คุณอภิชัย - คุณสุชาดา จันทน์จารุสิริ
แบบบ้าน แบบพิเศษ

Happy Home ความสุขที่ยิ่งใหญ่ ภายใต้บ้านแสนรัก

Google Plus

  
 
          “บ้าน” ในความหมายของแต่ละคนก็มักจะเปลี่ยนแปรไปตามความรู้สึกของแต่ละคน แต่สิ่งสำคัญที่ทุกคนมักจะพูดเป็นเสียงเดียวกันก็คือ “ความสุข” เพราะบ้านคือหัวใจหลักที่ทำให้ทุกคนได้มีโอกาสมาอยู่ร่วมกันและใช้ชีวิตร่วมกันจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตชนิดที่เราจะขาดเสียมิได้

  
 
          การมีบ้านเหมือนเป็นการบ่งบอกถึงความสำเร็จในชีวิต และแสดงถึงเรื่องราวและตัวตนของผู้เป็นเจ้าของได้เป็นอย่างดี จะเห็นว่าบ้านแต่ละหลังของแต่ละคนก็มักจะมีรูปแบบและฟังก์ชันที่แตกต่างกันออกไป เพราะความชอบของแต่ละคนต่างกัน เหมือนดั่งเช่นบ้านของคุณอภิชัย และ คุณสุชาดา  จันทน์จารุสิริ  ที่ต้องการให้เป็นสถานที่แสดงถึงตัวตน สถานที่พักผ่อน และช่วยเสริมสร้างชีวิตให้กับทุกคนในครอบครัวจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน ชนิดที่คาดไม่ถึงเลยก็ว่าได้

          “บ้านหลังเก่าของผมและครอบครัวอาศัยมากว่า 40 ปีแล้ว อีกอย่างมันรู้สึกว่าคับแคบ ยิ่งเรามีแม่ที่อายุค่อนข้างเยอะการเดินเหินก็อาจจะไม่สะดวกนัก อีกอย่างเราเองก็ใกล้เกษียณแล้วด้วย ก็เลยอยากจะมีบ้านที่มีพื้นที่หรือมีสวนเพื่อที่จะสามารถทำงานอดิเรกได้” คุณอภิชัย กล่าวพร้อมเพิ่มเติมว่า “ช่วงแรกที่เรามีความคิดที่จะมีบ้านหลังใหม่ตอนนั้นเราเริ่มจากดูโครงการบ้านจัดสรรในย่านสมุทรปราการก่อน แต่ปรากฏว่ามีโครงการบ้านเดี่ยวน้อย ที่มีก็จะขนาดพื้นที่ 50 ตร.ว. เราเองก็มองว่ามันมีพื้นที่เหลือน้อยไม่สามารถที่จะมีสวนหรือมีพื้นที่ที่มากพอสำหรับให้เราได้มีสวนตามที่ต้องการ  ดังนั้นก็เลยมองหาที่ดินเปล่า เพื่อที่จะได้สร้างบ้านเอง จนในที่สุดก็ได้ที่ดินแปลงนี้มาซึ่งมีขนาด 168 ตร.ว.”

 
    

    
 

          จากที่ดินเปล่าที่ไร้ซึ่งสิ่งก่อสร้างใด ๆ แต่ตอนนี้กำลังจะมีสิ่งที่เราเรียกว่า “บ้าน” ขึ้นมา ดังนั้นการมองหาบริษัทที่จะมาสร้างบ้านก็คงเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ ซึ่งคุณอภิชัยเองก็ได้เล่าให้ฟังว่า “แรกเริ่มเรามองหาบริษัทรับสร้างบ้านโดยเริ่มจากการหาในอินเทอร์เน็ตซึ่งก็พบว่ามีอยู่หลายบริษัทด้วยกัน แต่พอเข้าไปดูเห็นแบบบ้านแล้วยังไม่ถูกใจมากนัก จนสุดท้ายก็มาสะดุดตาที่ พีดีเฮ้าส์ เพราะมีแบบบ้านให้เลือกมากมาย ยิ่งพอเข้ามาดูที่ดินแปลงที่จะสร้างบ้านก็บังเอิญเห็นบ้านข้าง ๆ ที่กำลังก่อสร้างอยู่ใช้บริการกับ พีดีเฮ้าส์  ก็เลยได้มีโอกาสโทรหา ก่อนที่จะได้มีการพูดคุยและก็ได้รับคำแนะนำในเรื่องของรูปแบบบ้านที่ตรงใจ และนั่นทำให้เราตัดสินใจที่ใช้บริการกับ พีดีเฮ้าส์”

