คุณอภิชาติ - คุณสุภาพ รุ่งชลชวลิต
แบบบ้าน ME-147

Home Sweet Home บ้านแสนสุข อบอุ่นทุกเวลา

Google Plus

 

          ความสุขหาได้ที่ไหนถ้าไม่ใช่จากที่บ้าน หลายคนฝันอยากจะมีบ้านเพราะคิดเสมอว่า “บ้าน” เป็นสถานที่มอบความสุขและความอบอุ่นให้กับครอบครัวได้เป็นอย่างดี ซึ่งก็เป็นความคิดที่ถูกต้องครับ แต่แท้จริงแล้วยังมีฟันเฟืองตัวเล็ก ๆ อีกชิ้นหนึ่งเป็นส่วนประกอบที่จะทำให้บ้านสามารถมอบความสุขและความอบอุ่นได้อย่างสมบูรณ์ และนั่นก็คือ “การมีส่วนร่วม” เพราะว่าทุกคนต้องอยู่ภายใต้ชายคาเดียวกันและถ้าทุกคนได้เลือกในสิ่งที่ตนเองชอบ เชื่อว่าความสุขก็จะเกิดขึ้นอย่างสมบูรณ์แบบครับ

​          เฉกเช่นครอบครัวคุณอภิชาติและคุณสุภาพ  รุ่งชลชวลิต ที่เข้าใจและมองเห็นถึงความสำคัญของสถาบันครอบครัว จึงพร้อมที่จะเปิดโอกาสให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมและตัดสินใจเลือกสร้างบ้านหลังนี้ ซึ่งเป็นบ้านสไตล์  Modern Contemporary ที่มีจุดเด่นในเรื่องของรูปทรงทันสมัยเพราะเป็นแบบบ้านที่มีฟังก์ชันการใช้สอยครบครัน รูปทรงหรูหรา โออ่า มีการใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เป็นบ้านประหยัดพลังงานที่เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางจนถึงครอบครัวใหญ่

 
   

   


 
         “ครอบครัวผมขยายใหญ่ขึ้นเพราะว่าลูก ๆ ก็เติบโตและต้องการพื้นที่ส่วนตัว กอปรกับเราเองก็มีที่ดินอยู่แล้วก็เลยมองหาคนที่จะมาสร้างบ้านให้กับเรา ตอนนั้นก็เริ่มศึกษาหาข้อมูลว่าจะใช้ผู้รับเหมาหรือใช้บริษัทรับสร้างบ้านดี ซึ่งหลังจากพิจารณาหลาย ๆ ด้านแล้วสุดท้ายก็ตัดสินใจเลือกบริษัทรับสร้างบ้านเพราะว่าเราต้องการลดความยุ่งยาก ลดปัญหาเรื่องงบประมาณที่สำคัญในเรื่องของคุณภาพบ้าน” คุณอภิชาติ  กล่าวพร้อมเพิ่มเติมว่า “เหตุที่ผมเลือก พีดีเฮ้าส์ เพราะว่าเคยได้ยินชื่อสียงมานานแล้ว อีกทั้งยังเป็นบริษัทที่มีสาขามากสุดในประเทศไทย แถมยังมีสาขาที่จังหวัดอุบลราชธานีอีกด้วย ที่สำคัญเป็นบริษัทรับรับสร้างบ้านที่มีคุณภาพ มีการรับประกันผลงานทำให้เรามั่นใจว่าสามารถสร้างบ้านให้กับเราได้”

​          โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านแบบ ME-147 หรือบ้านสไตล์ Modern Contemporary ที่มีรูปทรงหรูหรา โอ่อ่า และมีฟังก์ชันที่ครบครัน ขนาด 5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 450 ตร.ม. มีฟังก์ชันที่เชื่อมต่อกันพร้อมทั้งยังมีลูกเล่นต่าง ๆ เข้ามาทำให้บ้านดูมีดีไซน์มากขึ้น โดยชั้นล่างถูกแบ่งพื้นที่เป็นห้องแม่บ้าน ห้องนอนแม่บ้าน ห้องซักรีด ห้องครัว ห้องรับแขก ห้องนอนแขกและห้องโฮมเธียรเตอร์ที่เชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำและกลายเป็นมุมสุดโปรดสำหรับครอบครัว  ส่วนพื้นที่ชั้นบนออกแบบให้เป็นห้องนอน 3 ห้องซึ่งแต่ละห้องก็จะมีสีและการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไปแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน เพราะบ้านหลังนี้ถือว่าเป็นบ้านที่ทุกคนมีส่วนร่วมไม่เว้นแม้แต่การเลือกเฟอร์นิเจอร์ทุกคนก็มีส่วนร่วมในการตัดสินใจ แต่ทั้งนี้ก็จะคำนึงถึงความสะดวกสบายและการใช้งานจริง โดยจะเน้นความโปร่งโล่ง ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่จะเป็นแบบลอยตัวเพื่อความสะดวกสบายในการปรับเปลี่ยนมุมมอง

