คุณประทุมพร รุจิเจริญวรรณ
แบบบ้าน WA-134

เรียบหรูสไตล์โมเดิร์น บ้านอุ่นรัก “รุจิเจริญวรรณ”

Line
 


          บ้านหลังใหญ่สไตล์โมเดิร์น ตกแต่งเรียบหรู บนพื้นที่ร่วม 200 ตร.ว.หลังนี้ เป็นของครอบครัวคุณประทุมพร รุจิเจริญวรรณ ที่ทางทีมงาน “บ้านสุขใจ” ได้มีโอกาสเข้ามาเยี่ยมเยียน หลังจาก“คุณประทุมพร” ผู้เป็นเจ้าของเปิดบ้านต้อนรับด้วยอัธยาศัยไมตรีที่เป็นกันเอง ทำให้ทีมงานหายเกร็งไปค่อนข้างเยอะทีเดียว
 
          “คุณประทุมพร” เปิดใจเกี่ยวกับบ้านหลังงามหลังนี้ ทันทีที่ทางทีมงานยิงคำถามถึงที่มาที่ไป โดยเธอเล่าว่า ด้วยหน้าที่การงานที่ต้องรับผิดชอบ กับอาชีพพยาบาลในตำแหน่งหัวหน้าไตเทียมที่โรงพยาบาลโพธาราม จังหวัดราชบุรี ซึ่งเธอทำงานที่นี่มานานกว่า 17 ปีแล้ว และเธอก็เป็นคนอำเภอโพธาราม โดยกำเนิด ส่วนสามีเป็นคนกรุงเทพฯ ทำงานด้านวิศวกรเกี่ยวกับระบบน้ำ
 
          “คุณประทุมพร” เล่าว่าเธอก็เหมือนกับคนอื่นๆ ที่มีความฝันจะเป็นเจ้าของบ้านหลังงามสักหลังหนึ่งในสไตล์โมเดิร์นทันสมัยที่มีความเรียบหรู แต่ฟังก์ชั่นใช้สอยต้องครบถ้วนสมบูรณ์ ลงตัวกับวิถีการดำเนินชีวิตของสมาชิกครอบครัวในแต่ละวัน ทั้งนี้ที่ดินสำหรับปลูกสร้างบ้านก็เป็นของครอบครัว ซึ่งเราได้รับมรดกตกทอดมา โดยหลังจากที่ได้ที่ดินผืนงามมาแล้ว เธอและสามีจึงเริ่มที่จะมองหาลู่ทางสร้างบ้านตามใจฝันทันที

          แรกๆ ยังไม่ได้สนใจ พีดีเฮ้าส์ มากนัก แต่หลังจากเข้าไปดูผลงานในเว็บไซต์ ทั้งศึกษาและเปรียบเทียบวัสดุก่อสร้าง

 

  

  

 
 
          ของบริษัทรับสร้างบ้านแต่ละราย ซึ่งเธอเองให้ความสำคัญและต้องการวัสดุที่ได้มาตรฐาน คุณภาพดี โดยเฉพาะเมื่อเปรียบเทียบราคาดูแล้ว เหมาะสมกับคุณภาพที่ได้รับและถือว่าตรงใจในระดับหนึ่ง ก่อนจะปลูกบ้านหลังนี้เธอบอกว่า ใช้เวลาการตัดสินใจนานเป็นปีเหมือนกัน เพราะต้องหาข้อมูลและศึกษาอย่างถี่ถ้วนอย่างมั่นใจก่อน ตอนนั้นที่ตัดสินใจจะสร้างบ้านกับ พีดีเฮ้าส์ ก็ต้องเดินทางไปที่สาขานครปฐม เพราะตอนนั้นยังไม่มีสาขาราชบุรี ซึ่งสาขาที่นครปฐมถือเป็นสาขาที่ใกล้ที่สุด

 


  

  

 
 
