ผลงานและคำยืนยันจากลูกค้าของเรา
   คุณอดิศร-คุณสุกัญญา นิ่มพิศุทธิ์ แบบบ้าน EA-811

   เจ้าของธุรกิจโรงน้ำแข็ง

  

บ้านสไตล์วินเทจ
ความลงตัวของครอบครัว “นิ่มพิศุทธิ์”

.........................................................................................................

จะดีแค่ไหนหากคุณได้อยู่บ้านในฝัน ที่มีความสมบูรณ์พร้อมและลงตัวในทุกสิ่งที่ปรารถนา แน่นอนว่าบ้านในฝันของแต่ละคนย่อมมีความแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของตัวบ้าน การตกแต่งบ้าน และบรรยากาศบริเวณรอบๆ ตัวบ้านที่ทางเจ้าของบ้านได้รังสรรค์ให้เป็นไปอย่างที่ใจต้องการ

บ้านหลังงามชั้นเดียวที่ออกแบบให้มีกลิ่นอายความอบอุ่นในสไตล์วินเทจหลังนี้ ถูกเนรมิตขึ้นบนเนื้อกว่า 100 ตารางวา เป็นของครอบครัว “นิ่มพิศุทธิ์” ที่มี คุณอดิศร-คุณสุกัญญา นิ่มพิศุทธิ์ เป็นเจ้าของบ้าน ด้วยความชอบส่วนตัวในเรื่องของแบบบ้านที่มีความเรียบง่าย แต่แฝงด้วยรสนิยม พร้อมทั้งรูปแบบการจัดฟังก์ชั่นใช้สอยที่ถือว่าลงตัว ที่สำคัญบ้านสไตล์นี้สามารถตกแต่งได้ในหลายรูปแบบ 

คุณอดิศร กล่าวถึงที่มาของบ้านหลังนี้เกิดจากการแนะนำของพี่สาวบ้าน “ศรีสมุดคำ” ซึ่งปลูกสร้างบ้านกับ พีดีเฮ้าส์ และเคยลงสัมภาษณ์เยี่ยมชมบ้านสวยในนิตยสาร “บ้านสุขใจ” มาแล้ว จากผลงานของบ้านในสไตล์โมเดิร์นของพี่สาว ทำให้มั่นใจในคุณภาพการสร้างบ้านบริษัทนี้ โดยคุณอดิศรบอกว่า บ้านหลังนี้ปลูกไว้เพื่อเป็นที่พักในเวลาที่ต้องเดินทางมาทำงานที่สาขาจังหวัดอุบลราชธานี จึงต้องการบ้านพักอาศัยที่เป็นได้ทั้งสถานที่พักผ่อน และเหมือนมาท่องเที่ยวตากอากาศไปในตัวด้วย

คุณสุกัญญาบอกว่า  บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่มาพักในกรณีที่มาดูงานหรือต้องการมาพักผ่อน พื้นที่ในฟังก์ชั่นต่างๆ จึงดูไม่ได้โอ่โถงมากมายนัก แต่มีมุมเล็กๆ ที่ดูน่ารัก สวยแต่ไม่หรูหรามาก มีความเรียบง่าย ชอบความเงียบสงบและไม่พลุกพล่าน เธอจึงชอบมุมทานอาหารที่เชื่อมกับห้องรับแขกเป็นพิเศษ เพราะสามารถใช้เป็นที่คุยงานกับพนักงาน หรือไว้ต้อนรับแขกอย่างเป็นกันเองได้อย่างดี

“ฟังก์ชั่นใช้สอยในบ้านจะประกอบด้วย  2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โดยส่วนตัวเป็นคนชอบเรื่องสีสันของบ้าน ตอนแรกจะเอาสีเป็นแบบสีเสี้ยนที่เป็นสีขาว แต่อินทีเรียบอกว่าถ้าทำทั้งหลังก็จะดูหวานแหววเกินไป เขาจึงออกแบบโซนรับแขกกับทานอาหารเท่านั้นที่เป็นสีขาว เฟอร์นิเจอร์ทุกอย่างเขาออกแบบให้หมด โดยเฟอร์นิเจอร์ทุกอย่างสั่งทำหมดไม่ได้ซื้อจากร้านไหนเลย”

