คุณธรรมนูญ เข็มทรัพย์
แบบบ้าน WA-155

World of happiness in our beloved home โลกแห่งความสุขในบ้านแสนรัก

Line

                หากคุณถูกกำหนดให้เป็นผู้สร้างโลก โลกที่สร้างมาเพื่อตนเองและคนที่เรารัก โลกที่สร้างมาเพื่อเสียงหัวเราะ โลกที่สร้างมาเพื่อเป็นเกราะป้องกันภัย ฯลฯ แถมยังต้องทำให้คนในครอบครัวอยู่อาศัยได้อย่างมีความสุข  คุณคิดว่าจะสามารถสร้างโลกแบบนี้ได้หรือไม่

  

  

  
                คุณธรรมนูญ เข็มทรัพย์ และคุณจินดารัตน์  ปัญญาวรคุณเดช คือผู้ที่ให้คำตอบว่าการสร้างโลกใบเล็ก ๆ นั้นสามารถทำได้จริง แถมยังเป็นโลกที่ทำให้ทุกคนในครอบครัวได้อยู่อาศัยอย่างสุขสบายอีกด้วย โดยโลกที่คุณธรรมนูญ และครอบครัวได้สร้างขึ้นมานั้น คือบ้านหลังงามในสไตล์ Medern Contemporary ที่อยู่ท่ามกลางความเงียบสงบ และร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ทั้งยังโดดเด่นด้วยหน้าบ้านที่กว้างสะดุดตากับเสาคู่หน้าและบานหน้าต่างทรงสูงดูหรูหรา ภายในดูโอ่อ่าด้วย Double Space บริเวณโถงกลางบ้านและมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เชื่อมต่อกันในทุก ๆ ส่วน คุ้มค่ากับพื้นที่ใช้สอยกว่า 400 ตร.ม.
 
  

 
                โดยพื้นที่ชั้นล่างจัดสรรปันส่วนเป็นโถงนั่งเล่น ห้องนอน ห้องทำงาน ห้องครัว และส่วนรับประทานอาหาร สำหรับชั้นบนนั้นจะเป็นพื้นที่ส่วนตัว แบ่งออกเป็นห้องนอนใหญ่ และ 2 ห้องนอนเล็ก รวมถึงห้องพระ และห้องทำงาน ส่วนการตกแต่งนั้นจะเน้นความเรียบง่าย เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เพื่อความสะดวกในการดูแลรักษา อีกทั้งยังทำให้พื้นที่ภายในบ้านดูโปร่งโล่งสบายตาอีกด้วย

  


                “แต่เดิมนั้นเราอยู่อาศัยกับครอบครัว ซึ่งอาจจะดูคับแคบไปสักหน่อย ก็เลยตัดสินใจที่จะมีบ้านอีกสักหลัง โดยแบบบ้านที่เราได้ตัดสินใจเลือกนั้น จะมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครันและดูลงตัวที่สุด อีกอย่างพื้นที่ใช้สอยก็มีค่อนข้างมาก ตอบโจทย์เราได้อย่างตรงใจที่สุด” คุณธรรมนูญ กล่าว พร้อมเพิ่มเติมว่า “เราเชื่อว่าบ้าน คือสถานที่ที่ปลอดภัยและอบอุ่น จะบ้านเล็กบ้านใหญ่ไม่สำคัญขอให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของเรา อยู่แล้วมีความสุขเท่านั้นก็พอแล้ว”
 

  

                เพราะความสุขที่โหยหาไม่มีคำว่าช้าเกินไป ถ้าเรามีความตั้งใจจริง และเมื่อใดก็ตามที่เราตั้งใจจนประสบความสำเร็จ ผลที่ออกมาจะไม่ได้มีเพียงคำว่า “ความสุข” เท่านั้น แต่เราจะมีโลกใบเล็ก ๆ ที่เป็นศูนย์รวมของครอบครัวเพิ่มเติมเข้ามาอีกด้วย...
 
 
  • เรื่อง : เอกเขนก
  • ภาพ : เปลญวณ
  • เจ้าของ : คุณธรรมนูญ เข็มทรัพย์
  • แบบบ้าน : WA-155
  • รางวัลที่บ้านนี้เคยได้รับ : -
  • ออกแบบ : บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
  • ก่อสร้าง : ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ นวมินทร์-รามอินทรา