คุณมานพ แก้วมรกฎ
แบบบ้าน W-128

Home for the better life เพื่อวันนี้ที่ดีกว่า

Line


  

          คนเราทุกคนล้วนมีความฝัน บางคนฝันอยากได้บ้าน บางคนฝันอยากได้รถ อยากได้นั่นอยากได้นี่ แล้วแต่ความต้องการ  แต่ใช่ว่าทุกคนจะประสบความสำเร็จได้ตามฝัน เพราะเมื่อใดก็ตามที่เราไม่คิดจะลงมือทำ อย่าได้ฝันถึงความสำเร็จนั้นเลย กลับกันถ้าคุณฝันแล้วทำอย่างตั้งใจ ความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม เช่นเดียวกับครอบครัว “แก้วมรกฏ” ที่วันนี้สามารถสร้างฝันให้เกิดขึ้นและกลายเป็นพื้นที่แห่งความสุขได้อย่างแท้จริง

  

  
 
          คุณมานพ และ คุณจุฑามาศ  แก้วมรกฏ ครอบครัวต้นเรื่องที่พร้อมจะถ่ายทอดเรื่องราวความประทับใจที่เกิดขึ้นภายในบ้านหลังนี้ ให้ทุกคนได้สัมผัสถึงความสุขของการมีบ้าน ซึ่งคุณมานพเล่าให้ฟังว่า “ในอดีตครอบครัวอาศัยอยู่ในคอนโดฯ ย่านนครชัยศรี แต่หลังจากที่เดินทางมาเยี่ยมเยียนคุณแม่แถว ๆ สามพราน เห็นว่ามีที่ดินแปลงหนึ่งประกาศขายอยู่ ซึ่งสุดท้ายก็ตัดสินใจซื้อที่ดินแปลงดังกล่าวไว้ โดยคิดว่าจะสร้างบ้านให้ลูก ๆ ได้อยู่อาศัย ได้มีพื้นที่ส่วนตัวกัน แต่การจะสร้างบ้านนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ต้องมองหาบริษัทรับสร้างบ้านที่มีความเป็นมืออาชีพและไว้ใจได้จริง ๆ ตอนนั้นก็เริ่มค้นหาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ต ซึ่งดูมาหลายที่แต่มาสะดุดอยู่ที่บริษัทพีดีเฮ้าส์ เพราะรู้สึกมั่นใจและเชื่อมั่นในการบริการ ที่สำคัญยังมีสาขาอยู่ใกล้บ้าน”

  

  
 
          สำหรับบ้านที่คุณมานพตัดสินใจเลือกเป็นบ้านสไตล์ Contemporary ที่อาจจะดูเรียบง่าย แต่แอบแฝงไว้ด้วยความหรูหรา มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครันและลงตัวที่สุด โดยชั้นล่างจัดสรรเป็นห้องรับแขก ห้องทำงาน ห้องรับประทานอาหารและห้องครัว  ส่วนชั้นบนแบ่งออกเป็นห้องนอน 3 ห้อง และห้องพระ ด้านการตกแต่งจะอิงความชอบของแต่ละบุคคลแล้วนำมาปรับแต่งให้ดูลงตัว เพื่อให้ทุกคนรู้สึกมีส่วนร่วมกับบ้านหลังนี้ โดยคุณมานพกล่าวเพิ่มเติมว่า “ประทับใจกับบ้านหลังนี้มาก เป็นความภาคภูมิใจอย่างที่สุด เพราะบ้านหลังนี้สามารถตอบคำถาม คำว่าบ้านได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด เราสามารถนอนหลับได้อย่างเต็มที่ ทุกคนได้อยู่ร่วมกัน ได้ใช้ประโยชน์ร่วมกัน นี่แหละที่เค้าเรียกกันว่าครอบครัว”


 
          เมื่อบ้านถูกเติมเต็มด้วยความรักความผูกพันของทุกคนในครอบครัว ความสุขก็สามารถเกิดขึ้นได้ในทุก ๆ วันภายในบ้านหลังนี้ และจะยังคงดำเนินต่อไปอย่างที่ไม่มีวันจบเช่นกัน...

 
 
  • เรื่อง : เอกเขนก
  • ภาพ : เปลญวณ
  • เจ้าของ : คุณมานพ แก้วมรกฎ
  • แบบบ้าน : W-128
  • รางวัลที่บ้านนี้เคยได้รับ : -
  • ออกแบบ : บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
  • ก่อสร้าง : ศูนย์รับสร้างพีดีเฮ้าส์ นครปฐม