คุณพรเพ็ญ อ่วมบรรจง
แบบบ้าน แบบบ้านพิเศษ

วางมือธุรกิจ ... สร้างบ้านเพื่อครอบครัวที่อบอุ่น

Line

  
 
 
          คุณพรเพ็ญ เล่าให้ทีมงานนิตยสาร”สุขใจ”ฟังว่า ได้มาซื้อ ที่ดิน ที่อ.หัวหิน 2 ไร่กว่า เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ในขณะที่ทำธุรกิจ เปิดผับอยู่ที่ประเทศอังกฤษ เหตุที่เลือกวางแผนมาปักหลัก ที่หัวหินเพราะเห็นว่า ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก สะดวก ไปมาง่าย อยากไปรับประทานอาหาร หรือ ช้อปปิ้ง ก็ทำได้ง่าย ขับรถไม่นาน ก็ถึง และอยากอยู่ใกล้วัง เพราะรู้สึกอบอุ่นและปลอดภัย ทำเล ก็สวย คนที่นี่ก็น่ารัก  “ที่ดินที่หัวหินซื้อไว้เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ประมาณ 2 ไร่ครึ่ง พอซื้อเสร็จก็กลับไปทำงานที่ประเทศอังกฤษ เพราะเปิดผับอยู่ ที่นั่น แต่มีปัญหาเรื่องกลิ่นควันบุหรี่ ก็เลยตัดสินใจขายผับ และ ทุกคนตกลงกันว่าพอแล้ว ไม่งกแล้ว เลยพากันกลับเมืองไทย และมาปักหลักที่หัวหินอย่างถาวร” คุณพรเพ็ญ ซึ่งพื้นเพ เป็นคน กรุงฯ กล่าว
 
          โดยก่อนที่จะสร้างบ้านหลังนี้ คุณพรเพ็ญ บอกว่า ไปดูแบบบ้านของหลายบริษัททาง เว็บไซต์ ดูไปเรื่อยๆ หาแบบที่ถูกใจ และ บังเอิญ ไปเดินที่งานบ้านที่ศูนย์ประชุมแห่ง ชาติสิริกิติ์ และพบกับพนักงานขาย ของ บริษัท พีดี เฮาส์ ก็เลยเข้าไปดูปรึกษาเรื่อง แบบบ้าน และการสร้างบ้าน แล้วถูกใจก็เลย ตัดสินใจให้พีดี เฮาส์ เป็นผู้สร้างบ้านให้ และเป็นลูกค้าหลังแรกใน อ.หัวหิน

  


          “เหตุผลที่เลือก พีดี เฮ้าส์ เพราะราคา เมื่อเปรียบเทียบกับบริษัทอื่นแล้ว โดยใช้วัสดุคุณภาพชนิดเดียวกัน ราคาไม่สูงเกินไป ขณะที่พนักงานขายก็ให้รายละ เอียดดีมาก ชีวิตคนๆ หนึ่ง คงไม่มีโอกาสตัดสินใจปลูกบ้านหลายครั้งมากนัก ดังนั้น เมื่อจะสร้างบ้านก็ต้องเลือกให้ดีที่สุด ไม่ต้องมาจุกจิกจู้จี้ ซ่อมแซมในภายหลัง และเราก็เห็นผลงานของพีดี ทาง เว็บไซต์ ในช่วงที่อยู่อังกฤษ ก็มีหลายคนที่ใช้ บริการของพีดี เฮาส์ และเชื่อว่าคงตัดสินใจไม่ผิด โดยมีทั้งหลังใหญ่ หลังเล็ก ก็ปลูกบ้านกับพีดีเฮาส์ ในระหว่างก่อสร้าง เขาดูแล ให้รายละเอียดทุกอย่าง แม้กระทั่ง คนงานก็นิสัยดีมาก เพราะตัวเองมาเช่าบ้านอยู่หัวหินเพื่อดูแลการก่อสร้าง”

          "ภูมิใจในบ้านหลังนี้มาก เพราะสร้างได้ สวยงามใครมาเห็นก็ชมเพื่อนๆจากต่าง ประเทศมาเห็นก็ชมว่าสร้างบ้านได้สวย หลังจากวางมือจากธุรกิจที่ประเทศ อังกฤษก็คิดว่าจะใช้ชีวิตอยู่ในเมืองไทย ถาวรกับครอบครัว”
 


 

