คุณสัมฤทธิ์ ตันสุริยวงศ์ และ พ.ต.ต.สุวลี ตันสุริยวงศ์
แบบบ้าน EA-153

Beautiful House บ้านแสนสวยที่เต็มไปด้วยความสุข

Google Plus

 

          เพราะ “บ้าน” เปรียบเสมือนพื้นที่แห่งความสุขซึ่งทุกคนในครอบครัวจะได้รับโดยไม่มีการแบ่งแยก ไม่ว่าบ้านหลังนั้นจะเล็กหรือใหญ่เพียงใด ความสุขก็สามารถเกิดขึ้นได้เสมอ เหมือนดั่งครอบครัว คุณสัมฤทธิ์  และพ.ต.ต.หญิงสุวลี  ตันสุริยวงศ์ ที่วันนี้สามารถเก็บเกี่ยวความสุขได้ในทุก ๆ วัน ถึงแม้ว่าที่ผ่านมาอาจจะเคยมีบ้านมาแล้วหลายหลังก็ตาม แต่ความสุขที่ได้รับจากบ้านหลังนี้กลับมากขึ้นทวีคูณกว่าเดิม
   

 

          “จริง ๆ แล้วเราเองก็อยู่บ้านมาหลายหลังแล้ว แต่ส่วนใหญ่เป็นตึกแถวเพราะเราทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ทั้งกรุงเทพและพัทลุง รวมถึงการทำร้านอาหาร เต็นท์รถ รร.กวดวิชา และธุรกิจเครือข่าย ด้วยภาระหน้าที่และธุรกิจทำให้เราอยู่ไม่เป็นที่เป็นทาง แต่พอได้มีโอกาสย้ายมาอยู่จังหวัดพัทลุงซึ่งเป็นจังหวัดบ้านเกิด กอปรกับอากาศที่นี่ดี อาหารการกินดี อีกทั้งเรายังได้กลับมาดูแลพ่อแม่ก็เลยตัดสินใจที่จะมีบ้านอีกสักหลังที่ไม่ใช่ตึกแถว โดยหวังว่าทุกคนจะมีความสุขกับบ้านหลังใหม่นี้” พ.ต.ต.หญิงสุวลี  กล่าว
โดยเบื้องต้นหลังจากที่ตัดสินใจจะสร้างบ้านหลังใหม่ขึ้นมา ทางครอบครัวตันสุริยวงศ์เองก็เลือกดูบริษัทรับสร้างบ้านอยู่หลายบริษัทด้วยกัน ซึ่งแต่ละบริษัทก็จะมีความคล้าย ๆ กันในหลาย ๆ ด้าน แต่สุดท้ายเราให้ความสำคัญในเรื่องมาตรฐานการก่อสร้าง การใช้ทีมงานมืออาชีพ การเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน และมีผลงานเป็นที่ประทับใจรวมถึงการรับประกันคุณภาพ ทำให้ตัดสินใจเลือกใช้บริการกับพีดีเฮ้าส์ในที่สุด


  
 

          พร้อมกันนี้คุณสุวลีได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “ตัวเราเองก็คุ้นชินกับงานก่อสร้างเพราะเราพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์มาก่อน ดังนั้นเราจึงเน้นในเรื่องของวัสดุและโครงสร้าง ตั้งแต่ฐานรากจนถึงหลังคาก็ว่าได้ ซึ่งการที่เราตัดสินใจเลือกใช้บริการกับทางพีดีเฮ้าส์นั้นส่วนหนึ่งเพราะเรามองเห็นในเรื่องของคุณภาพ การรับประกัน การบริการและความเป็นมืออาชีพ อีกอย่างเราเองก็รู้จักน้องที่ทำงานพีดีเฮ้าส์ด้วยก็เชื่อว่าจะสร้างบ้านให้กับเราได้ตามที่ต้องการจริง ๆ”
 


  
 

