ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเรา รวมทั้งกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องและเป็น ประโยชน์แก่ผู้ที่สนใจเรื่องบ้าน และลูกค้าของบริษัททุกๆ ท่าน

02 พ.ค.2563

พีดีเฮ้าส์โชว์ Q1 กวาดยอดขาย 300 ล้าน รุกเปิดตัวแบบบ้านใหม่ 2 ล้านสู้พิษ ศก.-โควิด-19

กิจกรรมและข่าวประชาสัมพันธ์ / ข่าวประชาสัมพันธ์

Line

พีดีเฮ้าส์ฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจ-โควิด-19 เผยผลงานไตรมาสแรกแตะเป้าขาย 300 ล้านบาท โดยเฉพาะในพื้นที่ต่างจังหวัดที่แชร์ส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้น พร้อมปรับแผนรับมือโควิด-19 เปิดตัว 4 แบบบ้านสู้พิษโควิด-19 เคาะราคา 2 ล้านบาทอัป มั่นใจตอบโจทย์ผู้บริโภคในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจ-โควิด-19

นายพิศาล ธรรมวิเศษ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป จำกัด ภายใต้แบรนด์ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ เปิดเผยว่า พอใจยอดขายบ้านและผลดำเนินงานของพีดีเฮ้าส์ ในช่วงไตรมาสแรกปี 2563 นี้ โดยสามารถกวาดยอดจองปลูกสร้างบ้านเกือบ 300 ล้านบาท แบ่งออกเป็นยอดจองปลูกสร้างบ้านระดับราคา 2-4 ล้านบาท สัดส่วน 50% บ้านราคา 4-8 ล้านบาท สัดส่วน 30% และบ้านราคา 10 ล้านบาทอัป สัดส่วน 20% โดยลูกค้าที่จองปลูกสร้างบ้านกับพีดีเฮ้าส์ สามารถจำแนกออกเป็นลูกค้าที่ปลูกสร้างบ้านในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีสัดส่วนประมาณ 30% ส่วนอีก 70% ปลูกสร้างบ้านในพื้นที่ต่างจังหวัด”

“จากตัวเลขยอดจองที่ทำได้เป็นที่น่าพอใจในช่วงไตรมาสแรก ประเมินว่า ส่วนหนึ่งลูกค้ามีการออมเงินและวางแผนปลูกสร้างบ้านไว้ก่อนแล้ว จึงตัดสินใจโดยไม่ได้กังวลกับสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อีกประการคือ ลูกค้าในต่างจังหวัดให้ความเชื่อถือและใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพมากขึ้น กอปรกับในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา บริษัทฯ สามารถปิดยอดจองได้ประมาณ 100 ล้านบาท จากการจัดงาน "รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์แฟร์ ครั้งที่ 1" ขึ้น ณ สำนักงานทุกสาขาพร้อมกันทั่วประเทศ ทำให้มียอดจองรวมในไตรมาสแรกปีนี้ 300 ล้านบาทเศษ”

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ในช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมา ภาพรวมธุรกิจรับสร้างบ้านอาจยังได้รับผลกระทบไม่รุนแรงนัก แต่หากสถานการณ์โรคระบาดไวรัสโควิด-19 ยังคงยืดเยื้อต่อไป กอปรกับปัญหาภัยแล้งที่ในปีนี้คาดว่าจะรุนแรงกว่าที่ผ่านมา น่าจะส่งผลให้ธุรกิจรับสร้างบ้านได้รับผลกระทบรุนแรงมากขึ้นในไตรมาส 2-3 ปีนี้ โดยนายพิศาลได้กล่าวเพิ่มเติมว่า "เห็นได้ชัดเจนว่าในช่วงท้ายไตรมาสแรกต่อเนื่องต้นไตรมาส 2 ที่ผ่านมา ความต้องการสร้างบ้านของผู้บริโภคเริ่มชะลอตัวลง โดยเฉพาะจังหวัดที่มีการประกาศ LOCK DOWN ที่พีดีเฮ้าส์มีสาขาตั้งอยู่ในจังหวัดนั้นๆ อย่างเช่น จังหวัดภูเก็ต สุรินทร์ และบุรีรัมย์ นอกจากนี้ กลุ่มลูกค้าคนไทยในต่างประเทศและลูกค้าชาวต่างชาติที่มีกำหนดเดินทางกลับเมืองไทย เพื่อมาตกลงทำสัญญาปลูกสร้างบ้านในช่วงไตรมาส 2 นี้ก็ต้องเลื่อนการเดินทางออกไป ทำให้ตัวเลขยอดจองกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติลดลงด้วยเช่นกัน"
 

นางสาวถิรพร สุวรรณสุต

ด้าน น.ส.ถิรพร สุวรรณสุต กรรมการบริหารสายงานการตลาด บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้บริหารสิทธิแฟรนไชส์ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ กล่าวถึงการปรับตัวของบริษัทว่า ต้องปรับกิจกรรมทางการตลาดให้เข้ากับสถานการณ์ และเพิ่มความสะดวกแก่ผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย โดยจะเน้นใช้ช่องทาง Social Media มากยิ่งขึ้น เพื่อผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายทั้งในประเทศและต่างประเทศ สามารถเข้าถึงข้อมูลได้ง่ายและสะดวก พร้อมทั้งเตรียมเปิดตัวแบบบ้านใหม่สู้พิษโควิด-19 จำนวน 4 แบบ ตลอดเดือนพฤษภาคมนี้ โดยเป็นบ้านระดับราคา 2-3 ล้านบาทเศษ ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จอดรถ 1-2 คัน โดยแนวคิดในการออกแบบจะเน้นความคุ้มค่าและมีฟังก์ชันครบในราคาเบาๆ
 

นอกจากนี้ ยังจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายและกระตุ้นการตัดสินใจของลูกค้าอีกด้วย ล่าสุด จัดโปรโมชัน "โปรฯ โควิดต้องปิดปาก ซื้อ 1 ได้ถึง 5" รับทันทีประกันโควิด-19 คุ้มครองสูงสุด 1 ล้าน รับส่วนลดเงินสดสูงสุด 1,400,000 บาท รับวงเงินอัปเกรดวัสดุสูงสุด 400,000 บาท รับ Voucher ค่าออกแบบตกแต่งสูงสุด 200,000 บาท และจัดเต็ม วัสดุคุณภาพเปรียบเทียบรุ่นต่อรุ่นที่เหนือกว่าใคร สำหรับลูกค้าที่จองปลูกสร้างบ้านกับศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ทุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 พฤษภาคม 2563 นี้เท่านั้น

 


ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์