดิ์ดา ได้เล่าให้ฟังว่า “ตอนที่เห็นบ้านครั้งแรกรู้สึกภูมิใจมาก ดีใจมาก โดยเฉพาะเพื่อน ๆ ที่แวะเวียนมาหาก็มักจะถามว่าสร้างบ้านกับใคร บ้านหลังนี้มีแต่คนชมว่าสวย ไม่เคยเห็นบ้านสไตล์โมเดิร์นแบบนี้ ต้องบอกว่าตรงกับใจและชอบผลงานที่ออกมามาก วัสดุก็ได้ตามมาตรฐานมีการปรับแบบตามที่เราต้องการ ถ้ามีใครถามว่าสร้างบ้านกับใคร เราเองก็พร้อมที่จะบอกต่อเพราะผลงานที่ออกมาได้สร้างความประทับใจให้กับเราเป็นอย่างมาก”

          ทั้งหมดนี้คือความสุข สุขจากการมีบ้านคุณภาพ สุขที่มีครอบครัวที่อบอุ่น และสุขที่บ้านได้กลายเป็นศูนย์กลางความอบอุ่นที่คอยแบ่งปันให้ทุกคนอยู่อย่างมีความสุข ภาพที่เราได้เห็นคือรอยยิ้มและเสียงหัวเราะซึ่งคงเป็นเสมือนตัวแทนที่คอยบอกเล่าเรื่องความสุขของทุกคนภายในบ้านได้เป็นอย่างดี เหมือนดั่งครอบครัว “บุญช่วย” ที่อบอุ่นไปด้วยความรักและเต็มไปด้วยความสุขนั่นเอง...


 
  • เรื่อง : ชะเวง เชื้อวงษ์
  • ภาพ : ยุทธนา สิงห์สาย
  • เจ้าของ : คุณศักดิ์ดา - คุณลำจวน บุญช่วย
  • แบบบ้าน : F-224
  • รางวัลที่บ้านนี้เคยได้รับ : -
  • ออกแบบ : บริษัท พีดี เฮ้าส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด
  • ก่อสร้าง : ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ ราชบุรี