          สำหรับบ้านหลังนี้เป็นแบบ EA 699 ซึ่งเป็น Contemporary Classic Style ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของรูปแบบดีไซน์สวยงาม ตัวหลังคาถูกออกแบบให้เป็นการผสมผสานระหว่างหลังคาจั่วผสมหลังคาปั้นหยาหรือที่เรียกว่า ทรงมนิลา  นอกจากนี้ตัวบ้านมีช่องเปิดรอบด้าน สามารถเปิดรับลมและระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ทำให้บ้านดูมีเสน่ห์และมีความทันสมัยมากขึ้น ส่วนพื้นที่ภายในมีการจัดฟังก์ชันการใช้สอยไว้อย่างลงตัว และด้วยขนาดพื้นที่กว่า 600 ตร.ม. ถูกแบ่งออกเป็น  3 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ ซึ่งแต่เดิมนั้นจะเป็นแบบ 5 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ แต่ทั้งนี้ได้มีการปรับแบบเพิ่มนิดหน่อยอย่างห้องนอนชั้นล่างก็เปลี่ยนให้เป็นห้องรับแขกแทน และห้องนอนชั้นบนก็ปรับเปลี่ยนเป็นห้องแต่งตัวที่แยกเฉพาะออกมา ทั้งนี้เพื่อตอบโจทย์ความต้องการในการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง

 

 

          การออกแบบพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านหลังนี้ต้องบอกว่ามีความลงตัวอย่างที่สุด โดยพื้นที่แต่ละส่วนมีการเชื่อมต่อถึงกันทั้งหมด อย่างพื้นที่ชั้นล่างนั้นก็แบ่งออกเป็นห้องรับประทานอาหาร ห้องโฮมเธียเตอร์ ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขกและห้องโถงใหญ่ ส่วนพื้นที่ชั้นบนนั้นออกแบบห้องนอนให้มีความพิเศษบริเวณโถงตรงกลางที่ออกแบบให้มีแพนทรี (Pantry) เล็ก ๆ สำหรับการเตรียมอาหารและเครื่องดื่ม เป็นมุมรับประทานอาหารด้านบนเพื่อความสะดวกในการเก็บล้างและจัดวาง ด้านการตกแต่งนั้นต้องบอกว่าดูมีความเรียบง่ายแต่ก็มีสไตล์ โดยเลือกคุมโทนสีอบอุ่นและใส่เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เน้นการใช้งานได้ครบและคุ้มค่า ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้เป็นบิลต์อิน เพราะสามารถดูแลรักษาและทำความสะอาดได้ง่าย


 
  

  

 
          “ที่เราเลือกแบบบ้านนี้เพราะว่ามีรูปแบบดีไซน์สวยงาม มีช่องเปิดเยอะ ทำให้บ้านโปร่งโล่งก็คิดว่าน่าจะดูลงตัวที่สุด แต่พอบ้านสร้างเสร็จยิ่งประทับใจมากขึ้น เกินความคาดหมายจริง ๆ พอเข้ามาภายในบ้านรู้สึกว่าบ้านเย็นสบาย มีพื้นที่ใช้สอยที่ครบตามต้องการ ยิ่งตอนที่เราเข้ามาอยู่จะรู้เลยว่าบ้านน่าอยู่มาก ขนาดฤดูร้อนยังไม่รู้สึกว่าร้อนเลย” คุณสุวลีกล่าว พร้อมเพิ่มเติมว่า “ต้องขอบคุณพีดีเฮ้าส์ที่ทำให้เราได้บ้านที่ตรงตามใจต้องการจริง ๆ เพราะตอนปลูกสร้างเราเองก็อยู่บ้างไม่อยู่บ้าง แต่ทางบริษัทก็มีวิศวกรเข้ามาควบคุมดูแล เหมือนเป็นตัวแทนเรา ทำให้ได้บ้านที่สวยงามและมีคุณภาพขนาดนี้”

 

          อาจจะกล่าวได้ว่าคุณภาพที่เห็นอยู่เบื้องหน้าคงเป็นเครื่องการันตีในเรื่องของคุณภาพได้เป็นอย่างดี เพราะกว่าจะได้มาซึ่งบ้านสักหลังหนึ่งนั้นต้องใช้ความพยายามเป็นอย่างมาก หากแต่เมื่อใดก็ตามที่เราสามารถทำสิ่งนั้นให้เป็นจริงได้ นอกจากจะกลายเป็นความสำเร็จแล้วยังเป็นการสร้างพื้นที่แห่งความสุขให้กับทุกคนในครอบครัวอีกด้วย...

 
 
  • เรื่อง : ชะเวง เชื้อวงษ์
  • ภาพ : ยุทธนา สิงห์สาย
  • เจ้าของ : คุณสัมฤทธิ์ ตันสุริยวงศ์ และ พ.ต.ต.สุวลี ตันสุริยวงศ์
  • แบบบ้าน : EA-153
  • รางวัลที่บ้านนี้เคยได้รับ : -
  • ออกแบบ : บริษัท พีดีเฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
  • ก่อสร้าง : ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ พัทลุง