คุณวัชรพงศ์ และ คุณพัชรินทร์ บุญบุตร
แบบบ้าน แบบพิเศษ

ความสุขของครอบครัว ที่ลงตัวอย่างมีสไตล์

Line


                เมื่อ “บ้าน” กลายเป็นเครื่องหมายที่แสดงถึงความสำเร็จในชีวิต และเป็นส่วนสำคัญที่เข้ามาเติมเต็มคำว่าครอบครัวให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ไม่จำเป็นหรอกว่าบ้านหลังนั้นจะเล็กหรือใหญ่ แต่ขอให้อยู่อาศัยแล้วทุกคนมีความสุข เหมือนสุภาษิตที่กล่าวว่า “ปลูกเรือนตามใจผู้อยู่ ผูกอู่ตามใจผู้นอน” ที่อาจจะเปรียบเปรยถึงการจะมีบ้านสักหลังคงต้องตามใจผู้อยู่อาศัย หรือให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยมากที่สุด เพราะสุดท้ายแล้วการได้อยู่กับสิ่งที่ตนเองชอบหรือตนเองรักก็คงสร้างความสุขได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 
    

  

                คุณวัชรพงศ์  และคุณพัชรินทร์  บุญบุตร อีกหนึ่งครอบครัวตัวอย่างที่มองว่าการจะมีบ้านสักหลังหนึ่งนั้นน่าจะเป็นการเติมเต็มความสุขและเติมเต็มคำว่าครอบครัวให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญต้องเป็นบ้านที่เกิดจากความชอบและความรักของทุก ๆ คนในครอบครัวด้วย

  

                 “ผมมีบ้านอยู่แล้วที่กรุงเทพฯ แต่เพราะว่าผมต้องมาทำธุรกิจที่จังหวัดลพบุรีเกี่ยวกับการนำเข้ารถแทรกเตอร์ ก็เลยอยากมีบ้านที่นี่อีกสักหลังเพราะเราคิดว่าคงปักหลักอยู่ที่นี่แล้ว ยิ่งตอนนี้มีลูกด้วย ก็เลยคิดที่จะสร้างบ้านบนที่ดินที่เรามีอยู่  ซึ่งตอนที่เราคิดจะสร้างบ้านนั้น บอกได้เลยว่าหาข้อมูลเยอะมาก ทั้งผู้รับเหมาที่เรารู้จัก หรือคนที่รู้จักแนะนำมาบ้าง รวมไปถึงการดูตามสื่อโฆษณาและงานอีเวนท์ต่าง ๆ แม้กระทั่งการหาข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต เพราะว่าเราต้องการบริษัทที่มีคุณภาพมีความเป็นมืออาชีพและมีผลงานที่เชื่อถือได้” คุณวัชรพงศ์ กล่าวเพิ่มเติม

                ซึ่งภายหลังจากการค้นหาข้อมูลและศึกษารายละเอียดแล้ว คุณวัชรพงศ์และครอบครัวก็มาสะดุดตากับพีดีเฮ้าส์ เพราะเห็นว่ามีผลงานที่น่าเชื่อถือ และมีความเป็นมืออาชีพ นอกจากนี้ยังมีระบบการชำระค่างวดที่ชัดเจน สามารถมองเห็นความคืบหน้าของผลงานก่อนที่จะชำระเงิน ซึ่งมีความแตกต่างจากผู้รับเหมาที่จะรับเงินก่อนส่งมอบงาน อีกทั้งยังมีสาขาอยู่ที่สระบุรีซึ่งใกล้เคียงกับสถานที่ที่จะสร้างบ้านด้วย จึงทำให้คุณวัชรพงศ์ตัดสินใจเลือกที่จะใช้บริการกับทางพีดีเฮ้าส์ในการสร้างบ้านครั้งนี้
 


                สำหรับแบบบ้านที่ครอบครัว “บุญบุตร” ตัดสินใจเลือกสร้างนั้นเป็นบ้านสไตล์ทัสคานี ที่มีลักษณะเด่นตรงที่หลังคาเป็นทรงปั้นหยาค่อนข้างลาด ตัวบ้านจะมีรูปทรงเรียบ ๆ แบบสี่เหลี่ยมจตุรัสหรือสี่เหลี่ยมผืนผ้ามีซุ้มโค้งภายในบ้านและภายนอกบ้าน นอกจากนี้ยังมีการตกแต่งด้วยบัวปูนปั้นรอบตัวบ้านทำให้มีความสวยงามมากยิ่งขึ้นซึ่งถ้าดูจากภายนอกจะมีลักษณะเหมือนกับปราสาทส่วนตัวเลยทีเดียว  ส่วนฟังก์ชันหรือพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านนั้นประกอบด้วย 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ พื้นที่ในส่วนของชั้นล่างนั้นจะถูกออกแบบให้มีการเชื่อมต่อกันทุกส่วน ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร ห้องแม่บ้านและห้องออกกำลังกาย ที่สำคัญยังมีการเพิ่มลูกเล่นเข้าไปนิดหน่อยด้วยการเล่นระดับทำให้พื้นที่ใช้สอยภายในบ้านดูมีมิติมากขึ้น แต่ก็ยังคงความสะดวกสบายในการใช้งานเหมือนเดิม  ส่วนพื้นที่ชั้นบนนั้นจะถูกออกแบบให้เป็นห้องนอน โดยตกแต่งตามความชอบ อย่างห้องนอนใหญ่ก็จะออกแนวหรูหรามีกลิ่นอายสไตล์หลุยส์ ส่วนห้องนอนลูกก็จะออกแนวสีสันเพื่อให้เข้ากับบุคลิกของเด็ก ๆ ซึ่งก็ทำให้ทุกคนที่อยู่ภายในบ้านนั้นมีมุมส่วนตัวที่ชื่นชอบเป็นพิเศษนั่นเอง
 

  

    

  
 

                 “วันแรกที่สร้างเสร็จรู้สึกดีใจมากที่จะมีบ้านเป็นของตนเองและพอใจมากกับบ้านหลังนี้ ไม่คิดว่าจะออกมาดีขนาดนี้ ขอบคุณพีดีเฮ้าส์ที่สร้างบ้านให้กับเราด้วยวัสดุที่มีคุณภาพ มีวิศวกรมาควบคุมงานแทนเรา อะไรที่ไม่ได้มาตรฐานก็แก้ไขปรับเปลี่ยนให้เราใหม่ การบริการก็ดีเอาใจใส่ดูแลเรามาตลอด ต้องบอกว่าได้บ้านที่คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปจริง ๆ”  คุณวัชรพงศ์  กล่าว

                เมื่อบ้านได้เป็นสิ่งที่เข้ามาเติมเต็มคำว่าครอบครัวให้สมบูรณ์แบบมากที่สุด และไม่ว่าบ้านหลังนั้นจะเล็กหรือใหญ่โตเพียงใดก็ตาม ขอเพียงแค่เรารักและพอใจในสิ่งที่เรามี ก็เชื่อว่าความสุขที่ทุกคนจะได้รับนั้นก็คงไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันอย่างแน่นอนครับ...
 
 
  • เรื่อง : ชะเวง เชื้อวงษ์
  • ภาพ : ยุทธนา สิงห์สาย
  • เจ้าของ : คุณวัชรพงศ์ และ คุณพัชรินทร์ บุญบุตร
  • แบบบ้าน : แบบพิเศษ
  • รางวัลที่บ้านนี้เคยได้รับ : -
  • ออกแบบ : บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
  • ก่อสร้าง : ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ สระบุรี