คุณอดิศรบอกว่า บ้านหลังนี้สร้างเสร็จตั้งแต่ปลายปี 2555 ใช้ระยะเวลาก่อสร้างประมาณ 1 ปี ปกติจะมีบ้านประจำโรงงานน้ำแข็งทั้ง 4 แห่ง และยังมีช่างประจำโรงงานของบริษัทเอง แต่ที่ตัดสินใจสร้างบ้านกับ พีดีเฮ้าส์ เพราะเห็นว่าเป็นบริษัทที่มีระบบการทำงานที่มีมาตรฐาน มีระบบการทำงานแบบเป็นขั้นเป็นตอน ประจวบกับบริษัทฯ ได้มาเปิดสาขาที่อุบลราชธานีด้วย ที่สำคัญคือได้เห็นผลงานสร้างบ้านให้กับพี่สาวมาแล้ว จึงค่อนข้างมั่นใจว่าจะสามารถสร้างบ้านได้ตรงใจ “เราคิดว่าอย่างน้อยจะต้องมีบ้านประจำโรงงานทั้ง 4 แห่ง เพื่อความสะดวกในเรื่องการเดินทางและการทำงาน เพราะเวลามาดูงานต้องใช้เวลา 3-4 วัน และเราต้องการบ้านที่มีความเป็นส่วนตัว ที่จริงแล้วเราก็อยากจะสร้างบ้านหลังใหญ่ขนาด 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำอีกสักหลัง สำหรับรวบรวมสมาชิกในครอบครัวมาอยู่ด้วยกัน ซึ่งก็กำลังดูๆ อยู่ว่าจะสร้างตรงจุดไหน เพื่อให้การเดินทางไปมาระหว่างโรงงานทั้ง  4  แห่งได้สะดวก ตอนนี้ก็เล็งไว้ที่อุดรธานี และคิดว่าคงใช้บริการพีดีเฮ้าส์อีก”

คุณสุกัญญา : “บ้านหลังนี้เป็นเหมือนสถานที่พักผ่อน ไม่ต้องเดินทางไปไหน เพราะส่วนตัวพี่ไม่ชอบคนพลุกพล่าน ชอบอยู่อย่างเงียบๆ มีเฮียกับเราสองคนนั่งทำงาน พื้นที่รวมทั้งโรงงานและบ้านมีทั้งหมด 9 ไร่ พื้นที่ทั้งหมดจะมี 18 ไร่รวมทั้งข้างซ้ายขวา แต่ยังไม่ได้ใช้เพราะเราจะใช้ปลูกข้าวเพื่อทานเอง พื้นที่นี้ใช้ปลูกข้าวส่งทั้ง 4 โรงงาน”

คุณอดิศร : “สำหรับผู้ที่กำลังคิดจะปลูกสร้างบ้านอันดับแรกจะต้องมีแบบบ้านในใจก่อน จากนั้นก็มาดูบริษัทรับสร้างบ้านแต่ละบริษัท ดูว่าบริษัทไหนอยู่ใกล้เราสามารถติดต่อได้ง่าย เรื่องราคาผมคิดว่าทุกบริษัทย่อมแข่งขันกันอยู่แล้วแต่ไม่อยากมองแค่เรื่องของราคา อยากให้มองในเรื่องคุณภาพและมาตรฐานของตัวบ้าน เพราะเราต้องอาศัยอยู่ในบ้านบางคนไปจนชั่วลูกหลาน ดังนั้นจึงอยากให้มองเห็นความสำคัญในเรื่องนี้เป็นพิเศษ”

 


Page 1 of 37 [ 37 Records]
1 l 2 l 3 l 4 l 5 l 6 l 7 l 8 l 9 l 10 l 11 l 12 l 13 l 14 l 15 l 16 l 17 l 18 l 19 l 20 l 21 l 22 l 23 l 24 l 25 l 26 l 27 l 28 l 29 l 30 l 31 l 32 l 33 l 34 l 35 l 36 l 37 l Next