          สำหรับบ้านในฝันนั้น คุณพรเพ็ญ บอกว่า ต้องการสร้างบ้าน 2 ชั้น ที่กว้างๆ แบบโล่งๆ มีสนาม มีสวน เมื่อตกลงกันแล้วก็เลือกแบบของบ้าน หลังนี้ เพื่อสร้างบนเนื้อที่ 1 ไร่กว่า พื้นที่ใช้สอย 700 ตารางเมตร ราคา ตัวบ้าน 9 ล้านบาท มีการปรับแบบเพิ่มเติม และเปลี่ยนแปลงบางส่วน เพราะตามแบบห้องจะเล็ก เพราะแบ่งเป็นห้องเล็กๆ หลายห้อง ตามแบบ เดิมมี 6 ห้องจึงลดให้เหลือ 4 ห้อง ทำให้ห้องกว้างขึ้น ชั้นล่างก็ปรับให้โปร่ง โล่งสบาย ถูกใจเจ้าของบ้าน เหมาะชีวิต เหมาะกับการใช้ชีวิตของตัวเอง และครอบครัว


          “บ้านหลังนี้ อยู่ 4 คน สุนัขอีก 4 ตัว โดยลูกชายได้ห้องใหญ่ มีมุมที่ สวยได้วิวภูเขา ส่วนลูกสาวเป็นอาจารย์สอนหนังสือ อยู่อีกห้องหนึ่ง สามี ชอบมาก ชมว่า สร้างได้สวย ช่างฝีมือดีมาก ซึ่งสามีมีมุมโปรดอยู่ที่ห้องดูทีวี และห้องเล่นเกมส์ มีเล่นปาลูกดอก และโต๊ะสนุกเกอร์ โดยเฉพาะลูกชายเป็น แชมป์ปาลูกดอก หรือ ดาร์ท ของหัวหิน 2 ปีซ้อน จะชอบห้องเกมส์มาก ส่วนตัวเองชอบห้องครัว และสระน้ำ ใครมาก็ชมว่าสวย และถามว่า ช่างที่ไหนสร้าง”

          ขณะที่คุณมาร์ก สามี บอกว่า ชอบ และภูมิใจในบ้าน หลังนี้มาก เพราะสร้างได้สวยงาม ใครมาเห็นก็ชม เพื่อนๆ จากต่างประเทศมาเห็นก็ชมว่าสร้างบ้านได้สวย หลังจาก วางมือจากธุรกิจที่ประเทศอังกฤษ ก็คิดว่าจะใช้ชีวิตอยู่ใน เมืองไทยถาวรกับครอบครัว ด้วยความสุข มีความอบอุ่นได้อยู่ พร้อมหน้าพ่อ-แม่-ลูก อีกทั้งบรรยากาศที่หัวหินก็ดี หากมี เพื่อนจากต่างประเทศต้องการสร้างบ้านก็คงแนะนำให้ปลูก บ้านกับพีดี เฮ้าส์

          คุณพรเพ็ญ กล่าวท้ายว่า มีโครงการปลูกบ้านอีกใน พื้นที่ที่เหลืออยู่อีกไร่กว่าๆ โดยจะปลูกให้เช่า หรือ ปลูกขาย ต้องปรึกษาหารือกันอีกครั้ง และต้องใช้บริการของพีดี เฮ้าส์ แน่นอน เพราะเป็นบริษัทเชื่อถือกันแล้ว ก็การันตี ได้ว่า มีหนี ไม่หาย ไม่ทิ้งงาน หากมีปัญหา ส่วนคนที่กำลังมองหาบริษัทสร้างบ้าน คุณพรเพ็ญ แนะนำว่า ต้องหาบริษัทที่มีความมั่นคง มีชื่อเสียง มีประสบการณ์ การทำงานดี มีความน่าเชื่อถือ วัสดุดี ราคาคุยกันได้ ไม่หรูเลิศสูงเกินไปจนคุยกันไม่ได้ พีดี เฮ้าส์ ก็เหมาะสำหรับคนระดับกลางๆ และคนที่มี งบประมาณ มากๆ หลังนี้ ก็มีคนมาดูแบบบ้าน ก็แนะนำกันไป นี้คือใช้การเลือกใช้ชีวิตของครอบครัวของ ครอบครัวของคุณพรเพ็ญ สามี และลูกๆ เพื่อตอบโจทย์ ของคำว่า “บ้าน” ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่น และความสุข โดยมีพีดี เฮ้าส์ ช่วยเติมความฝันให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น 
  • เรื่อง : กองบรรณาธิการ บ้านสุขใจ
  • ภาพ : บ้านสุขใจ
  • เจ้าของ : คุณพรเพ็ญ อ่วมบรรจง
  • แบบบ้าน : แบบบ้านพิเศษ
  • รางวัลที่บ้านนี้เคยได้รับ : พีดีเฮ้าส์, PDHouse, รับสร้างบ้าน, แบบบ้าน, บ้านสวย, บริษัทรับสร้างบ้าน
  • ออกแบบ : บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
  • ก่อสร้าง : ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ หัวหิน