คุณนิตยา นาหนุน
แบบบ้าน EA-511

บ้านของฉัน สานฝันแบ่งปันความสุข

Google Plus


      

          ความฝันเป็นเรื่องของจินตนาการที่ใครหลายคนอาจจะวาดเอาไว้เหมือนเป็นหลักชัยที่รอวันให้เจ้าของฝันได้ก้าวไปถึง ซึ่งเราเองก็เชื่อว่ามีหลายคนที่สามารถก้าวไปถึงจุดหมายได้ เฉกเช่นเดียวกับผู้หญิงเก่งอย่าง “นิตยา  นาหนุน” ที่วันนี้เธอสามารถสร้างฝันได้สำเร็จแถมยังแบ่งปันความสุขให้กับคนรอบข้างอีกด้วย          เมื่อสิ่งที่เราเรียกว่า “ฝัน” ถูกสร้างขึ้นมาจริง สิ่งแรกที่เราสามารถสัมผัสได้คือความภาคภูมิใจ และถ้าฝันนั้นถูกสร้างขึ้นเพื่อมอบให้กับคนที่เรารักและเทิดทูนอย่างผู้เป็นพ่อเป็นแม่ เชื่อว่าสิ่งนั้นมันช่างล้ำค่าจนหาสิ่งใดเปรียบได้ เหมือนดั่ง คุณนิตยา  นาหนุน ที่มีโอกาสเล่าให้ฟังว่า “ บ้านหลังนี้เป็นบ้านหลังแรกตอนนั้นพ่อทำงานอยู่ที่กาญจนบุรีซึ่งก็อาศัยอยู่ในห้องแถวธรรมดา ส่วนตัวเราก็ต้องทำงานอีกที่หนึ่งและก็ซื้อทาวน์โฮมเอาไว้แต่พื้นที่ก็ไม่ได้มากอะไร เราเองก็อยากจะมีบ้านสักหลังไว้ให้พ่อกับแม่ได้อยู่อย่างสะดวกสบาย อีกอย่างเรามีลูกด้วยเวลากลับบ้านลูกก็จะได้มีพื้นที่วิ่งเล่น หรือแม้แต่ญาติพี่น้องมาก็จะได้มีพื้นที่ส่วนตัวกัน”
 

          พร้อมกันนี้คุณนิตยาได้เล่าให้ฟังว่า “หลังจากที่ตัวเราเองตัดสินใจจะสร้างบ้านให้พ่อแม่อยู่ เบื้องต้นต้อง หาข้อมูลก่อนว่าเราจะให้ใครมาสร้างบ้านให้กับเรา ตอนนั้นเราค้นหาทาง Internet และก็มาเจอ พีดีเฮ้าส์ บริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพ จากนั้นเราเองก็ได้มีโอกาสเข้าไปพูดคุย เห็นบ้านตัวอย่างราคาไม่สูงเกินงบประมาณที่เราตั้งไว้ แถมยังมีแบบบ้านให้เราเลือกอีก ซึ่งสุดท้ายก็ตัดสินใจเลือกใช้บริการกับทาง พีดีเฮ้าส์”
 

          โดยบ้านหลังนี้เป็นแบบบ้านที่คุณพ่อคุณแม่ชอบเป็นบ้านสไตล์ไทยประยุกต์ ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ แต่มีการปรับแบบนิดหน่อยอย่างโรงจอดรถก็ปรับให้เป็นห้องนอน ทำให้กลายเป็นบ้านขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบทุกความต้องการ โดยในส่วนของชั้นล่างจะมีการแบ่งพื้นที่เป็นห้องรับแขก ห้องครัวทั้งครัวไทยและครัวฝรั่ง ห้องรับประทานอาหารและห้องนอนคุณพ่อ ส่วนชั้นบนถูกออกแบบให้มี 3 ห้องนอน เรื่องการตกแต่งนั้นคุณนิตยาชอบความโมเดิร์นเพราะดูทันสมัยจึงทำให้การตกแต่งภายในจะออกแนวโมเดิร์นที่มีฟังก์ชันเรียบ ๆ แต่ดูดี ด้วยการใส่เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เพื่อทำให้บ้านดูกว้างและโปร่งโล่งมากขึ้น


  

  

  

 

          “บอกได้เลยว่าวันที่ส่งมอบบ้านเราดีใจมากตอนนั้นคิดในใจว่าเราต้องหาเงินอีกสักก้อนหนึ่งสำหรับตกแต่งภายในเพื่อที่จะได้อยู่อาศัยในเร็ววัน เพราะมันคือความฝันที่เราสร้างขึ้นได้จริง ๆ แม้ถึงวันนี้เราเองยังรู้สึกภูมิใจอยู่ตลอด เวลาที่เราเดินเข้าบ้าน มันชื่นใจเพราะบ้านหลังนี้เป็นบ้านในฝันที่เกิดจากน้ำพักน้ำแรงของเราเอง อีกอย่างเราสามารถที่จะสร้างบ้านให้พ่อแม่อยู่โดยที่เราไม่ต้องกู้เงินจากสถาบันการเงินเลยแม้แต่บาทเดียว” คุณนิตยากล่าวอย่างภาคภูมิใจพร้อมเพิ่มเติมว่า “ต้องขอบคุณ พีดีเฮ้าส์ ที่สร้างบ้านให้กับเราได้ตรงตามต้องการจริง ๆ ประทับใจมากทั้งในเรื่องของการบริการ และการเอาใจใส่ไม่ว่าตรงไหนที่เราไม่พอใจก็ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงให้เรา มีการรายงานผลการทำงานอยู่อย่างต่อเนื่อง งานเสร็จตรงเวลา แถมยังการันตีผลงานด้วยการรับประกันโครงสร้างหลักถึง 20 ปีอีกต่างหาก”
 

          สุดท้ายสิ่งที่เราเรียกว่า “ฝัน” เมื่อถูกสร้างขึ้นจริงกลับกลายเป็นวิมาน ที่สร้างความสุขให้กับคนที่เรารักและคนที่รักเราได้พักพิงอย่างมีความสุข พร้อมทั้งยังเป็นเหมือนจุดนัดพบที่นำพาให้คนในครอบครัวได้มาพบปะพูดคุย และนั่นก็คงเป็นส่วนที่เข้ามาเติมเต็มความสุขให้สมบูรณ์แบบอย่างที่สุดครับ...


 
  • เรื่อง : ชะเวง เชื้อวงษ์
  • ภาพ : ยุทธนา สิงห์สาย, นพพร ยรรยง
  • เจ้าของ : คุณนิตยา นาหนุน
  • แบบบ้าน : EA-511
  • รางวัลที่บ้านนี้เคยได้รับ : -
  • ออกแบบ : บริษัท พีดี เฮ้าส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด
  • ก่อสร้าง : ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ กาญจนบุรี