คุณพรรนิภา - คุณจิต จันคง
แบบบ้าน WA-131

Home of Happiness บ้านของเรากับก้าวย่างแห่งความสุข

Line

          “ประทับใจมากกับบ้านหลังนี้ เพราะอยู่แล้วมีความสุข ต้องขอบคุณพีดีเฮ้าส์ที่สร้างสรรค์ผลงานออกมาได้อย่างมีคุณภาพ อีกทั้งยังเอาใจใส่ดูแลเราอย่างดีมาตลอด” ประโยคสั้น ๆ ที่สะท้อนออกมาถึงความสุขและความภูมิใจภายใต้ชายคาบ้านแสนรักหลังนี้

  

  

          แม้จุดเริ่มต้นของบ้านหลังนี้จะเกิดจากความบังเอิญ แต่นั่นก็เป็นความบังเอิญที่แสนจะโชคดี นำมาซึ่งความสุขและความอบอุ่นให้กับครอบครัว “จันคง” เป็นอย่างมาก โดยคุณพรรนิภา จันคง ได้ถ่ายทอดเรื่องราวทั้งหมดให้ฟังว่า “ตนเองและลูกสาวได้มีโอกาสไปเดินชมงานออกบูธเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย และบังเอิญได้พบบูธของพีดีเฮ้าส์ ซึ่งทางทีมงานขายเข้ามาแนะนำพูดคุยให้รายละเอียดต่าง ๆ ทำให้รู้สึกชอบและประทับใจ จนสุดท้ายเราเองก็ตัดสินใจจองในทันที ก่อนที่จะกลับมาเล่าเรื่องราวให้สามี (คุณจิต จันคง หรือลุงจิต วุ้นมะพร้าว) และลูก ๆ ได้ฟัง แต่ดูเหมือนทุกคนจะไม่เห็นด้วยและคิดว่าน่าจะถูกหลอกเสียมากกว่า แต่เราก็ไม่กังวลใจหรือไม่มั่นใจนะ เพราะว่าเอกสารสัญญาก็มีอย่างชัดเจน บริษัทมีที่ตั้งเป็นหลักแหล่ง ผลงานก็มีชัดเจน เชื่อว่าครั้งนี้ไม่มีคำว่าพลาดอย่างแน่นอน”


          และด้วยความเชื่อมั่นในพีดีเฮ้าส์ ทำให้วันนี้สามารถลบคำสบประมาทแถมยังทำให้ทุกคนในครอบครัวยอมรับผลงานการก่อสร้างบ้านที่แล้วเสร็จจนกลายเป็นบ้านสไตล์ Contemporary ที่ดูทันสมัยและมีดีไซน์ แถมยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบสมบูรณ์อีกด้วย ถึงแม้จะมีการปรับเปลี่ยนแบบบ้างก็ตาม เพื่อความเหมาะสมสำหรับการใช้ชีวิตของคนในครอบครัว โดยพื้นที่ชั้นล่างจะแบ่งฟังก์ชันออกเป็นห้องรับแขก ห้องครัว และห้องกระจกที่ปรับเปลี่ยนมาจากโรงจอดรถ ส่วนชั้นบนจะเป็นห้องนอน 3 ห้องและห้องพระ ซึ่งการตกแต่งนั้นจะเน้นความโปร่งโล่ง เรียบง่ายและใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น นอกจากนี้ยังเลือกคุมโทนสีสว่างเพื่อให้บ้านดูกว้างและดูอบอุ่นจนกลายเป็นบ้านที่สมบูรณ์แบบอีกหลังหนึ่งเลยทีเดียว
 


  


          เพราะบ้านคือส่วนสำคัญที่เข้ามาช่วยเติมเต็มความสุขให้กับครอบครัว การเลือกตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้านที่ไหนสักแห่งก็ควรมีการศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด เพื่อสร้างความมั่นใจ อย่ามองแต่ในเรื่องของราคาเพียงอย่างเดียว เพราะบางทีคำว่า “โชคดี” อาจจะไม่ได้เกิดขึ้นกับคุณก็เป็นได้...

  

 
 
  • เรื่อง : เอกเขนก
  • ภาพ : เปลญวณ
  • เจ้าของ : คุณพรรนิภา - คุณจิต จันคง
  • แบบบ้าน : WA-131
  • รางวัลที่บ้านนี้เคยได้รับ : -
  • ออกแบบ : บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
  • ก่อสร้าง : ศูนย์รับสร้างพีดีเฮ้าส์ หาดใหญ่