คุณสุทธิพงศ์ โภคาบุญเสริม และคุณวรัชญา อธิวาสนพงศ์
แบบบ้าน แบบบ้านพิเศษ

My Home ในอ้อมกอดแห่งความรัก

Line
          คอนโดมิเนียมแม้จะเป็นคำตอบของครอบครัวยุคใหม่ที่ไม่ต้องการใช้พื้นที่มากมายนัก ก็สามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบาย แต่หากวันหนึ่งครอบครัวต้องขยายใหญ่ขึ้น ที่พักเดิมที่เคยสะดวกสบายอาจจะดูคับแคบลงไปก็ได้ เหมือนดั่งเช่นครอบครัวคุณสุทธิพงศ์ โภคาบุญเสริม และคุณวรัชญา อธิวาสนพงศ์ ที่วันนี้เตรียมจะมีสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นจึงต้องมีการขยับขยายเพื่อให้ได้พื้นที่ที่สามารถรองรับความต้องการของทุกคนในครอบครัวได้

          คุณสุทธิพงศ์ โภคาบุญเสริม และคุณวรัชญา อธิวาสนพงศ์ ก็เป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่เคยพักอาศัยในคอนโดมิเนียมมาก่อน แต่ภายหลังก็ได้วางแผนที่จะมีบ้านหลังใหม่ เพื่อให้มีพื้นที่ส่วนตัวและมีสนามเล็ก ๆ สำหรับลูกน้อยทั้ง 2 คน ให้ได้วิ่งเล่นกัน แต่การจะสร้างพื้นที่ใหม่หรือบ้านหลังใหม่ที่มีฟังก์ชั่นครบครันนั้นก็คงต้องอาศัยมืออาชีพที่มีประสบการณ์เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

          โดยคุณวรัชญา ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “ตอนที่ตัดสินใจจะสร้างบ้านยังไม่รู้เลยว่าจะให้ใครสร้าง แต่ที่มั่นใจคือต้องเป็นบริษัทรับสร้างบ้านเพราะประสบการณ์ก่อนหน้านี้ที่เคยใช้บริการกับผู้รับเหมาทำให้เราต้องเจอกับปัญหาหลายอย่าง ทั้งในเรื่องงบประมาณที่บานปลายและปัญหางานไม่ได้คุณภาพ แต่ปัญหาก็คือในพื้นที่พนัสนิคมไม่มีบริษัทรับสร้างบ้านมาเปิดให้บริการ ทำให้เราต้องหาข้อมูลจากทางอินเทอร์เน็ต ซึ่งตอนนั้นก็หาอยู่หลายบริษัทแล้วก็นำข้อมูลของแต่ละบริษัทมาเปรียบเทียบกัน และสอบถามข้อมูลจากคนที่รู้จัก รายละเอียดต่าง ๆ ดูชื่อเสียงรวมถึงเรื่องภาพลักษณ์ของบริษัทนั้น ๆ และดูการร้องเรียนจากลูกค้า รวมถึงเรื่องของการบริการต่าง ๆ ก่อนที่เราจะตัดสินใจ”


         “หากจะถามว่าทำไมถึงตัดสินใจเลือกพีดีเฮ้าส์ สิ่งแรกเลยคือเรื่องของการบริการ เราประทับใจตั้งแต่วันแรกเลย อีกอย่างคือเรื่องของความเชื่อมั่นเพราะเราเห็นว่ามีสาขาอยู่ทั่วประเทศ รวมถึงที่ชลบุรีด้วย ผลงานก็มีให้เห็นเป็นรูปธรรม แบบบ้านก็มีให้เลือกหลากหลาย ซึ่งเราสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นได้ตามที่ต้องการ อีกอย่างคือราคาก็สมเหตุสมผล ที่สำคัญ Feedback จากลูกค้าที่มีต่อบริษัทก็ดูน่าเชื่อถือ ซึ่งเราก็มองว่า น่าจะเป็นบริษัทที่ไม่ทำให้เราผิดหวังและไม่น่าจะมีปัญหาได้ในอนาคต จึงทำให้เราตัดสินใจเลือกใช้บริการกับพีดีเฮ้าส์ในที่สุด” คุณสุทธิพงศ์ กล่าวเสริม
 


          ด้วยแนวคิดที่ต้องการให้บ้านเป็นจุดศูนย์รวมของทุกคน รูปแบบและฟังก์ชั่นการใช้งานบางส่วนจึงต้องมีการปรับเปลี่ยนอยู่บ้างพอสมควร ทั้งนี้ก็เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ได้ตรงกับความต้องการ โดยตัวบ้านจะเป็นสไตล์โมเดิร์น ดูสวยงามทันสมัย ส่วนฟังก์ชั่นภายในก็จะประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ส่วนรับประทานอาหาร ลานซักล้างและระเบียง ซึ่งพื้นที่ชั้นล่างนั้นจะถูกจัดสรรให้มีมุมรับแขกเชื่อมต่อกับส่วนรับประทานอาหารและห้องครัว

