คุณตุ๊กติ๊ก
แบบบ้าน แบบพิเศษ

ชุ่มชื่นเย็นสบาย กับธรรมชาติที่สัมผัสได้

Line


          ในชีวิตของคนวัยทำงานช่วงหนึ่ง เมื่อแต่งงานมีครอบครัวแล้ว แน่นอนว่าย่อมต้องวางแผนสร้างอนาคต เพื่อต้อนรับสมาชิกตัวน้อยๆ ในอนาคต เมื่อทุกสิ่งอย่างพร้อมและลงตัว “บ้าน” ถือเป็นปัจจัยหนึ่งที่บรรดาคนหนุ่มสาวหรือผู้กำลังสร้างครอบครัวต่างปรารถนาที่จะมีไว้ครอบครอง เพื่อรองรับความมั่นคงให้กับชีวิตในอนาคตอันใกล้


          ดังนั้น การที่จะปลูกบ้านในฝันสักหลัง เชื่อได้เลยว่าหลายท่านคงต้องคิดถึงรายละเอียดต่างๆ อย่างถี่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นสไตล์บ้าน รูปแบบบ้าน พื้นที่ใช้สอย เพราะการสร้าง “บ้าน” สำหรับบางคนอาจหมายถึงความพยายามทั้งชีวิตของเขาเลยทีเดียว ดังนั้น “บ้าน” จึงเปรียบเสมือนสมบัติชิ้นสำคัญที่จะอยู่กับเจ้าของบ้าน และเป็นหน้าเป็นตาให้กับผู้อยู่อาศัยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้          เช่นเดียวกับครอบครัวของคุณ “ตุ๊กติ๊ก”  ที่ตัดสินใจปลูกสร้างบ้านหลังนี้ ด้วยจุดประสงค์ที่จะสร้างความพร้อมให้กับครอบครัว รองรับกับจำนวนเหล่าสมาชิกตัวน้อยๆ ในอนาคต และยังสามารถเป็นสถานที่พักผ่อนยามกลับมาเยี่ยมญาติผู้ใหญ่ด้วย กับบ้านหลังใหญ่บนเนื้อที่ 3 ไร่ พื้นที่ใช้สอยกว่า 300 ตารางเมตร เป็นแบบบ้านรุ่น  WA-721 ในสไตล์ที่ผสมผสานความเป็นโมเดิร์นบวกกับการตกแต่งรอบๆ ตัวบ้านที่เน้นความเป็นธรรมชาติ โดยนำเอาหลักการความชุ่มชื่นของน้ำเข้ามาจัดวางไว้ในพื้นที่โดยรอบของบ้าน ทำให้บ้านหลังนี้มีความเย็นสบาย ส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยมีสุขภาพจิตและสุขภาพกายที่ดี


          คุณตุ๊กติ๊กเจ้าของบ้าน บอกกับทีมงาน “บ้านสุขใจ” ว่า พื้นเพเป็นคนอุบลราชธานี ทำธุรกิจด้านคอมพิวเตอร์ และก็มีธุรกิจร้านอาหารอยู่ที่จังหวัดยโสธรและอุบลราชธานี ส่วนบ้านหลังนี้อยู่ที่ขอนแก่นสร้างไว้เป็นบ้านพัก เมื่อเวลากลับมาเยี่ยมพ่อเยี่ยมแม่ สำหรับสมาชิกในบ้านตอนนี้มีเพียง 2 คน คือตัวเองและสามี


          "ตอนที่คิดจะปลูกบ้านเราอยากได้ทีมงานที่เชื่อใจได้และมีความเป็นมืออาชีพ พอดีมีเพื่อนที่สนิทกันเป็นผู้รับเหมา ก็ถามเขาว่าจะสร้างกับบริษัทไหนดี เขาก็แนะนำ พีดีเฮ้าส์ จากนั้นก็ลองเข้าไปพูดคุยจนเกิดความประทับใจ จึงตัดสินใจเลือกปลูกสร้างบ้านให้กับเรา”
 


  


 

