คุณอรวรรณ ประกิตชัยวัฒนา และ คุณนิพันธ์ กล้วยไม้
แบบบ้าน WA-155

Happy Family ครอบครัวของฉันกับวันแสนสุข

Google Plus

 

          หากความสุขคือจุดหมายของชีวิต เราก็คงต้องคิดหาวิธีหรือหาแนวทางที่จะพาตัวเองไปยืนอยู่บนจุดนั้นให้ได้ ซึ่งหลายคนยังไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าเจ้าสิ่งที่เราเรียกว่า “ความสุข” นั้นอยู่ตรงไหน บางคนออกเดินทางตามหาจนเสียเงินเสียทองเพราะคิดว่าเจ้าความสุขนั้นต้องอยู่ในทะเล ในป่าเขา ในห้างสรรพสินค้า ในร้านอาหาร หรือแม้แต่ร้านกาแฟ ทั้งที่ความจริงแล้ว ความสุขที่เรากำลังออกตามหานั้นมันอยู่ใกล้ตัวที่สุดและเราเองก็สามารถสร้างขึ้นมาได้ด้วย “บ้าน” นั่นเอง  เพราะไม่มีที่ใดจะสุขใจเท่ากับบ้านไม่มีอีกแล้ว เพียงแค่อยู่แล้วสบายกายสบายใจเท่านี้ก็เป็นความสุขแล้วครับ ยิ่งถ้ามีครอบครัวที่อบอุ่นด้วยแล้วละก็ความสุขก็จะยิ่งทวีคูณมากขึ้นเรื่อยๆ ชนิดที่แทบจะสำลักกันเลยทีเดียว

    

 

          คุณนิพันธ์  กล้วยไม้ และ คุณอรวรรณ  ประกิตชัยวัฒนา ก็เป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่มองหาความสุข และก็สร้างความสุขขึ้นมาเพื่อให้ตนเองและครอบครัวได้ไปยืนอยู่ท่ามกลางความสุขที่อบอวลอยู่เต็มพื้นที่ภายใน “บ้าน” หลังงามหลังนี้ “เมื่อก่อนผมอยู่ตึกแถวก็ยังไม่ได้คิดอะไร แต่พอครอบครัวเราขยายใหญ่ขึ้น ก็อยากมีพื้นที่ไว้ให้ลูก ๆ ได้วิ่งเล่นหรือผ่อนคลาย อีกอย่างเราเองก็อยากมีบ้านที่อยู่ใกล้ที่ทำงานด้วยเพื่อที่จะได้มีเวลาให้กับครอบครัวมากขึ้นด้วย เพราะเราเองเชื่อว่าครอบครัวน่าจะเป็นจุดสำคัญของการสร้างความอบอุ่นที่จะนำมาซึ่งความสุขได้เป็นอย่างดี”  คุณนิพันธ์กล่าวพร้อมเพิ่มเติมว่า “พื้นที่ตรงนี้แต่เดิมเป็นที่รกร้างซึ่งเราเองก็ซื้อมาและก็ถมทิ้งไว้ พอครอบครัวเราขยายใหญ่ขึ้นก็เลยอยากสร้างบ้านหลังใหม่บนที่ดินที่เรามี ซึ่งตอนนั้นเราก็มองหาบริษัทที่จะมาสร้างบ้านให้กับเรา ดูมาหลายที่แต่ก็ไม่ค่อยมีแบบบ้านให้เลือกมากนักถึงมีก็เป็นแบบเดิม ๆ แบบเก่า ๆ พอดีมาเจอกับทาง พีดีเฮ้าส์ ก็เลยลองเข้าไปหาข้อมูลเราเองก็ถูกใจเพราะมีแบบบ้านให้เลือกโดยตอนแรกก็ไม่มั่นใจ เพราะเห็นว่าเพิ่งมาเปิดสาขาที่อุบลราชธานียังไม่เห็นผลงานแต่เราก็ค่อนข้างคาดหวังเพราะเห็นว่าเป็นแบรนด์ที่มาจากกรุงเทพฯ อีกอย่างก็เห็นผลงานจากสาขาอื่นที่มีอยู่ทั่วประเทศ ก็เลยคิดว่าผลงานก็น่าจะออกมาเป็นที่น่าพอใจ ที่สำคัญมีการรับประกันด้วย ทำให้เราตัดสินใจเลือกใช้บริการกับทาง พีดีเฮ้าส์”
 

  

  
 

          สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านแบบ WA-947 ซึ่งเป็นบ้านสไตล์Contemporary  ขนาด 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำที่รูปลักษณ์ภายนอกดูหรูหราด้วยเสาคู่หน้าที่ปูกระเบื้องตกแต่ง บ่งบอกถึงความมั่นคงโอ่โถง และมีรูปทรงที่ร่วมสมัยทำให้บ้านดูไม่น่าเบื่อ โดยพื้นที่ชั้นล่างถูกออกแบบให้มีการเล่นระดับเป็นการเพิ่มลูกเล่นทำให้บ้านดูไม่เรียบจนเกินไป โดยพื้นที่แต่ละส่วนนั้นมีการเชื่อมต่อกันหมด แต่ก็มีการแบ่งฟังก์ชันไว้อย่างชัดเจนไม่ว่าจะเป็นห้องนอน 2 ห้อง ที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องนอนผู้สูงอายุได้ โดดเด่นด้วยบริเวณโถงกลางบ้านจะยกเพดานสูงหรือ Double volume เพื่อให้บ้านดูโปร่งโล่ง นอกจากนี้ยังมีห้องครัว ห้องรับแขก ห้องซักรีด และห้องเก็บของใต้บันได ส่วนพื้นที่ชั้นบนถูกแบ่งฟังก์ชันให้เป็นพื้นที่ส่วนตัว โดยแบ่งออกเป็น 3 ห้องนอน ห้องพระและห้องนั่งเล่นที่เป็นเหมือนพื้นที่สำหรับทุกคนจะมานั่งพบปะพูดคุยเพื่อสานสัมพันธ์ในครอบครัว

          สำหรับการตกแต่งภายในบ้านนั้นจะดูเรียบง่ายเหมาะสำหรับการใช้งานจริง ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งที่ครอบครัวให้ความระวังก็คือเรื่องของความปลอดภัยเพราะมีเด็ก ๆ อยู่ในบ้านทำให้เฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านมีน้อยชิ้นเพื่อให้มีพื้นที่โล่งมากขึ้น นอกจากนี้ยังใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เพื่อที่จะสามารถปรับเปลี่ยนมุมมองได้ทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูไม่จำเจและนั่นก็ทำให้บ้านกลายเป็นพื้นที่ที่สร้างความสุขให้กับทุกคนในครอบครัว

  
 


          “ถึงแม้ตอนแรกญาติไม่ค่อยสนับสนุน เพราะไม่มั่นใจ แต่เราเองกลับมั่นใจเพราะเห็นผลงานที่ลงในเว็บไซต์และหนังสือบ้านสุขใจ เห็นผู้คนหลากหลายอาชีพตัดสินใจเลือกใช้บริการกับทาง พีดีเฮ้าส์ ตรงนั้นก็ยิ่งทำให้เรารู้สึกถึงความมั่นใจมากขึ้น อีกอย่างบริษัทฯ มีการเซ็นสัญญาที่ชัดเจน ทำให้เราเชื่อว่าไม่มีการทิ้งงานอย่างแน่นอนซึ่งสุดท้ายแล้วสิ่งที่เราคิดและมั่นใจกลายเป็นเรื่องดี” คุณอรวรรณ กล่าวพร้อมเพิ่มเติมว่า   “เราประทับใจในการทำงานของ พีดีเฮ้าส์ มาก บริษัทฯ มีความรับผิดชอบดี มีการตรวจงานอยู่อย่างสม่ำเสมอ แก้ไขปรับเปลี่ยนให้เราจนเป็นที่น่าพอใจ ยิ่งพอเราเห็นการทำงานแล้วรู้สึกถึงความมั่นใจมากขึ้น ที่สำคัญมีการรับประกันและบริการหลังการขายให้อีก ตรงนี้ทำให้เรามั่นใจและประทับใจมาก บอกได้เต็มปากเลยว่าในวันที่ส่งมอบบ้านเรามีความสุขมาก เพราะได้บ้านตรงตามที่เราคาดหวังไว้ ได้บ้านที่ดูอบอุ่นมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางทำให้เรามีพื้นที่ให้ลูก ๆได้วิ่งเล่นอย่างสะดวกสบายจริง ๆ” 

          เพียงเท่านี้สิ่งที่เราเรียกว่า “บ้าน” นั้นก็บันดาลซึ่งความสุขให้กับทุกคนได้แล้ว ไม่จำเป็นต้องมีบ้านที่เลิศหรู หรือใหญ่ราวคฤหาสน์ แต่เพียงแค่อยู่แล้วอบอุ่น อยู่แล้วสบายใจ อยู่แล้วปลอดภัย แค่นี้ก็มีความสุขที่มากพอ และมากพอที่จะทำให้บ้านกลายเป็นศูนย์รวมของความสุขของทุกคนในครอบครัวจริง ๆ ครับ...
 

  • เรื่อง : ชะเวง เชื้อวงษ์
  • ภาพ : ยุทธนา สิงห์สาย, นิรุจน์ ตฤษณานนท์
  • เจ้าของ : คุณอรวรรณ ประกิตชัยวัฒนา และ คุณนิพันธ์ กล้วยไม้
  • แบบบ้าน : WA-155
  • รางวัลที่บ้านนี้เคยได้รับ : -
  • ออกแบบ : บริษัท พีดี เฮ้าส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด
  • ก่อสร้าง : ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ อุบลราชธานี