คุณเขตต์ - คุณกนิษฐา อุทัยรัตน์
แบบบ้าน WA-125

House of Pride บ้านแห่งความภาคภูมิใจ

Line

           เมื่อบ้านกลายเป็นปัจจัยสำคัญในชีวิต และเป็นส่วนที่เข้ามาเติมเต็มความสุขให้กับครอบครัว เราจึงต้องให้ความสำคัญในทุก ๆ องค์ประกอบของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบ ฟังก์ชัน โครงสร้าง การตกแต่ง หรือแม้แต่คนที่จะมาสร้างบ้าน เพราะบ้านหนึ่งหลังบางครั้งอาจจะอยู่กับเราทั้งชีวิตเลยก็ได้

  

  

 

           เหมือนดั่งเช่นครอบครัวของ “คุณเขตต์ และ คุณกนิษฐา อุทัยรัตน์” ที่วันนี้ได้ค้นพบความสุขครั้งใหม่ภายในบ้านแสนรักที่เกิดจากน้ำพักน้ำแรงของคนในครอบครัว โดยคุณเขตต์ได้เล่าให้ฟังว่า แต่เดิมนั้นครอบครัวเราอาศัยอยู่ในบ้านทาวน์เฮาส์มาก่อน และมักมีปัญหาในเรื่องของที่จอดรถและพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน เนื่องจากว่าอาชีพที่เราทำคือการขายประกันทำให้ต้องมีการพบปะสังสรรค์ เวลาเพื่อนหรือลูกค้ามาพบก็มีปัญหาในเรื่องของที่จอดรถไม่เพียงพอ จึงมีความคิดที่จะมีบ้านอีกสักหลังเพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น
 
           โดยคุณกนิษฐา ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “ก่อนหน้าที่จะมีบ้านหลังนี้เราเองก็มองดูบ้านจัดสรรเหมือนกันนะ แต่บังเอิญว่าราคาบ้านค่อนข้างสูง ทำให้เราต้องตัดสินใจปลูกสร้างบ้านเอง ตอนนั้นก็เริ่มค้นหาข้อมูลบริษัทรับสร้างบ้านบ้างแล้วแต่ก็ยังไม่ตัดสินใจ จนกระทั่งได้มีโอกาสไปเที่ยวชมงานมหกรรมที่อยู่อาศัยที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์และได้พบกับบูธของพีดีเฮ้าส์ซึ่งก็มีพนักงานเข้ามาพูดคุยให้ข้อมูลต่าง ๆ ทำให้เรารู้สึกประทับใจและตัดสินใจเลือกใช้บริการ”
 
           สำหรับบ้านที่คุณเขตต์และครอบครัวตัดสินใจสร้างเป็นบ้านสไตล์ Contemporary ถูกออกแบบให้มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ชั้นล่างที่ถูกแบ่งออกเป็นห้องทำงาน ห้องรับแขก และห้องครัว ส่วนพื้นที่ชั้นบนถูกออกแบบให้มี 3 ห้องนอน และ 1 ห้องเก็บของ ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการของครอบครัวได้เป็นอย่างดี ส่วนการตกแต่งนั้นจะเห็นว่ามีความเรียบง่ายสบาย ๆ โดยจะเน้นความโปร่งโล่ง อีกทั้งยังเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวเพื่อสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันการใช้งานได้ในภายหลังอีกด้วย
 
           เมื่อใดก็ตามที่เราคิดฝันและตั้งใจทำอย่างสุดฝีมือเชื่อว่าสุดท้ายแล้วเราก็จะประสบความสำเร็จ เหมือนกับครอบครัว “อุทัยรัตน์” ที่วันนี้สามารถสร้างฝันให้เป็นจริงและนำมาซึ่งความสุขจนถึงทุกวันนี้...
  


 
 
 
  • เรื่อง : เอกเขนก
  • ภาพ : เปลญวณ
  • เจ้าของ : คุณเขตต์ - คุณกนิษฐา อุทัยรัตน์
  • แบบบ้าน : WA-125
  • รางวัลที่บ้านนี้เคยได้รับ : -
  • ออกแบบ : บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
  • ก่อสร้าง : ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ หาดใหญ่