          สำหรับแบบบ้านที่เลือกนั้นเป็นแบบ W-718 สเปก Smart One Series  ซึ่งเป็นบ้านที่มีความสวยงาม ตรงกับอารมณ์และความต้องการของทุกคน นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับจัดสวน มีบ่อน้ำและทางเดินด้านหน้า นอกจากรูปแบบบ้านที่สวยแล้ว ฟังก์ชันการใช้งานก็ครบทุกความต้องการ โดยชั้นล่างนั้นมีการปรับแบบนิดหน่อย โดยปรับเปลี่ยนห้องครัวให้กลายเป็นห้องนอนคุณแม่ นอกจากนั้นก็แบ่งพื้นที่ไว้อย่างลงตัว ทั้งห้องรับแขกเน้นพื้นที่โปร่งโล่งด้วย Double Volume ที่เชื่อมต่อกับส่วนรับประทานอาหาร ห้องครัวและห้องแม่บ้าน ส่วนพื้นที่ชั้นบนนั้นจะแบ่งเป็น 3 ห้องนอน โดยห้องนอนใหญ่ 2 ห้องที่มีระเบียงด้านหลังเชื่อมต่อกันเป็นระเบียงใหญ่ที่สามารถออกมารับลมจากด้านนอกได้อย่างสบาย ๆ ส่วนอีก 1 ห้องก็ปรับให้เป็นห้องพระและห้องอ่านหนังสือ ซึ่งห้องนี้เป็นห้องสุดโปรดก็ว่าได้

          พร้อมกันนี้คุณสุชาดาได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “เรารู้สึกประทับใจกับ พีดีเฮ้าส์ นะยิ่งพอเห็นการทำงานแล้วยิ่งมั่นใจ เพราะว่าเราเห็นความคืบหน้าของงานที่มีอยู่อย่างต่อเนื่อง เห็นพนักงานทำงานกันอย่างเต็มที่ ประทับใจมากครับ บอกตรง ๆ เลยว่าเลือกไม่ผิดจริง ๆ ที่ใช้บริการกับ พีดีเฮ้าส์ อีกอย่างที่เราอยากจะชมก็คือทีมงานสถาปนิกผู้ออกแบบ เพราะว่าออกแบบมาได้อย่างสวยงามจริง ๆ ดูลงตัวมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบ ให้อารมณ์แบบที่เราอยากได้จริง ๆ เชื่อไหมตอนที่ดูรูปเราก็ว่าสวยแล้วนะ แต่พอสร้างบ้านแล้วเสร็จยิ่งตกใจ เพราะว่าบ้านเราสวยกว่าในรูปเสียอีก คุ้มค่ากับการรอคอยจริง ๆ ”

  

          เมื่อสิ่งก่อสร้างที่เราเรียกว่า “บ้าน” ถูกเติมเต็มด้วยชีวิตและธรรมชาติ ผลลัพธ์ที่ออกมามันคือความสุขและความสมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง เพราะบ้านที่เราเห็นหลังนี้สามารถตอบโจทย์ได้ครบทุกความต้องการจริง ๆ ถึงแม้รูปทรงที่อาจจะไม่โมเดิร์นจนสะดุดตามากนัก แต่ก็ให้อารมณ์กึ่งบ้านไม้ชนบทที่อิงความวินเทจผสมกับโมเดิร์นที่มีความลงตัวที่สุด อาจจะเรียกว่าเป็น “บ้านหลากอารมณ์” ก็ได้ และที่สำคัญก็คือบ้านหลังนี้ยังได้มอบความสุขและความอบอุ่นให้กับทุกคนได้อย่างเต็มที่และสมบูรณ์แบบมากที่สุดนั่นเอง...

 
 
 
 
  • เรื่อง : ชะเวง เชื้อวงษ์
  • ภาพ : ยุทธนา สิงห์สาย
  • เจ้าของ : คุณอภิชัย - คุณสุชาดา จันทน์จารุสิริ
  • แบบบ้าน : แบบพิเศษ
  • รางวัลที่บ้านนี้เคยได้รับ : -
  • ออกแบบ : บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
  • ก่อสร้าง : ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ รามอินทรา