คุณธรรมนูญ - คุณจิตรา เพราะสุนทร
แบบบ้าน WA-155

เวลาแห่งความสุขในบ้านแห่งรัก

Google Plus
                เพราะบ้านคือสถานที่พักพิง เป็นส่วนตัว อีกทั้งยังเป็นที่รวมตัวของทุกคนในครอบครัวและก่อให้เกิดความสุขขึ้นทุก ๆ วัน ไม่ว่าจะเหน็ดเหนื่อยจากหน้าที่การงานมากน้อยเพียงใดก็ตาม แต่หากได้กลับมาพักพิง ความเหนื่อยล้าที่ติดตัวมาจะถูกขับออกทันทียามเมื่อได้ก้าวเข้ารั้วแห่งความสุข ณ บ้านหลังนี้
 
 
 


  

  


 


                คุณธรรมนูญ และ คุณจิตรา  เพราะสุนทร เจ้าของบ้านหลังงามหลังนี้ที่กลายมาเป็นสถานที่รวมตัวของคนในครอบครัว และพร้อมที่จะมอบความสุขให้กับทุกคนได้อย่างเต็มที่ และด้วยรูปลักษณ์ที่ดูหรูหราโอ่อ่า ทำให้บ้านหลังนี้ดูโดดเด่นขึ้นมาในทันที
 
                พร้อมกันนี้คุณธรรมนูญได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “แต่เดิมครอบครัวผมอาศัยอยู่ตึกแถวมากว่า 20 ปีแล้ว รู้สึกว่าเริ่มจะคับแคบเพราะว่าลูก ๆ โตกันหมดแล้ว เลยอยากที่จะมีบ้านเดี่ยวเพื่อให้ทุกคนได้มีพื้นที่ส่วนตัวบ้าง กอปรกับผมเองมีที่ดินอยู่แล้ว ก็เลยอยากได้บ้านสักหลังที่มีพื้นที่ใช้สอยมากหน่อย ซึ่งตอนแรกนั้นก็มองหาช่างรับเหมาแต่พอได้พูดคุยก็รู้สึกว่าไม่ค่อยมั่นใจเท่าไหร่ ก็เลยหันมามองหาบริษัทรับสร้างบ้าน จึงเจอกับพีดีเฮ้าส์ เพราะมีสาขาอยู่ที่หัวหิน อีกอย่างเราเองก็เคยอ่านจากนิตยสารบ้านเห็นมีโฆษณาของพีดีเฮ้าส์และมีสาขาอยู่ในพื้นที่ ก็เลยลองเข้าไปติดต่อพูดคุยทั้งในเรื่องของรายละเอียด  แบบบ้าน ก็รู้สึกชอบและประทับใจ สุดท้ายเลยตัดสินใจเลือกใช้บริการ”
 
                สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านแบบ WA-947 ซึ่งเป็นบ้านสไตล์ Contemporary  ที่มีพื้นที่ใช้สอยมากถึง 389 ตารางเมตร ขนาด 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูหรูหรากับเสาคู่หน้าที่บ่งบอกถึงความมั่นคงโอ่โถง อีกทั้งรูปทรงที่ดูร่วมสมัยยิ่งทำให้บ้านดูไม่น่าเบื่อ โดยพื้นที่ชั้นล่างถูกออกแบบให้มีการเชื่อมต่อกันหมด แต่ก็มีการแบ่งฟังก์ชันไว้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ห้องโฮมเธียเตอร์ ห้องนอนเล็กสำหรับผู้สูงอายุ ห้องครัว ห้องซักล้าง รวมถึงห้องแม่บ้านที่อยู่ด้านนอก ส่วนรับประทานอาหาร นอกจากนี้ยังโดดเด่นด้วยบริเวณโถงกลางบ้านที่ออกแบบให้ยกเพดานสูงหรือ Double volume เพื่อให้บ้านดูโปร่งโล่ง ส่วนพื้นที่ชั้นบนแบ่งฟังก์ชันการใช้สอยเป็นห้องนอนเล็ก 3 ห้อง ห้องพระ และห้องนอนใหญ่ ที่มี walk in closet เพื่อแยกเป็นสัดส่วนในการแต่งกาย ส่วนการตกแต่งนั้นจะเห็นว่ามีการใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น และส่วนใหญ่จะเป็นเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว ทั้งนี้ก็เพื่อความสะดวกในการเคลื่อนย้ายและปรับเปลี่ยน ซึ่งสไตล์การตกแต่งนั้นก็จะเป็นแบบตามความชอบโดยเน้นการใช้งานจริง และนั่นก็ทำให้บ้านดูโปร่งโล่ง และสามารถทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นด้วย
 
   

  
                 “ตอนที่ช่างเข้ามาทำงานทางผู้จัดการก็ให้ความมั่นใจกับเรา มีการแนะนำรายละเอียดในเรื่องของโครงสร้างสำเร็จรูป MLS และขั้นตอนในการทำงาน เพราะว่าเราเดินทางมาดูตลอดและก็เห็นว่ามีเจ้าหน้าที่มาดูแลตลอดเช่นกัน ทำให้รู้สึกถึงความมั่นใจ อีกทั้งเรายังเห็นความก้าวหน้าของงานและก็ไม่พบปัญหาอะไรที่เกิดขึ้น ต้องบอกว่าประทับใจกับทางพีดีเฮ้าส์มาก ถือว่าเป็นบริษัทที่มีความรับผิดชอบดูแลลูกค้าอยู่ในระดับดีทีเดียว ทั้งในเรื่องการบริการ การเอาใจใส่โดยเฉพาะผู้บริหารที่ลงมาดูแลลูกค้าด้วยตัวเองทำให้เรารู้สึกประทับใจมากครับ” คุณธรรมนูญ กล่าวพร้อมเพิ่มเติมว่า “บ้านหลังนี้ตรงตามที่ใจต้องการจริง ๆ เข้าอยู่แล้วไม่พบปัญหาอะไรเลย รู้สึกสบายใจมั่นใจและอุ่นใจมาก ขนาดอยู่มา 3 ปียังไม่เจอปัญหาอะไรกวนใจเลย จะมีเพียงก็ปัญหาเล็กน้อยซึ่งบริษัทก็ส่งช่างมาแก้ไขให้เรียบร้อยดีมาก”

                เชื่อว่าใครก็ตามที่กำลังอยากจะมีบ้านหรือคิดจะสร้างบ้านก็คงต้องมองหาบริษัทรับสร้างบ้านที่มีความรับผิดชอบและมีความเป็นมืออาชีพจริง ๆ เพราะ “บ้าน” ที่เราได้สร้างขึ้นมานั้นบางทีต้องอยู่กับเราทั้งชีวิต ดังนั้นเราเองต้องคิดและตัดสินใจให้ดี เพื่ออยู่อาศัยภายในบ้านแสนรักของเราอย่างมีความสุขที่สุดครับ....


 
 
  • เรื่อง : ชะเวง เชื้อวงษ์
  • ภาพ : ยุทธนา สิงห์สาย
  • เจ้าของ : คุณธรรมนูญ - คุณจิตรา เพราะสุนทร
  • แบบบ้าน : WA-155
  • รางวัลที่บ้านนี้เคยได้รับ : -
  • ออกแบบ : บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
  • ก่อสร้าง : ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ หัวหิน