คุณฐิติพันธ์ - คุณวิไล พร้อมพลากร
แบบบ้าน W-991

สร้างสวรรค์ให้ครอบครัว

Google Plus

       จากชีวิตที่เรียบง่ายในบ้านพักข้าราชการที่ผันผ่านตามวันและเวลา จากครอบครัวเล็ก ๆ ที่มีกันอยู่เพียงสองสามีภรรยา ก็เริ่มขยับขยายภายหลังมีสมาชิกใหม่เข้ามาเป็นโซ่ทองคล้องใจ จึงทำให้เริ่มรู้สึกว่าบ้านพักนั้นคับแคบลงไปถนัดตา ความรักความห่วงใยที่มีต่อลูก ๆ ได้นำพาความคิดที่จะมีบ้านสักหลัง เพื่อเป็นรากฐานที่อบอุ่นและมั่นคงสำหรับทุกคนในครอบครัว และเป็นพื้นที่ที่สามารถจะมอบความสุขให้กับทุกคนได้ด้วย ด้วยเหตุนี้ทั้งคู่ตัดสินใจที่จะสร้างบ้านเพื่อให้เป็นของขวัญสำหรับลูก ๆ นั่นเอง

        คุณฐิติพันธ์ และ คุณวิไล  พร้อมพลากร สองสามีภรรยาที่รับราชการประจำอยู่ที่โรงพยาบาลลานสัก ก็เป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่เคยอาศัยอยู่ในบ้านพักข้าราชการ แต่ด้วยเมื่อครอบครัวขยายใหญ่ขึ้นและมีสมาชิกในครอบครัวเพิ่มขึ้น รวมทั้งบ้านพักที่เริ่มเก่าและดูคับแคบลง ก็ทำให้ทั้งคู่เกิดความคิดที่อยากจะมีบ้านสักหลังเป็นของตนเอง และเพื่อที่จะได้มีพื้นที่ไว้ให้ลูก ๆได้วิ่งเล่น รวมทั้งมีพื้นที่ใช้สอยที่มากพอสำหรับทุกคนในครอบครัวด้วย

       “แต่เดิมครอบครัวเราอาศัยอยู่บ้านพักข้าราชการ เพราะว่ารับราชการอยู่โรงพยาบาลลานสัก แต่พอครอบครัวเราขยายใหญ่ขึ้นก็เลยอยากมีบ้านเป็นของตนเองเพื่อให้เด็ก ๆ ได้มีพื้นที่วิ่งเล่น อีกอย่างบ้านพักก็เริ่มเก่าแล้วด้วย ก็เลยมีความคิดที่จะสร้างบ้านบนที่ดินของตนเอง ซึ่งตอนนั้นก็เริ่มมองหาคนที่จะเข้ามาสร้างบ้านให้เรา เผอิญว่าได้เห็นป้ายโฆษณารับสร้างบ้านของบริษัท พีดี เฮ้าส์ และก็ยังมาเห็นโฆษณาในรายการเรื่องเล่าเช้านี้อีก ก็เลยหาข้อมูลเพิ่มเติมว่าบริษัทเป็นอย่างไร มีสาขาที่ไหนบ้าง พอรู้ว่ามีสาขาใกล้บ้านก็เลยได้เข้าไปพูดคุย” คุณฐิติพันธ์ กล่าวพร้อมเพิ่มเติมว่า “พอได้ลองเข้าไปก็เห็นแบบบ้านที่พร้อมให้เราได้เลือกกว่า 200 แบบ มีการให้คำแนะนำต่าง ๆ ก็ประทับใจนะ แต่ว่าเราก็ยังไม่ได้ตัดสินใจ แต่กลับมาหาข้อมูลทางอินเตอร์เนตเพิ่มเติมอีก รวมถึงได้ไปดูบ้านตัวอย่างที่สร้างเสร็จแล้วด้วยถึงได้ตัดสินใจเลือกใช้บริการกับทาง พีดีเฮ้าส์ในที่สุด”


