คุณเหลี่ยม เผื่อนยิ้ม
แบบบ้าน แบบบ้าน F-138

Happiness in a home เพราะความสุขอยู่ที่บ้าน

Line

 

         จากความคิดแค่จะปลูกสร้างบ้านหลังใหม่แบบชั้นเดียวเพื่อทดแทนบ้านหลังเก่าที่ทรุดโทรม แต่สุดท้ายกลับได้บ้านหลังงามที่โดดเด่นด้วยดีไซน์และฟังก์ชั่นการใช้งาน อีกทั้งยังสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคนในครอบครัวได้อย่างลงตัว นั่นเป็นเพราะการได้ไตร่ตรอง ได้ศึกษาข้อมูลของบริษัทรับสร้างบ้านมาเป็นอย่างดี สุดท้ายสิ่งที่คิด สิ่งที่หวังก็บรรลุสมดังใจปรารถนา

         คุณเหลี่ยม เผื่อนยิ้ม เจ้าของบ้านอารมณ์ดีที่มาพร้อมกับรอยยิ้มซึ่งบ่งบอกถึงความสุขอย่างเต็มเปี่ยม ได้เล่าให้ฟังว่า “แต่เดิมนั้นครอบครัวเราอาศัยอยู่ในบ้านหลังเก่าซึ่งเป็นบ้านไม้เหมือนบ้านสวนทั่วไป แต่เพราะเราอยู่มานาน สภาพบ้านก็เริ่มทรุดโทรมตามกาลเวลา จะซ่อมแซมก็คงจะไม่ไหว ก็เลยบอกลูกสาวว่าอยากได้บ้านใหม่เอาแบบธรรมดาชั้นเดียวก็พอ เพราะว่าคนแถวบ้านนิยมปลูกสร้างบ้านชั้นเดียวกัน แต่ลูกสาวมองว่าถ้าจะสร้างบ้านหลังใหม่ทั้งทีก็อยากได้บ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยเยอะสักหน่อย เพื่อที่จะได้มีพื้นที่สำหรับพักผ่อนหรือออกกำลังกายได้”

         เมื่อครอบครัว “เผื่อนยิ้ม” ตัดสินใจสร้างบ้านก็ประสบกับปัญหาในเรื่องของช่างฝีมือ เนื่องจากว่าในพื้นที่หาช่างที่มีฝีมือค่อนข้างยาก อีกอย่างคือไม่มีผู้รับเหมาที่สร้างบ้านหลังใหญ่ ทำให้ต้องหาข้อมูลบริษัทรับสร้างจากทางอินเทอร์เน็ตเพิ่มเติม ซึ่งคุณเหลี่ยมได้บอกว่า “ลูกสาวใช้เวลาหาอยู่นานพอสมควรแต่ก็มาเลือกพีดีเฮ้าส์ เนื่องจากเห็นว่ามีสาขาอยู่ทั่วประเทศ และมีสาขาอยู่ใกล้บ้านด้วย รวมถึงผลงานก็มีให้เห็นอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีการรับประกันผลงานด้วย ทำให้เรารู้สึกถึงความมั่นใจ แต่ที่ถูกใจที่สุดก็คือมีแบบบ้านให้เลือกหลากหลายแบบแถมยังสามารถปรับเปลี่ยนแบบได้ จึงทำให้เราสนใจและตัดสินใจเลือกใช้บริการกับทางพีดีเฮ้าส์ในที่สุด”

  

  
 
         สำหรับแบบบ้านที่ครอบครัว “เผื่อนยิ้ม” ตัดสินใจสร้างนั้นเป็นบ้านในสไตล์โมเดิร์นที่มีรูปลักษณ์ดูทันสมัยสวยงาม โดดเด่นด้วยระเบียงทั้งด้านหน้าบ้านและหลังบ้านรวมถึงระแนงไม้ที่ช่วยบังแสงแดดและเพิ่มดีไซน์ให้กับตัวบ้าน นอกจากนี้ฟังก์ชั่นภายในยังดูน่าสนใจมากเป็นพิเศษเพราะมีการเล่นสเต็ปทั้งชั้นล่างและชั้นบน ทำให้การออกแบบพื้นที่ภายในบ้านดูน่าสนใจมากขึ้น โดยบ้านหลังนี้จะมีพื้นที่ใช้สอย 380 ตร.ม. ขนาด 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ ชั้นล่างจัดสรรพื้นที่เป็นห้องรับแขก ห้องรับประทานอาหาร ห้องแม่บ้าน ห้องครัว และเคาน์เตอร์บาร์เล็ก ๆ ที่เชื่อมต่อกับห้องครัวทำให้สามารถจัดปาร์ตี้เล็ก ๆ ในครอบครัวได้อย่างสะดวกสบาย ส่วนชั้นบนจะถูกออกแบบให้เป็นห้องนอนและห้องพระ โดยเฉพาะบริเวณโถงบันไดที่มีการเล่นสเต็ปนั้นได้ปรับให้เป็นมุมนั่งเล่นหรือมุมอ่านหนังสือทำให้บ้านดูมีฟังก์ชั่นเพิ่มขึ้น

  


 
       ส่วนการตกแต่งนั้นจะเน้นแบบเรียบง่ายให้บ้านดูโปร่งโล่ง โดยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นของเก่าสะสมผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์นเพื่อให้บ้านดูมีดีไซน์ไม่น่าเบื่อ ที่สำคัญคือพยายามคุมโทนสีของเฟอร์นิเจอร์ให้สอดรับกับบรรยากาศภายในบ้านทำให้เกิดความต่างที่ดูลงตัวแถมยังน่าอยู่อย่างที่สุด
 
  
  
 
         “เหตุผลที่เราเลือกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นเพราะว่าดูมีรูปลักษณ์ที่ทันสมัย รูปแบบบ้านสวยและมีฟังก์ชันการใช้งานครบ ยิ่งพอบ้านสร้างเสร็จยิ่งชอบมากขึ้น ไม่ใช่แค่เรานะที่มองว่าบ้านสวย เพื่อนบ้านยังชมว่าเราบ้านสวยประทับใจจริง ๆ ไม่ผิดหวังที่เลือกพีดีเฮ้าส์” คุณเหลี่ยม กล่าวเพิ่มเติม
 
  

 
          ถึงแม้ดีไซน์จะเป็นตัวสร้างความแตกต่างแต่นั่นก็เป็นเรื่องของความพึงพอใจของแต่ละคน ความชอบอาจจะไม่เหมือนกัน แต่นัยยะสำคัญของ “บ้าน” ก็คือความสุขและความอบอุ่นที่ทุกคนจะได้รับ ที่สำคัญ “บ้าน” ยังเติมเต็มคำว่าครอบครัวได้อย่างสมบูรณ์แบบอีกด้วย
 
  

 
 
  • เรื่อง : กองบรรณาธิการ
  • ภาพ : กองบรรณาธิการ
  • เจ้าของ : คุณเหลี่ยม เผื่อนยิ้ม
  • แบบบ้าน : แบบบ้าน F-138
  • รางวัลที่บ้านนี้เคยได้รับ : -
  • ออกแบบ : บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
  • ก่อสร้าง : ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ พิษณุโลก