คุณจอห์น บิชอฟฟ์
แบบบ้าน WA-155

บ้านในอุดมคติของ จอห์น บิชอฟฟ์ กับชีวิตในวัยเกษียณ

Line

 

‘House are made of brick and stone, but a home is made of love alone’ บ้านสร้างจากอิฐ หิน ดิน ทราย แต่ครอบครัวสร้างพื้นฐานแห่งความรัก ความอบอุ่น นี่คือปรัชญาชีวิตของการสร้างบ้าน และการเข้าอาศัยอยู่ในบ้านของ คุณจอห์น บิชอฟฟ์ (John Bischoff) นักบัญชีชาวสหรัฐอเมริกาที่ใช้ชีวิตในการตระเวนไปทำงานทั่วโลก ก่อนตัดสินปักหลักใช้ชีวิตหลังเกษียณที่เมืองไทย


คุณจอห์น บิชอฟฟ์  เปิดเผยกับทีมงานนิตยสาร “บ้านสุขใจ” ว่าได้ใช้ชีวิตการทำงานส่วนใหญ่ด้วยการเดินทางในหลายประเทศทั่วโลก ก่อนจะเกษียรที่ประเทศซาอุดิอาระเบีย และได้ตัดสินใจปักหลักใช้ชีวิตในบั้นปลายที่ประเทศไทย ด้วยการเลือกสร้างบ้านที่ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เนื่องจากมีภรรยาเป็นคนไทย และลูกๆ ต้องการกลับมาอยู่ประเทศไทยด้วย ขณะที่ตัวเองก็มีเพื่อนชาวต่างประเทศหลายคนอาศัยอยู่ในหัวหิน จึงตัดสินใจซื้อที่ดินประมาณ 5 ไร่ 

ด้วยความที่เป็นนักบัญชีซึ่งมีความละเอียดอ่อนและพิถีพิถัน คุณจอห์น ได้ใช้เวลาในการแสวงหาบริษัทรับสร้างบ้าน ที่มีทั้งเพื่อนแนะนำและค้นหาเองทางอินเตอร์เน็ต ก่อนจะมาลงเอยที่ พีดีเฮ้าส์  เนื่องจากมีแบบให้เลือกหลากหลายและตรงใจพอดี  การออกแบบสวยงาม ใช้เทคโนโลยีที่ดี วัสดุก่อสร้างมีคุณภาพ และมีประสบการณ์ในการสร้างบ้าน ที่สำคัญสถาปนิกสามารถปรับเปลี่ยนแบบบ้านให้ได้ตามที่ต้องการด้วย แก้ไขปัญหาเร่งด่วนในขณะที่ก่อสร้าง ทีมงานของบริษัทฯ ก็ดูแลเป็นอย่างดี ตนเองทำงานอยู่ที่ประเทศซาอุดิอาระเบีย ก็ต้องมีการปรึกษาหารือกันทางอีเมล์ ดูความก้าวหน้างานก่อสร้างทางเว็บไซต์ ทำได้รับทราบความคืบหน้า ส่วนวัสดุที่ใช้ ก็บอกราคาตามจริง ทำให้งบประมาณในการก่อสร้างไม่บานปลาย


    

     

“ผมใช้ชีวิตด้วยการตระเวนไปทำงานในประเทศต่างๆ ตลอดเวลา เมื่อคิดสร้างบ้านก็ต้องคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอย ผู้อยู่อาศัยต้องอยู่ด้วยความสุข อบอุ่น และความรัก ไม่ใช่แค่ล้านที่ทำจากอิฐและหินเท่านั้น เพราะผมได้ยึดมั่นในสุภาษิตที่ว่า House are made of brick and stone, but house are made of love alone เมื่อบ้านแล้วเสร็จจึงได้บ้านที่ถูกใจ อย่างที่เห็น อยู่แล้วมีความสุข และคิดว่าจะใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ตลอดไป”

จากความพิถีพิถันของนักบัญชีที่มีความละเอียดอ่อนทุกขั้นตอน ทั้งการเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน การเลือกทำเล การเลือกวัสดุ ทำให้คุณจอห์น ได้บ้านที่สวยงาม ตามอุดมคติ อาศัยอยู่ด้วยความสุข และอบอุ่นตลอดไปในเมืองไทย
 


สำหรับบ้านหลังนี้ เป็นบ้าน 2 ชั้น รุ่น WA-947 สไตล์คอนเท็มโพรารี ซึ่งเป็นแบบยอดนิยม โดยมีการปรับเปลี่ยนแบบบ้านบางส่วน ด้วยการขยายระเบียงหลังบ้าน เพื่อเอาไว้นั่งจิบกาแฟหรือ ผักผ่อนสบายๆ เพราะด้านหลังบ้านมีสระว่ายน้ำและทัศนียภาพของภูเขาที่สวยงาม 
 

    

    

  • เรื่อง : กองบรรณาธิการ บ้านสุขใจ
  • ภาพ : บ้านสุขใจ
  • เจ้าของ : คุณจอห์น บิชอฟฟ์
  • แบบบ้าน : WA-155
  • รางวัลที่บ้านนี้เคยได้รับ : -
  • ออกแบบ : บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
  • ก่อสร้าง : ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ หัวหิน