ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ
  • ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ
ข่าวอสังหาริมทรัพย์
Line
23 ก.พ.2564

“พีดีเฮ้าส์” ไม่ง้อมาตรการอุ้มอสังหาฯ เปิดแบบบ้านใหม่รุกเจาะตลาด Luxury รับดีมานด์ไฮเอนท์

Line

          นายพิศาล ธรรมวิเศษ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป จำกัด หรือศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์เปิดเผยว่า ในปี 2564 นี้ธุรกิจรับสร้างบ้านอาจจะต้องเหนื่อยอยู่พอสมควร เนื่องจากมีปัจจัยลบหลายด้าน ทั้งเรื่องของเศรษฐกิจ การเมือง รวมถึงเรื่องของหนี้ครัวเรือนที่เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งอาจกระทบกับความเชื่อมั่นในการตัดสินใจอยู่พอสมควร แม้ล่าสุดภาครัฐจะออกมาตรการกระตุ้นลดค่าโอน-จดจำนอง เหลือ 0.01% สำหรับราคาบ้านไม่เกิน 3 ล้านบาท ซึ่งก็อาจจะไม่ช่วยกระตุ้นตลาดได้เท่าที่ควร เนื่องจากลูกค้าที่ซื้อบ้านต่ำกว่า 3 ล้านมีอัตราการปฏิเสธสินเชื่อที่ค่อนข้างสูง จึงอาจจะไม่เกิดประโยชน์มากนัก สวนทางกับกับธุรกิจรับสร้างบ้านซึ่งไม่มีมาตรการจากภาครัฐเข้ามาช่วยเหลือ ผู้ประกอบการจึงคงต้องปรับกลยุทธ์เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและกระตุ้นการตัดสินใจของผู้บริโภคให้เร็วขึ้น ซึ่งล่าสุดพีดีเฮ้าส์เองก็ได้ปรับกลยุทธ์การดำเนินงานโดยหันมาเจาะตลาด ไฮเอนท์เพิ่มมากขึ้น หลังจากปีที่ผ่านมามีกลุ่มลูกค้าเฉพาะ (Niche Market) ที่มีกำลังซื้อสูงและต้องการสร้างบ้านพร้อมตกแต่งภายใน ให้ความสนใจและเข้ามาใช้บริการเพิ่มมากขึ้นอย่างมีนัยยะ โดยเฉพาะกลุ่มราคาบ้าน 10 ล้านบาทขึ้นไป พบว่ามีอัตราการเติบโตสวนทางกับภาพรวมของตลาดรับสร้างบ้านที่ชะลอตัว ซึ่งนับเป็นโอกาสดีที่บริษัทฯ จะเร่งทำการตลาดเพื่อเข้าถึงและตอบโจทย์ความต้องการกับกลุ่มลูกค้าในกลุ่มดังกล่าว

        “ล่าสุดได้เปิดตัวเปิดตัว 4 แบบบ้านใหม่เอาใจผู้ที่ชื่นชอบบ้าน Luxury ในสไตล์ Modern Contemporary ภายใต้แนวคิดบ้านอนุรักษ์พลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม คุ้มค่าด้วยขนาดพื้นที่ใช้สอยกว่า 1,000 ตารางเมตรขึ้นไป ในราคาค่าก่อสร้างเริ่มต้นที่ 30 ล้านบาท หรูหรามีดีไซน์ด้วยวัสดุตกแต่งเกรดพรีเมี่ยมและสะดวกสบายด้วยลิฟท์บ้าน พร้อมสระว่ายน้ำ เพิ่มเติมด้วยนวัตกรรมใหม่ PD Fresh Airflow ระบบสร้างสมดุลในอากาศ เพื่อทำให้อากาศบริสุทธิ์ ป้องกันฝุ่น PM 2.5 ภายในบ้าน ด้วยระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับอัจฉริยะ ถือเป็นการยกระดับคุณภาพในการอยู่อาศัยให้แก่ลูกค้าที่ใช้บริการสร้างบ้านกับพีดีเฮ้าส์”นายพิศาลกล่าว

         นายพิศาลกล่าวว่า สำหรับที่มาและแนวคิดการออกแบบบ้านใหม่ทั้ง 4 แบบนั้นจะคำนึงถึงรูปทรงของที่ดินที่ขนาดกว้างยาวแตกต่างกัน ซึ่งก็จะทำให้บ้านมีรูปทรงและฟังก์ชั่นครบครัน เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ ที่สำคัญดูหรูหรามีดีไซน์ด้วยการตกแต่ง Facade หรือเปลือกอาคารในสไตล์ Modern Contemporary ดูมีรสนิยมและทันสมัย ซึ่งการเปิดตัวแบบบ้านใหม่ทั้ง 4 แบบในครั้งนี้นอกจากจะเป็นการปลุกตลาดบ้านระดับไฮเอนท์ โดยเฉพาะในพื้นที่ต่างจังหวัดให้กลับมามีสีสันอีกครั้งหนึ่งแล้ว ยังจะเป็นการช่วยผลักดันยอดขายในช่วงไตรมาสแรกเป็นไปตามเป้าหมายอีกด้วย

        น.ส.ถิรพร สุวรรณสุต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ในฐานะผู้บริหารสิทธิ์และมาตรฐานธุรกิจรับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ กล่าวว่า แม้ภาพรวมของตลาดรับสร้างบ้านในปี 2564 นี้มีแนวโน้มซบเซาจากปัญหาเรื่องของเศรษฐกิจและการแพร่ระบาดของ COVID-19 แต่ถ้าหากเจาะลึกถึงความต้องการของผู้บริโภคแล้วจะพบว่าในพื้นที่ต่างจังหวัดนั้นลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูงยังคงมีความต้องการในเรื่องของที่อยู่อาศัยอยู่พอสมควร โดย เฉพาะกลุ่มบ้านระดับราคา 10-30 ล้านบาทขึ้นไป ซึ่งในช่วง 6-8 เดือนที่ผ่านมา พบว่าความต้องการสร้างบ้านของกลุ่มนี้ขยายตัวสูงกว่า เมื่อเทียบกับกลุ่มบ้านในระดับราคา 5-10 ล้านบาท

        น.ส.ถิรพรกล่าวว่า ดังนั้น เพื่อเป็นการกระตุ้นการตัดสินใจบริษัทฯ จึงได้จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ สำหรับลูกค้าที่จองปลูกสร้างบ้านในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ภายใน 28 กุมภาพันธ์ 2564 นี้ กับโปรโมชั่น “โปรบ้านดี สร้างแล้วปัง” รับข้อเสนอสุดพิเศษ 1.) ส่วนลดเงินเซ็นสัญญา มูลค่าสูงสุด 1,888,888 บาท 2.) ทองคำ มูลค่าสูงสุด 198,888 บาท 3.) ออกเงินจองคนละครึ่ง มูลค่าเงินจองสูงสุด 100,000 บาท และ 4.) ประกันภัยไวรัสโคโรนา (COVID-19) สำหรับลูกค้าที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดหรือข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ใกล้บ้านคุณ หรือคลิก www.pd.co.th


ที่มา : มติชนออนไลน์ วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564