ผลงานและคำยืนยันจากลูกค้าของเรา
   นพ.วิทยา ประทินทองแบบบ้าน แบบพิเศษ

   คุณหมอด้านศัลยกรรมกระดูกและข้อ

  

Story : พงษ์ พริบไหว
Photographer : กัณณ์ กาญจนประชาชัย
Asst.Phot. : ยุทธนา สิงห์สาย
เจ้าของ : นพ.วิทยา ประทินทอง
ก่อสร้างโดย : บริษัท พิษณุโลก รับสร้างบ้าน จำกัด

ใต้ร่มเงาแห่งรัก ที่พักของหัวใจ 

ได้ชื่อว่าเป็นหมอหนีไม่พ้นการรักษาคนเจ็บคนป่วย ซึ่งนั่นทำให้วันทั้งวันชายคนหนึ่งอยู่กับความห่วงใยใส่ใจผู้คน จนบางครั้งก็ลืมห่วงตัวเองและแบกความเหน็ดเหนื่อยไว้บนบ่า แต่ทุกครั้งที่เขาได้กลับบ้านความเหน็ดเหนื่อยหายสิ้นถูกแทนที่ด้วยคำว่าความสุข ที่เกิดขึ้นภายในบ้านหลังงาม


         นพ.วิทยา ประทินทอง คือคุณหมอผู้เชี่ยวชาญพิเศษ ด้านศัลยกรรมกระดูกและข้อที่เรากำลังพูดถึง วันนี้เป็นวันหยุดคุณหมอจึงมีเวลาให้ทางทีมงาน “บ้านสุขใจ” เข้ามาเยี่ยมชมบ้าน ซึ่งปลูกขึ้นอย่างสวยงามไม่ไกลจากตัวเมืองพิจิตร บนพื้นที่หมู่บ้านบึงสีไฟเลควิวล์ โดยบริษัท พิษณุโลก รับสร้างบ้าน จำกัด หรือศูนย์รับสร้างบ้าน สาขาพิษณุโลก เป็นผู้เนรมิตให้กับทางครอบครัวของคุณหมอ ซึ่งบรรยากาศในวันที่แวะเข้าไปเยี่ยมบ้านนั้น เต็มไปด้วยความอบอุ่นร้อยยิ้มและเสียงหัวเราะของ “ครอบครัวประทินทอง” ที่มีสมาชิกในครอบครัวทั้งหมด 3 คน และมีคุณศิรวริณศ์ ประทินทอง เป็นคู่ชีวิตของคุณหมอซึ่งเธอเองทำงานเป็นพยาบาล ทั้งสองมีลูกสาวตัวเล็กแสนน่ารักเข้ามาช่วยเติมเต็มให้กับคำว่า บ้านแห่งความสุขหลังนี้ ซึ่งเป็นบ้านที่เริ่มมาจากการเลือกแบบบ้านที่ฟังแล้วอาจน่าขัน แต่ทำให้รู้สึกถึงความเป็นตัวเองและความช่างคิดของเจ้าของบ้าน จนอดยิ้มไม่ได้ไปกับสิ่งที่ได้ยิน นั่นคือการที่คุณคุณศิรวริณศ์ เริ่มสร้างบ้านด้วยกระดาษ กรรไกร และกาว ซึ่งเธอเล่าให้ฟังพร้อมร้อยยิ้มว่า

   

“ตอนเริ่มสร้างบ้านเราก็ไม่ใช่สถาปนิกเนอะ จะออกแบบบ้านอย่างไรเราก็ไม่รู้หรอก ก็อาศัยดูตามหนังสือแบบบ้านที่เราชอบ พอดูไปเยอะๆ กลับไม่ได้ชอบทั้งหมดไง อย่างบ้านหลังหนึ่งเราชอบเพียงชั้นบน อีกบ้านเราชอบด้านล่าง คือเราอยากทำให้ช่างเข้าใจ พอถึงตอนนี้เราก็ยังนึกขำ คือด้วยเพราะความไม่ชอบทั้งหมด เราก็เลยเลือกบางส่วนที่ชอบของแต่ละหลังมารวมกัน ก็จะตัดเอาแต่ละส่วนที่ชอบในหนังสือมาแปะเป็นบ้านของเรา แล้วเราก็เอาแบบบ้านมาให้ทาง พีดี เฮ้าส์ เขาดูเขาก็ไม่มีปัญหา แล้วเขาก็แนะนำเรื่องการใช้วัสดุในการก่อสร้าง ซึ่งเราก็ตกลงยินดีเพราะเราเห็นว่าทางพีดี เฮ้าส์ เขามีความน่าเชื่อถือตรงไปตรงมามีการรับประกันที่ดีเราก็เลยตกลง

 

         “อย่างเราอยากได้บ้านที่ข้างล่างกว้าง ส่วนข้างบนไม่กว้างมาก คือเราคิดถึงอนาคตคิดถึงในความเป็นหมอ ถ้าหากอายุมากขึ้นจะขึ้นบันไดลำบาก ก็เลยมาคิดกันว่าอยากได้บ้านแบบที่เป็นชั้นครึ่ง โดยเน้นใช้พื้นที่บริเวณชั้นล่างเป็นหลัก แล้วในการออกแบบก็ออกแบบตามการใช้ชีวิตแต่ละวัน อย่างตื่นมาเราจะเดินไปไหน เราจะเข้านอนตรงไหน อาบน้ำตรงไหน อ่านหนังสือตรงไหน นั่งดูทีวีตรงไหน อยากนั่งแล้วมองเห็นสวนตรงไหน เราก็ออกแบบตามการใช้ชีวิตของเรา แล้วพอบ้านออกมาเรารู้สึกว่าเราชอบ เพราะทุกฟังก์ชันเชื่อมโยงกันหมด”

