หน้าแรก / สาระน่ารู้ / เกร็ดความรู้
เกร็ดความรู้
หน้าแรก / เกร็ดความรู้

เกร็ดความรู้


ศูนย์รวบรวมข้อมูลเรื่องเกร็ดความรู้สำหรับการดูแลรักษาบ้าน การตกแต่งบ้าน ให้สวยงามอยู่เสมอ เพราะบ้านคือศูนย์รวมความสุขของทุกคนในครอบครัว ...

Line

ศูนย์รวบรวมข้อมูลเรื่องเกร็ดความรู้สำหรับการดูแลรักษาบ้าน การตกแต่งบ้าน ให้สวยงามอยู่เสมอ เพราะบ้านคือศูนย์รวมความสุขของทุกคนในครอบครัว ...

Line

เลือกตามประเภท

อยู่ร่วมสมัยสไตล์คอนเทมโพรารี่

แบบบ้านโมเดิร์น ลอฟท์ คลาสสิค วินเทจ หรือรูปแบบอื่น ๆ อาจจะมีรูปลักษณะที่แสดงออกมาค่อนข้างชัดเจน

นอร์ดิกสไตล์ (Nordic Style)

มีแบบบ้านใหม่หลังหนึ่งในกลุ่ม The White House Series ของศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ Model F-127 ซึ่งมีความเรียบง่าย สง่างาม

บ้านสไตล์คันทรี

การได้หวนกลับไปนึกถึงบริบทเก่า ๆ อันแสนวิเศษ ได้อยู่กับตัวเองหรือเคียงข้างด้วยคนที่เรารัก นั่งเอกเขนกทอดกายลงที่ระเบียงบ้าน

จังหวะที่เรียบง่ายสไตล์ “โคโลนี”

คำว่า โคโลนี Colony หมายถึง อาณานิคม หรือเมืองขึ้น คำนี้เมื่อนำมาใช้เรียกรูปแบบสถาปัตยกรรมยุคนั้น ๆ จึงมักใช้คำว่า Colonial Style

แบบบ้าน WA-155

บ้านใหญ่หลังนี้ถูกออกแบบมาในลักษณะ symmetry เป็นบ้าน 2 ชั้น ประกอบด้วย 5 ห้องนอน, 5 ห้องน้ำ และที่จอดรถ 2 คัน

อารยสถาปัตย์

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวรูปทรงเรียบง่าย หลังคา Lean-to เรียบ เท่ แต่ทันสมัย ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยทุกช่วงวัย

ดินชายธง..ห้ามปลูกเรือน

ตามหลัก ฮวงจุ้ย ว่าไว้ลักษณะที่ดินรูปทรงสามเหลี่ยมมีมุมแหลมคล้ายธง เป็นลักษณะของธาตุไฟ ลักษณะของ ธง ซึ่งถือว่าไม่ดีมีผลต่อผู้อยู่อาศัย

“น้อย” และ “เรียบง่าย”

มินิมอลสไตล์ (Minimal Style) กับคำจำกัดความที่ว่า “น้อยแต่มาก” เป็นสไตล์บ้านที่เข้าใจง่าย พื้น ๆ เรียบง่ายไม่เน้นการตกแต่งอะไรมาก

“บ้าน” ที่ดินหน้าแคบ

คนส่วนใหญ่ที่คิดจะสร้างบ้านเป็นของตัวเองสักหลังโจทย์หลักข้อหนึ่งที่มักจะกล่าวถึงคือ ความรู้สึกอยากพักผ่อนเมื่อเข้าไปอยู่ภายในบ้าน ไม่ว่าบ้านหลังนั้นจะเล็กหรือใหญ่