คุณวัชรินทร์ จิตรแก้ว และ คุณพรรณทิพา จิตรแก้ว
แบบบ้าน W-125

Home Of Love เต็มเปี่ยมด้วยความสุข อบอวลด้วยความรัก

Line

 

          “บ้านคือทุกสิ่งทุกอย่าง ทั้งความสุข ครอบครัว ความสมบูรณ์แบบ และความภาคภูมิใจ” คำพูดสั้น ๆ จากปากของผู้ชายคนหนึ่งที่สะท้อนถึงสิ่งที่เกิดขึ้นภายในครอบครัวเล็ก ๆ ครอบครัวหนึ่ง ที่วันนี้สามารถสร้างฝันให้เป็นจริงด้วยการมีบ้านหลังแรกและเป็นของขวัญชิ้นพิเศษที่เข้ามาเติมเต็มให้ครอบครัว “จิตรแก้ว” สมบูรณ์แบบมากที่สุด

  

  

  
           คุณวัชรินทร์  จิตรแก้ว และคุณพรรณทิพา  จิตรแก้ว อีกหนึ่งครอบครัวแสนสุขที่มีเรื่องราวความประทับใจภายใต้ชายคาบ้านแสนรักหลังนี้ ถึงแม้จะทำธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องกล ผลิตเครื่องจักรส่งโรงงาน ประเภทเครื่องบรรจุน้ำ เครื่องผสมอาหารอยู่ที่กรุงเทพฯ แต่ก็มีแนวคิดจะกลับมาอยู่กับพ่อแม่ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช จนกระทั่งเมื่อปี 2558 จึงตัดสินใจสร้างบ้าน โดยบ้านที่คุณวัชรินทร์เลือกนั้นเป็นบ้านในสไตล์ Tropical ที่มีการจัดผังตัวบ้านเหมือนรูปตัว U ซึ่งรูปลักษณ์ภายนอก สะดุดตากับเสาคู่หน้าที่สูงรับหลังคาเพื่อทำให้ทางเข้าด้านหน้าดูโดดเด่น นอกจากนี้ในส่วนของหลังคายังมีลักษณะเป็น 2 ชั้น เพื่อลดความแข็งของตัวบ้านแถมยังช่วยทำให้บ้านดูภูมิฐานเพิ่มขึ้นอีกด้วย ส่วนฟังก์ชันภายในนั้นต้องบอกว่าครบทุกการใช้งานจริง ๆ โดยชั้นล่างแบ่งพื้นที่ออกเป็นห้องรับแขก ห้องพักผ่อน ห้องรับประทานอาหาร ห้องครัว และห้องเก็บของ ส่วนชั้นบนแบ่งเป็นห้องนอนใหญ่ ห้องนอนเล็ก 2 ห้องและห้องพระ เรียกได้ว่าครบทุกความต้องการจริง

 


  

  

 
          “ผมชอบบ้านสไตล์โมเดิร์นแบบนี้เป็นบ้าน 2 ชั้น ดูเรียบ ๆ แต่แฝงไว้ด้วยความทันสมัย ส่วนสีที่ใช้ก็เป็นสีที่เราชอบ อย่างหลังคาก็เป็นสีน้ำเงินเพราะเป็นความชอบส่วนตัว แม้แต่สีทาบ้านผมยังใช้สีส้มเพราะว่าเป็นชื่อเล่นของภรรยา มันเป็นการผสมผสานความชอบของเราสองคน ยิ่งถ้าเป็นภายในบ้านผมให้ภรรยาเป็นคนเลือก” คุณวัชรินทร์กล่าว พร้อมกันนี้คุณพรรณทิพา กล่าวเพิ่มเติมว่า “การตกแต่งก็ไม่มีอะไรมากเราเลือกในสิ่งที่เราชอบอย่างตัวเราชอบอะไรที่เป็นเหลี่ยม ๆ เพราะเวลามองแล้วเหมือนมีมิติ มีรูปทรงสามารถใช้ประโยชน์ได้คุ้มค่า อย่างเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นก็ทำเอง บางชิ้นก็ซื้อมาโดยเราจะเลือกสีให้กลมกลืนกับสีของตัวบ้านเพื่อให้ดูลงตัวและสวยงาม”


 

          “ทำในสิ่งที่ตัวเราชอบ เวลาเราอยู่กับมันเราจะมีความสุข อย่าทำเพื่อแค่ตัวเอง ต้องคำนึงถึงคนอื่นด้วย” ประโยคสั้น ๆ ที่คุณวัชรินทร์กล่าว ได้สะท้อนเรื่องราวต่าง ๆ ภายในบ้านหลังนี้ ซึ่งถ้าเราเข้าใจบริบทนั้นเราจะรู้ทันทีว่าทำไมครอบครัวจิตรแก้วถึงได้มีความสุขกับบ้านหลังนี้....

 
 
  • เรื่อง : ชะเวง เชื้อวงษ์
  • ภาพ : ยุทธนา สิงห์สาย
  • เจ้าของ : คุณวัชรินทร์ จิตรแก้ว และ คุณพรรณทิพา จิตรแก้ว
  • แบบบ้าน : W-125
  • รางวัลที่บ้านนี้เคยได้รับ : -
  • ออกแบบ : บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
  • ก่อสร้าง : ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ นครศรีธรรมราช