คุณสมนึก ณ พัทลุง
แบบบ้าน W-139

Life and Love ชีวิตที่ลงตัวกับครอบครัวแสนสุข

Line


  
 

การใช้ชีวิตและทำธุรกิจในต่างประเทศเป็นเวลานานหลายสิบปี อาจทำให้ใครหลายคนยอมปักหลักตั้งรกรากอยู่ในประเทศนั้น ๆ แต่ก็มีอีกหลายคนที่เลือกจะกลับมาใช้ชีวิตในบ้านเกิดอีกครั้ง  เช่นเดียวกับคุณสมนึก ณ พัทลุง และ Mr.John Pearson ซึ่งในอดีตเคยประกอบธุรกิจด้านร้านอาหารอยู่ที่ประเทศอังกฤษมากว่า 34 ปี ก่อนจะตัดสินใจกลับมาใช้ชีวิตที่เมืองไทยอีกครั้งหลังจากรู้สึกอิ่มตัวและลูก ๆ ต้องการให้หยุดทำงานเพื่อจะได้มีเวลาพักผ่อนมากขึ้น


  

  

  

    
 


“ตอนที่เราคิดจะกลับมาอยู่เมืองไทยก็เริ่มมองหาบริษัทรับสร้างบ้านเพราะว่าเราต้องการบ้านที่ไม่เหมือนใครและมีสไตล์เป็นของตนเอง จนสุดท้ายเราได้ตัดสินใจเลือกพีดีเฮ้าส์เพราะว่าเพื่อนบอกและก็เห็นในโฆษณาด้วย อีกอย่างเราก็รู้อยู่แล้วว่ามีมาตรฐาน เมื่อได้ถามเพื่อนที่อยู่กรุงเทพฯบวกกับการได้ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมทำให้เรารู้สึกมั่นใจ ที่สำคัญทุกคนที่รู้จักก็ยืนยันว่าพีดีเฮ้าส์มีมาตรฐานไว้ใจได้ จึงตัดสินใจเลือกพีดีเฮ้าส์” คุณสมนึก กล่าว

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์ Thai Tropical มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 289 ตร.ม. ขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกลิ่นอายความเป็นไทย โดยออกแบบให้ตัวบ้านสามารถดึงแสงธรรมชาติเข้ามาใช้ภายในได้ภายใต้แนวคิดบ้านประหยัดพลังงาน ที่สำคัญบริเวณตรงกลางบ้านมีการออกแบบให้มีสเต็ปเพื่อเชื่อมต่อพื้นที่อีกด้านเหมือนเป็นการแบ่งพื้นที่ใช้สอยไปในตัว โดยพื้นที่ส่วนชั้นล่างถูกแบ่งฟังก์ชันเป็นห้องรับแขก ห้องทำงาน ห้องครัว ห้องรับประทานอาหารและห้องนอน ส่วนชั้นบนจะเป็นห้องนอนทั้งหมด 3 ห้อง พร้อมกับระเบียงกว้างสำหรับ Take View ด้านการตกแต่งภายในเน้นตกแต่งเองทั้งหมด โดยคุมโทนสีครีมเพื่อให้ดูอบอุ่นและดูกว้าง ส่วนห้องนอนก็จะเลือกใช้สีตามความชอบของแต่ละคน พร้อมจัดวางด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวเพื่อความสะดวกในการเคลื่อนย้ายหรือปรับเปลี่ยน

การที่คนเราจะสร้างพื้นที่แห่งความสุข ให้เกิดขึ้นบนพื้นที่เล็ก ๆ สักแห่งนั้นไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอะไร หากเรามีความเข้าใจและใส่ใจกับความรู้สึกของคนรอบข้าง เพราะถ้าทุกคนได้เลือกในสิ่งที่ใช่ และได้ในสิ่งที่ต้องการก็เชื่อว่าความสุขนั้นจะมีอยู่รอบ ๆ ตัวเราและจะมีอยู่ในทุก ๆ วันนั่นเอง...


 
 
 
  • เรื่อง : ชะเวง เชื้อวงษ์
  • ภาพ : ยุทธนา สิงห์สาย
  • เจ้าของ : คุณสมนึก ณ พัทลุง
  • แบบบ้าน : W-139
  • รางวัลที่บ้านนี้เคยได้รับ : -
  • ออกแบบ : บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
  • ก่อสร้าง : ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ นครศรีธรรมราช