          ส่วนชั้นบนนั้นถูกออกแบบให้เป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อนโดยมีโถงทางเดินเป็นตัวเชื่อมทุกห้องออกสู่ระเบียงด้านนอก ส่วนมุมโปรดของทั้งคู่นั้นอาจจะดู surprise ไปสักนิดสำหรับคุณผู้ชายที่กลายเป็นคนชื่นชอบห้องครัว แต่ก็ดูอบอุ่นไปอีกแบบเพราะเจ้าตัวรู้สึกว่าสามารถทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัวได้ ส่วนภรรยาเองก็ชื่นชอบโซนที่เป็น double space โถงสูงเพราะรู้สึกถึงความโปร่งโล่งอีกอย่างยังเป็นพื้นที่ส่วนรับประทานอาหารของครอบครัวอีกด้วย และถึงแม้ทั้งคู่อาจจะชอบคนละมุมกันก็จริง แต่ก็จะเป็นมุมที่สอดรับและสัมพันธ์กันโดยตรงดูแล้วช่างน่าอบอุ่นจริง ๆ
 

 

         พร้อมกันนี้คุณสุทธิพงศ์ ยังได้เล่าเพิ่มเติมว่า “เราไม่ต้องการให้บ้านเป็นเพียงแค่ House หรือที่พักอาศัยเท่านั้น แต่สิ่งที่เราอยากได้จริง ๆ ก็คือ Home เพราะทุกอย่างที่สะท้อนออกมาบ่งบอกถึงความรักและความอบอุ่นภายในบ้านได้เป็นอย่างดี อยู่แล้วสุขกายสบายใจ เติมเต็มความสุขได้อย่างเต็มที่แค่นี้ก็สุขใจแล้ว”

          “ไม่ผิดหวังจริง ๆ ที่ตัดสินใจเลือกใช้บริการกับพีดีเฮ้าส์ ได้บ้านตรงตามที่เราต้องการ ดีไซน์บ้านก็สวยฟังก์ชั่นก็ครบ วัสดุที่เลือกใช้ก็เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย จะเห็นว่าบ้านหลังนี้จะใช้กระจกค่อนข้างเยอะ ทำให้ภายในบ้านดูสว่างมากขึ้นโดยไม่ต้องเปิดไฟ นอกจากนี้เรื่องของลมที่สามารถพัดผ่านได้ทำให้บ้านไม่ร้อน ช่วยประหยัดค่าไฟได้มากพอสมควร อีกอย่างคือเรื่องของเสียงจะเห็นได้ชัดว่าแทบจะไม่มีเสียงจากภายนอกเข้ามาภายในบ้านเลย อยู่แล้วรู้สึกว่ามีความสุข มีคนมาชมตลอดว่าบ้านสวย รู้สึกภูมิใจ ยิ่งเวลาที่เราเข้าบ้านจะรู้สึกได้เลยว่าบ้านเย็น เปิดแอร์ตัวเดียวก็เอาอยู่แล้ว เป็นบ้านหลังแรกของครอบครัวที่เราประทับใจมาก”
          การสร้างบ้านเป็นงานที่ต้องใส่ใจและให้ความสำคัญ ไม่ใช่จะมองเพียงแค่เรื่องของราคาแล้วก็ตัดสินใจ เพราะบางทีปัญหาที่เกิดขึ้นในอนาคตอาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมดูแลรักษาที่เพิ่มมากขึ้น ดังนั้นก่อนตัดสินใจควรศึกษาหาข้อมูลอย่างถี่ถ้วนและเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่น่าเชื่อถือ ดูการบริการ การรับประกัน และการใช้วัสดุต่าง ๆ เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าจะได้บ้านที่มีคุณภาพตรงตามที่ต้องการอย่างแท้จริง
 
  • เรื่อง : กองบรรณาธิการ
  • ภาพ : กองบรรณาธิการ
  • เจ้าของ : คุณสุทธิพงศ์ โภคาบุญเสริม และคุณวรัชญา อธิวาสนพงศ์
  • แบบบ้าน : แบบบ้านพิเศษ
  • รางวัลที่บ้านนี้เคยได้รับ : -
  • ออกแบบ : บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
  • ก่อสร้าง : ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ ชลบุรี