          สำหรับการเลือกแบบบ้าน “คุณประทุมพร” บอกว่าเป็นคนที่ชื่นชอบบ้านแบบสไตล์โมเดิร์นอยู่แล้ว แต่ก็มีการปรับเปลี่ยนและแก้ไขมุมบ้านบางส่วน ซึ่งพื้นที่ใช้สอยของบ้านหลังนี้ ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เธอบอกว่าเดิมจะมี 3 ห้องน้ำ แต่ปรับลดให้เหลือเพียง 2 ห้องน้ำ โดยเปลี่ยนพื้นที่ใช้สอยเป็นห้องแต่งตัวแทนก็ถือว่าลงตัวมาก
 
          “บ้านที่ออกมาถือว่าพอใจ เพราะตัวบ้านที่มีความสวยงาม เรียบง่าย ดูโอ่โถง ฟังก์ชั่นใช้สอยก็ครบถ้วนสมบูรณ์แบบ“เมื่อพูดคุยถึงตัวบ้านกันแล้ว ก็มาพูดถึงการตกแต่งบ้านกันบ้าง “คุณประทุมพร” บอกกับทีมงานด้วยน้ำเสียงแห่งความภาคภูมิใจว่า ทุกมุมของบ้าน เธอเป็นเจ้าของไอเดียออกแบบและตกแต่งเองทั้งหมด จากประสบการณ์ที่ได้มีโอกาสเดินทางไปสถานที่ต่างๆ และได้พบเห็นการตกแต่งห้องของโรงแรม สถานที่ที่เธอได้เดินทางไปพัก นำมาประยุกต์ให้เข้ากับสไตล์ของตัวเธอเอง ในรูปแบบเรียบหรูสไตล์โมเดิร์น ภายในตัวบ้านมีความสวย เรียบๆ มีความโปร่ง โล่ง สบาย และประหยัดพลังงาน อย่างโถงบันไดที่เดิมดูไม่โปร่งเท่าไร ก็คุยกับทีมงานเพื่อปรับให้สูงและมีแสงเข้ามามากขึ้น มาทำให้ตัวบ้านดูโปร่งโดยไม่ต้องเปิดไฟ ถือเป็นบ้านประหยัดพลังงานหลังหนึ่งทีเดียว
 

  


 
 

 
          “โดยส่วนตัวจะเป็นคนมีเพื่อนเยอะ ดังนั้น มุมโปรดของตัวเองก็จะเป็นพื้นที่ตรงลานหน้าบ้าน เวลาเพื่อนๆ มาก็มานั่งสังสรรค์กัน ซึ่งตั้งแต่แรกก็ต้องการให้พื้นที่หน้าบ้านโล่ง และสามารถทำกิจกรรมอะไรต่างๆ ได้ ซึ่งสามีก็ชอบมุมนี้เช่นกัน ตอนเช้าๆ ก็มานั่งจิบกาแฟ เวลาเรากลับจากทำงานมาเหนื่อยๆ เมื่อก้าวเข้าบ้านก็รู้สึกหายเหนื่อยทันที บ้านหลังนี้ได้มาจากน้ำพักน้ำแรงของเรา และเป็นความภูมิใจอย่างหนึ่ง โดยเฉพาะอะไรที่เรามีส่วนร่วม หรือคิดเองทำเอง ถือว่าเป็นความสุขอย่างที่สุด”ทิ้งท้ายก่อนจากกัน “คุณประทุมพร” ได้ฝากแง่คิดดีๆ สำหรับผู้ที่กำลังจะปลูกสร้างบ้านว่า “ต้องเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่มีความเป็นมืออาชีพ เพราะบริษัทรับสร้างบ้านนั้นเป็นเหมือนผู้ทำงานแทนเราอีกทีในการที่จะดูแลช่าง เพราะด้วยงานที่เราทำไม่มีเวลาที่จะนั่งดูการทำงานของช่าง และเราก็ไม่มีความรู้ในเรื่องการก่อสร้างเท่าไรนัก และที่สำคัญเราประทับใจทีมงานที่ดูแลและให้บริการเราอย่างเต็มที่ทุกอย่าง”
 
 
  • เรื่อง : กองบรรณาธิการ
  • ภาพ : กองบรรณาธิการ
  • เจ้าของ : คุณประทุมพร รุจิเจริญวรรณ
  • แบบบ้าน : WA-134
  • รางวัลที่บ้านนี้เคยได้รับ : -
  • ออกแบบ : บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
  • ก่อสร้าง : ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ นครปฐม