          คุณตุ๊กติ๊กกล่าวว่า ในตอนแรกเราได้พากันไปดูตามหมู่บ้านจัดสรร แต่พบว่าราคาบ้านต่อหลังค่อนข้างสูงเกินไป อีกทั้งวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างที่ใช้ไม่ค่อยตรงใจเท่าไรนัก เลยตัดสินใจว่าจะสร้างบ้านเองดีกว่า เพราะสามารถกำหนดและเลือกสไตล์บ้านได้ อีกทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบได้ตามความพอใจ และเนื่องจากสามีเองเป็นคนที่เน้นในเรื่องวัสดุก่อสร้างที่ต้องได้มาตรฐาน รวมทั้งโครงสร้างของตัวบ้านที่มองว่าเป็นเรื่องสำคัญและเน้นมากๆ ซึ่งตามโครงการหมู่บ้านจัดสรรส่วนใหญ่จะสร้างไม่ตรงตามสเปค

 

          ในส่วนของความโดดเด่นของตัวบ้านที่นอกจากตั้งอยู่บนเนื้อที่ 3 ไร่ และพื้นที่ใช้สอยที่โอ่โถงกว่า 300 ตารางเมตร ภายในตัวบ้านแบ่งเป็น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องทำงาน ห้องรับประทานอาหาร เพื่อรองรับจำนวนสมาชิกในอนาคต นอกจากนี้แล้วยังมีการขยายพื้นที่บ้านเพิ่มเติม
 


  


          “ก็ถือว่าเป็นบ้านที่ตรงใจ มีระบบปรับน้ำร้อนน้ำเย็น ไอเดียการตกแต่งบ้านก็เอาตามความชอบของเราเอง ดูตามหนังสือตกแต่งบ้านแล้วนำมาประยุกต์ โดยเฉพาะเรื่องฝ้าเพดานที่มีลวดลายไม้ธรรมชาติ ให้บ้านมีกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติ ประยุกต์หลากหลายสไตล์”


          สำหรับมุมโปรดภายในบ้าน สามีจะชอบห้องโฮมเธียเตอร์เป็นพิเศษ เพราะเป็นห้องที่สามารถพักผ่อนและเป็นที่รวมคนในครอบครัว ส่วนตัวดิฉันเองชื่นชอบห้องนอนเป็นพิเศษ  เพราะสามารถมองเห็นน้ำตกตรงระเบียง อีกทั้งยังมีลมเย็นๆ พัดผ่านในช่วงบ่ายอีกด้วย นอกจากนี้ ภายนอกรอบๆ ตัวบ้านยังมีน้ำเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งเป็นความชอบส่วนตัวของทั้งสอง โดยทั้งคู่บอกว่าเป็นธรรมชาติที่สามารถสัมผัสได้
 

  

  

 


          ก่อนจากเจ้าของบ้านได้ให้แง่คิด สำหรับผู้ที่กำลังจะปลูกสร้างบ้านว่า  อยากให้มองถึงระยะยาว อย่ามองแค่เพียงระยะสั้นๆ โดยเฉพาะเรื่องโครงสร้างของตัวบ้านเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะบ้านที่สร้างขึ้นมาต้องอยู่กับเราไปอีกยาวนานหลายปี อย่าคิดว่าราคาแพง เพราะเมื่อเปรียบกับการจ้างผู้รับเหมาก่อสร้างทั่วไปแล้ว ราคาก็ไม่ต่างกันมาก  แต่สิ่งที่เราได้จากบริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพ  คือคุณภาพงาน อีกทั้งยังมีการรับประกันและบริการหลังจากปลูกสร้างบ้านแล้วเสร็จ ที่สำคัญไม่เจอปัญหาเรื่องการทิ้งงานอย่างแน่นอน

 

  • เรื่อง : -
  • ภาพ : -
  • เจ้าของ : คุณตุ๊กติ๊ก
  • แบบบ้าน : แบบพิเศษ
  • รางวัลที่บ้านนี้เคยได้รับ : -
  • ออกแบบ : บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
  • ก่อสร้าง : ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ ขอนแก่น