คุณอ้อม
แบบบ้าน WA-155

House of life ความรัก ความสุข ความผูกพัน

Line
ภาพนี้ถูกบันทึกและเผยแพร่ ก่อนวันที่ 1 มิ.ย. 2565
 


        
        จุดเริ่มต้นชีวิตของคนไทยในปัจจุบันได้มีการเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา หลายคนต้องแยกย้ายจากบ้านเกิดเมืองนอนเพื่อไปประกอบอาชีพหรือไปสร้างครอบครัวในต่างที่ต่างถิ่น ทำให้ต้องห่างไกลพ่อแม่ แต่หลายคนเมื่อมีโอกาสหรือประสบความสำเร็จในชีวิตก็เลือกที่จะกลับไปใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวหรืออยู่ใกล้ ๆ ครอบครัวมากที่สุด

        คุณอ้อม เป็นอีกหนึ่งคนที่ตัดสินใจปลูกสร้างบ้านโดยเลือกที่จะสร้างอยู่ใกล้บ้านพ่อแม่ ถึงแม้สามีที่เป็นชาวแคนาดาจะต้องเดินทางไปทำงานต่างประเทศอยู่ตลอดเวลา แต่ด้วยสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของ COVID19 ทำให้ไม่สามารถเดินทางกลับไปทำงานในต่างประเทศได้ จึงต้องอาศัยการทำงานที่บ้านผ่านช่องทางออนไลน์แทน ซึ่งก็เป็นโอกาสที่ดีที่ทำให้ครอบครัวคุณอ้อมได้ใช้ชีวิตอยู่ภายในบ้านที่ปลูกสร้างขึ้นมาด้วยความตั้งใจนั่นเอง

         โดยสามีคุณอ้อมที่เป็นชาวแคนาดาได้กล่าวว่า “เราทำธุรกิจอยู่ที่ต่างประเทศ โดยมีทั้งหมด 9 ธุรกิจใน 5 ประเทศ ซึ่งปกติแล้วจะต้องเดินทางไปทำงานที่ต่างประเทศตลอด แต่ด้วยภาวะการแพร่ระบาดของโควิด 19 ทำให้ไม่สามารถเดินทางได้ จึงต้องทำงานที่บ้านผ่านช่องทางออนไลน์แทน โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่เราตั้งใจสร้างขึ้นเพราะว่าคุณอ้อมอยากมีบ้านที่อยู่ใกล้กับบ้านของพ่อแม่ซึ่งอยู่ที่วังน้ำเขียว”
 
 
 
         พร้อมกันนี้คุณอ้อมได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “ตอนแรกเลยเรายังไม่มีที่ดินสำหรับปลูกสร้างบ้าน แต่โชคดีที่มีญาติช่วยมองหาให้ และก็ตัดสินใจซื้อที่ดินแปลงนี้มาเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ซึ่งได้ทำเลดี มีภูเขาล้อมรอบ บรรยากาศดีมาก และหลังจากที่ได้ซื้อที่ดินมาแล้ว สามีก็เป็นคนเลือกบริษัทที่จะมาสร้างบ้าน โดยค้นหาข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์ และก็มาเจอกับพีดีเฮ้าส์ ตอนนั้นศึกษาและเปรียบเทียบข้อมูลอยู่ 3 บริษัท แต่หลังจากที่ได้มีการเปรียบเทียบข้อมูลกัน และได้เห็นบทสัมภาษณ์ของลูกค้าที่เคยใช้บริการแล้วและเป็นแบบบ้านเดียวกันถึง 5 คน ก็รู้สึกประทับใจจึงได้เข้ามาพูดคุยรายละเอียดที่ออฟฟิศ และตัดสินใจเลือกใช้บริการกับทางพีดีเฮ้าส์ทันที”

 


 
         สำหรับแบบบ้านที่คุณอ้อมและสามีตัดสินใจเลือกเป็นแบบบ้าน WA-155 เนื่องจากเป็นแบบบ้านที่ตรงใจที่สุด แม้อาจจะมีปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นบ้างนิดหน่อยแต่ก็เพื่อให้ตรงกับความต้องการ ซึ่งคุณอ้อมได้กล่าวว่า “หลังจากที่ได้พูดคุยกับทางพีดีเฮ้าส์ในเรื่องการปรับแบบทางบริษัทก็สามารถปรับให้เราได้ตรงตามที่เราอยาก อีกอย่างคือเราประทับใจในการบริการ การให้ข้อมูล การอธิบายรายละเอียดของบ้าน สามารถให้ข้อมูลได้อย่างครบถ้วนทำให้เรารู้สึกสบายใจ ถึงแม้ว่าเราจะสามารถหาผู้รับเหมามาสร้างบ้านได้ในราคาถูกกว่าก็จริง แต่เราก็เลือกที่จะใช้บริษัทรับสร้างบ้านมากกว่า แม้ว่าระหว่างการก่อสร้างจะเกิดปัญหาขึ้น แต่พีดีเฮ้าส์ก็ยังดูแลและกลับมาแก้ไขปัญหาให้เรา ซึ่งแม้จะส่งมอบบ้านไปแล้วเมื่อมีปัญหาก็กลับมาแก้ไขตามที่รับปากเอาไว้ ”
 