 
    

  

 
       อาจจะกล่าวได้ว่าที่นี่เป็นบ้านหลังแรกสำหรับครอบครัว “พร้อมพลากร” และได้กลายเป็นสถานที่ทำกิจกรรมร่วมกันของทุกคนในครอบครัวและนำมาซึ่งความสุขสำหรับทุกคน เพราะด้วยรูปแบบบ้านที่เป็นสไตล์ Contemporary ทำให้บ้านหลังนี้เหมาะกับครอบครัวขนาดกลางเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ด้วยการออกแบบที่เน้นเส้นสายและเน้นเสาคู่หน้าบ้านที่ทำให้บ้านดูโอ่อ่า ยิ่งฟังก์ชั่นการใช้งานที่ดูลงตัวและเชื่อมต่อกันก็ดูจะสะท้อนภาพความอบอุ่นภายในครอบครัวได้เป็นอย่างดี

 
    
 

        โดยพื้นที่ภายในแบ่งออกเป็น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องทำงาน ห้องเก็บของ ซึ่งพื้นที่เหล่านี้ได้จัดสรรไว้อย่างเป็นสัดส่วนและมีการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ไว้อย่างน้อยชิ้น เพื่อให้มีพื้นที่เปิดโล่ง โดยทุกห้องสามารถเปิดมุมมองสู่ภายนอก เพื่อให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติได้อย่างเต็มที่นั่นเอง และด้วยการออกแบบพื้นที่ให้ดูแบบเรียบง่าย การใช้สีเอิร์ธโทนจึงมีส่วนสำคัญที่ช่วยทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูสบายตาและอบอุ่น

        “ด้วยเพราะเราทั้งสองคนรับราชการก็คงจะไม่มีเวลามาควบคุมงาน ก็เลยตัดสินใจเลือกใช้บริษัทรับสร้างบ้านเพราะเรามองว่ามีความเป็นมืออาชีพ งานได้มาตรฐาน ที่สำคัญมีการรับประกันด้วย ซึ่งภายหลังที่เราได้ตัดสินใจใช้บริการกับทางพีดีเฮ้าส์ เราจะเห็นได้ชัดเจนเลยว่ามีการบริการที่รวดเร็วทั้งก่อนและหลังการขาย มีการให้ข้อมูลและให้คำแนะนำให้เราได้ศึกษารายละเอียด มีการแจ้งความคืบหน้าของงานหรือถ้ามีปัญหาก็เข้ามาแก้ไขในทันที ซึ่งมาถึงตรงนี้บอกเลยประทับใจมากและคิดไม่ผิดจริง ๆ ที่เลือกใช้บริการกับทางพีดีเฮ้าส์” 

        การสร้างบ้านสักหลังถือเป็นเรื่องใหญ่และมีรายละเอียดจำนวนมาก แต่ครอบครัว “พร้อมพลากร” กลับมองว่า “การสร้างบ้านไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก” เพราะถ้าคุณมีความพร้อมและตัดสินใจเลือกใช้บริการมืออาชีพ ก็มีโอกาสน้อยที่จะพบปัญหาที่คุณกังวล สุดท้ายบ้านที่ได้ออกมาจะตรงกับที่ฝันไว้ และพร้อมจะกลายเป็นวิมานที่บันดาลความสุขให้กับทุกคนในครอบครัวได้ทุกวันครับ...
 
 
 


  • เรื่อง : ชะเวง เชื้อวงษ์
  • ภาพ : ยุทธนา สิงห์สาย, กฤตภาส สุทธิกิตติบุตร
  • เจ้าของ : คุณฐิติพันธ์ - คุณวิไล พร้อมพลากร
  • แบบบ้าน : W-991
  • รางวัลที่บ้านนี้เคยได้รับ : -
  • ออกแบบ : บริษัท พีดี เฮ้าส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด
  • ก่อสร้าง : บริษัท นครสวรรค์ โฮมบิลเดอร์ จำกัด