​          และนอกจากรูปทรงที่หรูหราและมีฟังก์ชันครบแล้ว บ้านหลังนี้ยังเป็นบ้านที่แอบซ่อนไว้ด้วยดีไซน์ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบให้มีฝ้าหลุมซ่อนรางม่านเพื่อให้ดูสวยงามเรียบร้อย การใช้ราวบันไดกระจกที่ดูโมเดิร์นแถมยังดูสวยงามและทำให้บ้านดูโปร่งไม่อึดอัดอีกด้วย รวมถึงการใช้วัสดุที่มีคุณภาพทั้งในส่วนของพื้นลามิเนตมีความหนาถึง 1.2 เซนติเมตร เมื่อปูแล้วพื้นจะเรียบทนต่อการขูดขีด ทำความสะอาดง่ายแถมยังมีลวดลายสวยงาม ส่วนหลังคาก็เป็นกระเบื้องเซรามิกที่มีคุณสมบัติมันเงาสีสันสดใส ยิ่งเวลาฝนหยุดตกจะดูสะดุดตามาก ขึ้น กระเบื้องชนิดนี้ยังไม่ค่อยเป็นที่นิยมนักสำหรับคนในพื้นที่ หรือแม้แต่กระจกที่ติดรอบบ้านก็จะเป็นกระจกลามิเนตหรือกระจกนิรภัยที่มีคุณสมบัติทนทานทุบไม่แตก สามารถป้องกันขโมยได้ ส่วนเครื่องปรับอากาศก็ใช้เป็นระบบรวมศูนย์เหมือนที่ใช้ในโรงแรม ซึ่งจะมีการเดินท่อแอร์ซ่อนไว้บนฝ้าเพดาน ส่วนคอมเพรสเซอร์จะตั้งไว้ด้านนอกบ้าน ทำให้บ้านดูสวยงามและมีความเรียบร้อยมากขึ้น ต้องบอกว่าบ้านหลังนี้อัดแน่นไปด้วยวัสดุคุณภาพและเสริมเพิ่มเติมในเรื่องของความปลอดภัย ถึงแม้อาจจะต้องจ่ายเพิ่มอีกนิดหน่อยแต่นั่นก็เพื่อชีวิตและทรัพย์สินของตัวเราเองและครอบครัว

 
   

​          พร้อมกันนี้คุณอภิชาติ ได้กล่าวว่า “ผมเห็นการทำงานที่เป็นไปตามที่เราคิด มีการสำรวจชั้นดินเพื่อลงเสาเข็มตามความยาวที่ใช้จริงทำให้เรามั่นใจมากขึ้น ถ้าเป็นผู้รับเหมาอาจมีการตัดเสาเข็มทิ้งอย่างแน่นอน มีวิศวกร โฟร์แมนควบคุมงานตลอด  บอกตรง ๆ ว่าเห็นการทำงานแล้วรู้สึกประทับใจ ถึงแม้อาจจะมีปัญหาบ้างแต่พอมีการพูดคุยรายละเอียดแล้วก็เข้าใจและแก้ปัญหาให้จนเรารู้สึกพอใจ ตอนที่บ้านก่อสร้างเสร็จเรียบร้อยพูดได้เลยว่าประทับใจมากครับ มีความประณีตสวยงาม ถูกต้องตามแบบที่เราต้องการจริง ๆ”

​          การสร้างบ้านหลายคนบ่นว่ายุ่งยาก แต่ความจริงแล้วไม่ได้ยุ่งยากอะไรเพียงเราเข้าใจและเลือกใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้านที่มีคุณภาพ เหมือนดั่งคุณอภิชาติ ที่วันนี้ตัดสินใจเลือกใช้บริการศูนย์รับสร้างบ้าน พีดีเฮ้าส์ สาขาอุบลราชธานี ที่วันนี้ได้บอกกับเราว่า “ตั้งแต่เลือกแบบบ้านและเซ็นสัญญาจนกระทั่งมีการส่งมอบบ้านยังไม่เคยไปที่สาขาครับ” รู้ไหมครับว่าเพราะอะไร ก็เพราะว่าความมั่นใจในทีมงาน มั่นใจในตัวบริษัทและมั่นใจในความเป็นมืออาชีพไงครับ ซึ่งสุดท้ายแล้วผลงานที่ออกมาก็จะเป็นตัวชี้วัดและการันตีคุณภาพของบริษัทได้เป็นอย่างดีครับ...


     • เรื่อง : ชะเวง เชื้อวงษ์
  • ภาพ : ยุทธนา สิงห์สาย, นิรุจน์ ตฤษณานนท์
  • เจ้าของ : คุณอภิชาติ - คุณสุภาพ รุ่งชลชวลิต
  • แบบบ้าน : ME-147
  • รางวัลที่บ้านนี้เคยได้รับ : -
  • ออกแบบ : บริษัท พีดี เฮ้าส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด
  • ก่อสร้าง : บริษัท อุบล รับสร้างบ้าน จำกัด