 
 
         โดยบ้านของคุณอ้อมและสามีหลังนี้หากดูภายนอกจะมีขนาดค่อนข้างใหญ่เนื่องจากสามีคุณอ้อมได้สร้างเผื่อไว้ในอนาคตว่าอาจมีสมาชิกใหม่หรือมีลูกเพิ่มอีก1-2 คน ซึ่งก็จะลงตัวสำหรับสมาชิกที่อาจมีถึง 5 คน ซึ่งฟังก์ชั่นภายในของบ้านหลังนี้ได้จัดสรรพื้นที่ออกเป็น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องทำงาน ห้องครัวและส่วนรับประทานอาหาร โดยทุกพื้นที่ใช้สอยจะมีขนาดที่พอเหมาะไม่คับแคบจนเกินไป และออกแบบให้มีการเชื่อมต่อเพื่อความสะดวกในการใช้งาน โดยสามีคุณอ้อมได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “รู้สึกแฮปปี้กับบ้านหลังนี้ พอใจกับคุณภาพของบ้านและคุณภาพของวัสดุที่พีดีเฮ้าส์เลือกใช้ ยิ่งตอนนี้เราใช้เวลาอยู่ในบ้านเกือบจะตลอดเวลา ทำให้เราประทับใจกับบ้านหลังนี้มาก ส่วนมุมที่เราใช้เวลาอยู่มากที่สุดก็คือห้องทำงาน แต่ถ้าในช่วงที่ต้องการ Relax ก็ใช้เวลาตรงบริเวณโต๊ะพลูหรือออกไปทำกิจกรรมบริเวณสระน้ำที่อยู่ข้างบ้าน”
 


        พร้อมกันนี้คุณอ้อมยังได้กล่าวเสริมว่า “หลังจากที่เราย้ายมาอยู่ในบ้านหลังนี้ ครอบครัวก็มีความสุขมากเพราะบ้านน่าอยู่ บรรยากาศรอบ ๆ ก็น่ามอง มีสระว่ายน้ำไว้ทำกิจกรรม พอใจกับบ้านหลังนี้มาก”

        ในการปลูกสร้างบ้านสักหลังอาจต้องใช้งบประมาณที่มากอยู่พอสมควร ดังนั้นเรื่องของคุณภาพและการบริการถือเป็นเรื่องสำคัญที่จะละเลยไม่ได้ ซึ่งคุณอ้อมและสามีได้กล่าวเสริมว่า “การตัดสินใจเลือกบริษัทรับสร้างบ้านต้องพิจารณาดูมาตรฐานวัสดุก่อสร้างที่แสดงอยู่บนเว็บไซต์ให้เราได้ศึกษาข้อมูล  ดูมาตรฐานงานก่อสร้าง มาตรฐานการให้บริการที่เชื่อถือได้ ซึ่งถ้าเกิดว่าเราไปเลือกผู้รับเหมาทั่วไป แน่นอนว่าเราจะได้ราคาที่ถูกกว่า แต่สิ่งที่ตามมาก็คือต้องมานั่งปวดหัวและต้องมาตรวจสอบว่าตรงไหนบ้างที่ไม่ได้ตรงตามแบบ วัสดุตรงตามที่แจ้งไว้หรือเปล่า สร้างออกมาแล้วจะถูกต้องตามการที่เราต้องการหรือไม่ แต่สำหรับเราแล้ว การที่เราเลือกพีดีเฮ้าส์เพราะเรารู้และมั่นใจว่าจะต้องได้บ้านที่มีคุณภาพ ตรงตามสัญญาที่ตกลงกันไว้อย่างแน่นอน”

หมายเหตุ - ขออภัยด้วยเจ้าของบ้านสงวนสิทธิ์ลงรูปส่วนตัว (สามี-ภรรยา)
 
  • เรื่อง : กองบรรณาธิการ
  • ภาพ : กองบรรณาธิการ
  • เจ้าของ : คุณอ้อม
  • แบบบ้าน : WA-155
  • รางวัลที่บ้านนี้เคยได้รับ : -
  • ออกแบบ : บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
  • ก่อสร้าง : ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ นครราชสีมา