หน้าแรก / สาระน่ารู้ / เกร็ดความรู้
เกร็ดความรู้
หน้าแรก / เกร็ดความรู้

ฝ้าระแนง PD WOOD

Line

ฝ้าระแนง PD WOOD

Line

ฝ้าระแนง WPC รุ่น PWS 65
    WPC (WOOD PLASTIC COMPOSITE) ผลิตจากผงพลาสติก PE70% ผสมกับเนื้อไม้ 30% โดยนำมาขึ้นรูปด้วยเครื่องจักรทึ่ทันสมัย จนได้มาเป็นแผ่นไม้สังเคราะห์ที่มีสีและลวดลายเลียนแบบไม้ธรรมชาติ มีรูปแบบและลักษณะการใช้งานเหมือนไม้จริง คงความสวยงามเป็นธรรมชาติ หมดห่วงกับปัญหาการบิดงดหรือหดตัว วัสดุมีความแข็งแรงทนทานกันน้ำ (โดนน้ำได้ แช่น้ำได้) ป้องกันแมลงกินไม้ (ปลวก แมลง) ไม่ลามไฟ น้ำหนักเบากว่าไม้จริง ติดตั้งง่าย อีกทั้งเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถใช้ในงานตกแต่งเปลือกอาคารประเภท ฝ้าไม้ระแนงชายคา ฝ้าไม้ระแนงภายนอก เพิ่มความสวยมีระดับให้กับการตกแต่งบ้านของคุณ

คุณสมบัติเด่น
*ติดตั้งง่าย
*เหมาะใช้กับงานภายนอก
*ทนทานทุกสภาพอากาศ
*กันปลวกและแมลงกินไม้
*แข็งแรงทนทาน
*อายุการใช้งานยาวนาน
*ทำสีลายไม้เหมือนไม้จริง
*ไม่ลามไฟ
*น้ำหนักเบา
*สามารถทาสีทับได้

วิธีการดูแลรักษา
     WPC เป็นวัสดุที่ดูแลรักษาง่ายเนื่องจากมีความคงทน ป้องกันแมลงกินไม้ ทนแดด ทนฝน ไม่พองหรือหดตัว สีไม่หลุดลอก แต่หาก WPC โดนแดดหรือ UV โดยตรงสีผิวไม้อาจซีดจางลงบ้าง ดังนั้นถ้าต้องการให้สีผิวไม้กลับมามีสีสันสวยงามอยู่เสมอ สามารถทาสีทับลงบนวัสดุได้ โดยที่ไม่มีผลกระทบใด ๆ ตามมา

ชื่อสินค้า ฝ้าระแนง WPC รุ่น PWS 65
ขนาด : 12 x 65 mm.
ยาว : 3 m.
1 ตารางเมตร ใช้จำนวน 4.7 เส้น
Remark : ควรเผื่ออย่างน้อย 5%

การติดตั้งฝ้าไม้ระแนงชายคา-ฝ้าภายนอก
1.ติดตั้งโครงคร่าวฝ้า C-line ทุกระยะไม่เกิน 1.00 เมตร สำหรับยึดแขวนตัวล๊อคแผ่น (โครงคร่าวเฉพาะ)
2.ติดมุ้งไนล่อนกันแมลงกับโครงเคร่าฝ้า
3.ติดตั้งตัวล็อกแผ่นกับโครง C-line ทุกระยะ 0.40 เมตร จัดให้เขี้ยวตัวล๊อคตรงกันทุกแถว (ตัวล๊อคแผ่นผลิตมีระยะห่างของเขี้ยวเท่ากันทุกช่อง)
4.ติดตั้งคิ้วฉากปิดหัวแผ่นที่ผนังและเชิงชายตามระดับที่กำหนด
5.ติดแผ่นฝ้า WPC ตบเข้ากับตัวล็อกแผ่นโดยหัวแผ่นทั้งสองด้านจะวางอยู่บนคิ้วฉาก (ไม่ต้องใช้สกรูใด ๆ ยึดแผ่น)
6.เช็ดทำความสะอาดพร้อมซีลอะคริลิคระหว่างคิ้วฉากกับผนังและเชิงชาย (เมื่อติดตั้งแล้วเสร็จแผ่นฝ้าจะมีช่องห่างเท่า ๆ กัน 1 ซม.ทุกแผ่น)

ข้อแนะนำ
ฝ้าไม้ระแนงชายคา ควรติดตั้งตามขวาง หากติดตั้งตามยาวแผ่นฝ้าอาจเป็นเศษหรือเป็นเสี้ยว (กรณีที่ระยะชายคาไม่เท่ากัน) และจะมีรอยต่อแผ่นทุก ๆ 3.00 เมตร ทำให้ดูไม่ต่อเนื่องและไม่สวยงาม

Home's Tips

ฝาไม้ตกแต่งผนัง PD WOOD

WPC (WOOD PLASTIC COMPOSITE) ผลิตจากผงพลาสติก PE70% ผสมกับเนื้อไม้ 30% โดยนำมาขึ้นรูปด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัย จนได้มาเป็นแผ่นไม้สังเคราะห์ที่มีสีและลวดลายเลียนแบบไม้ธรรมชาติ

วัสดุรุ่น Luxury Series Material

“พีดีเฮ้าส์” เลือกสรรวัสดุที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคด้วยวัสดุก่อสร้างมาตรฐานคุณภาพ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รุ่น Smart ให้บ้านคุณสมบูรณ์แบบเหนือกว่าคำว่ามาตรฐาน

วัสดุ Smart Series Material

“พีดีเฮ้าส์” เลือกสรรวัสดุที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคด้วยวัสดุก่อสร้างมาตรฐานคุณภาพ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รุ่น Smart ให้บ้านคุณสมบูรณ์แบบเหนือกว่าคำว่ามาตรฐาน

ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์
เราสร้างบ้านเพื่ออนาคต

Line