 คุณหมอพูดถึงความภูมิใจเมื่อเห็นบ้านหลังนี้ โดยที่เมื่อแล้วเสร็จ โครงสร้างบ้านที่ออกมาแม้แปลกไปจากแบบ แปลนที่ทางพีดีเฮ้าส์มี แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาในการก่อสร้าง กระทั้งกลายเป็นการผสมผสานในแบบที่เรียกว่าโมเดิร์น คอนเทมโพรารี ดูสวยงามและแปลกตาดี เรียกได้ว่าเป็นบ้านบนพื้นที่ใช้สอย 400ตารางเมตร ที่ใครผ่านไปมาต้องเหลียวมอง ซึ่งคุณหมอวิทยาเล่าให้ฟังต่อถึงการตกแต่งภายในให้ฟังว่า

“บ้านหลังนี้เราตั้งใจให้ภายในบ้านออกมาดูเรียบง่าย เน้นงานไม้ และฟังก์ชันการใช้งานของเฟอร์นิเจอร์เป็นหลัก ซึ่งเป็นโชคดีของเราที่พี่สาวของคุณภรรยาเป็นอินทีเรีย เขาจึงเข้ามาช่วยในเรื่องของการวางแปลนข้างในบ้าน ซึ่งค่อนข้างออกมาในแบบที่เราคิด เพราะถูกวางให้ตรงกับการใช้งานของคนในครอบครัว อย่างเช่น ผมอยากได้ห้องทำงานขนาดใหญ่ที่สามารถเก็บของได้เยอะ อยากมีห้องเธียเตอร์ไว้ดูหนัง อยากให้กลางบ้านมีบาร์ เพื่อใช้ทำอาหารและเวลาที่เพื่อนมาก็จะได้มานั่งเฮฮากัน”

ด้วยความที่เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกระดูก คุณหมอคิดไปไกลถึงเรื่องของการอยู่อาศัยในอนาคต การไล่ระดับของบ้านจึงเป็นอะไรที่สำคัญ เพราะคำนึงถึงความปลอดภัยมาก่อน อย่างเช่น ห้องนอนก็สร้างที่ชั้นล่างด้วยการทำผนังห้องให้เป็นบานประตูที่สามารถเปิดโล่ง เพื่อให้สามารถรองรับเหตุไม่คาดฝัน สามารถนำรถมาจอดเทียบได้เลยเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์แม่บ้านอย่างคุณคุณศิรวริณศ์ ก็จัดการจัดวางทั้งหมด โดยส่วนมากเธอก็จะดูจากหนังสือแนวตกแต่ง ชอบชิ้นไหนก็นำมาปรับมามิกซ์เป็นของตัวเองแต่ต้องอยู่ในหลักฮวงจุ้ย ซึ่งทางพีดีเฮ้าส์ก็ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างที่เจ้าของบ้านตั้งใจ

“เหตุผลหลักที่เราเลือกพีดีเฮ้าส์ คือเราสองคนทำงานกันทุกวัน เรียกได้ว่าไม่มีเวลามาดูบ้านทุกวันหรอก เราจึงเลือกพีดีฌฮ้าส์คอยดูแลในเรื่องของบ้านให้ เพราะเรามั่นใจในมาตรฐาน อะไรที่เราต้องการเขาก็ปรับเปลี่ยนให้ เราอยากได้อะไรเขาก็จะแนะนำ คือเราสามารถทำงานได้แบบที่ไม่ต้องห่วงว่าบ้านจะออกมาตรงใจไหม เพราะทางพีดีเฮ้าส์เขาดูแลในเรื่องนี้เป็นอย่างดี เพื่อให้บ้านออกมาอย่างที่ตั้งใจ อันไหนไม่ใช่ก็มาคุยกันแนะนำเรา เพื่อปรับเปลี่ยนซึ่งเป็นข้อดีอย่างมาก สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลามาคอยควบคุมดูงาน แต่อยากได้บ้านที่ตรงใจ”

เมื่อบ้านฟอร์มสวยงามแปลกตา ในสไตล์โมเดิร์นคอนเทมโพรารีของครอบครัวสร้างเสร็จ คุณหมอจึงอดไม่ได้ที่จะขอบคุณศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ ที่สามารถสร้างบ้านตัดแป๊ะให้เป็นจริงได้อย่างที่คู่ชีวิตของเขาต้องการ กระทั่งกลายเป็นบ้านแสนพิเศษที่ไม่เหมือนใคร เป็นทั้งที่พักยามเหนื่อยจากงาน เป็นทั้งพื้นที่ที่ทำให้ดวงตาของผู้เป็นพ่อได้เห็นลูกสาววิ่งเล่นอย่างสนุกสนาน
สำหรับคุณหมอเพียงนี้ก็มีความสุขแล้ว

 


Page 1 of 40 [ 40 Records]
1 l 2 l 3 l 4 l 5 l 6 l 7 l 8 l 9 l 10 l 11 l 12 l 13 l 14 l 15 l 16 l 17 l 18 l 19 l 20 l 21 l 22 l 23 l 24 l 25 l 26 l 27 l 28 l 29 l 30 l 31 l 32 l 33 l 34 l 35 l 36 l 37 l 38 l 39 l 40 l Next