หน้าแรก / เกี่ยวกับเรา / ประวัติความเป็นมา - พีดีเฮ้าส์ รับสร้างบ้าน
ประวัติความเป็นมา
หน้าแรก / ประวัติความเป็นมา - พีดีเฮ้าส์ รับสร้างบ้าน

ประวัติความเป็นมา


ด้วย...วิสัยทัศน์ที่ยาวไกล แนวคิดที่ทันสมัย และจุดยืนที่มั่นคงของทีมผู้บริหาร “PD HOUSE” จึงมุ่งมั่นพัฒนาศักยภาพขององค์กรอย่างไม่หยุดนิ่ง สามารถเติบโตและขยายการให้บริการรับสร้างบ้านอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด

Line

ด้วย... วิสัยทัศน์ที่ยาวไกล แนวคิดที่ทันสมัย และจุดยืนที่มั่นคงของทีมผู้บริหาร “PD HOUSE”
จึงมุ่งมั่นพัฒนาศักยภาพขององค์กรอย่างไม่หยุดนิ่ง สามารถเติบโตและขยายการให้บริการรับสร้างบ้านอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด

Line

ประวัติและผลงานในอดีต

“เราคือผู้ให้บริการสร้างบ้านมาตรฐานเดียวกัน
ที่ลูกค้าสัมผัสได้ด้วยความสบายใจและสะดวกที่สุด”
 • ปี 2562 - ปัจจุบัน บริษัท ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป จำกัด

  ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ จากความเป็นผู้นำสร้างบ้านประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งยืนยันด้วยรางวัลบ้านอนุรักษ์พลังงาน จำนวน 36 รางวัล จากกระทรวงพลังงาน ปัจจุบันได้ยกระดับคุณภาพการอยู่อาศัยให้ดียิ่งขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง โดยพัฒนาการก่อสร้างบ้านให้มีคุณภาพและอายุการใช้งานยาวนาน ด้วยการนำนวัตกรรมก่อสร้างใหม่ ๆ มาใช้ก่อสร้างบ้านทุกหลัง เริ่มจากพัฒนาปูนซิเมนต์ฉาบผนังหรือ PD Mortar Plus สูตรปกป้องผนัง จากสภาพอากาศที่แปรปรวน ทำให้ช่วยลดปัญหาการแตกร้าวของผิวปูนฉาบได้ถึง 99%

  พร้อมกันนี้ ยังคำนึงถึงสุขภาพที่ดีและความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัย โดยเฉพาะผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้หรือมีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ จึงได้เพิ่มการติดตั้งอุปกรณ์ถ่ายเทอากาศเสียและเติมอากาศบริสุทธิ์ภายในบ้าน หรือที่เรียกว่า PD Fresh Airflow ด้วยระบบการทำงานแบบเซ็นเซอร์ตรวจจับอัจฉริยะตลอด 24 ชั่วโมง สามารถกรองฝุ่น PM 2.5 และฝุ่นละอองขนาดเล็ก รวมถึงช่วยไม่ให้เกิดความชื้นและเชื้อราขึ้นภายในบ้าน เมื่อจำเป็นต้องปิดบ้านทิ้งไว้นาน ๆ

  นอกจากนี้ ยังพร้อมให้บริการแบบ One Stop Service โดยร่วมกับ บริษัท เฌอ-วาด อาคิเทค จำกัด (บริษัทในเครือ) และทีมงานสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญ สามารถให้บริการออกแบบตกแต่งภายใน ออกแบบงานภูมิทัศน์ และออกแบบสถาปัตยกรรม (ออกแบบบ้านเฉพาะตัว) รวมทั้งให้บริการรับสร้างงานตกแต่งภายในและภูมิทัศน์ โดยศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับความสะดวกสบายมากที่สุด
   
  ปัจจุบัน ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ มีสาขาทั่วประเทศรวม 31 สาขา ครอบคลุมพื้นที่ให้บริการกว่า 60 จังหวัด และมีผลงานสร้างบ้านคุณภาพมาแล้วกว่า 10,000 หลังคาเรือน ภายใต้สโลแกนที่ว่า.. “พีดีเฮ้าส์ เราสร้างบ้าน เพื่ออนาคต”

   
   
 • ปี 2557 - 2561 บริษัท ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป จำกัด


  ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ ยังคงยืนหยัดและขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ถึงเป้าหมายที่บริษัทฯ วางไว้ด้วยการขยายสาขาให้บริการครบ 50 สาขาทั่วประเทศ ทั้งนี้เพื่อเป็นการยกระดับคุณภาพของที่อยู่อาศัยให้มีมาตรฐานและสามารถรองรับกำลังซื้อผู้บริโภคที่มีอยู่ทั่วประเทศ

  จากแนวคิดที่แตกต่างและกล้าลงมือทำ รวมถึงการพัฒนาธุรกิจอย่างไม่หยุดนิ่ง ได้ส่งผลให้กลุ่มธุรกิจรับสร้างบ้าน ภายใต้เครื่องหมายการค้าหรือแบรนด์ “PD House” สามารถก้าวขึ้นเป็นผู้นำในธุรกิจรับสร้างบ้านได้อย่างน่าภาคภูมิใจ อีกทั้งยังได้รับการยอมรับจากผู้ประกอบการที่อยู่ในแวดวงธุรกิจเดียวกันและที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคในการดำเนินธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบ  เรา...สัญญาว่าจะรักษาไว้ซึ่งความไว้วางใจจากทุกฝ่าย และจะก้าวต่อไปอย่างมั่นคง ภายใต้สโลแกนที่ว่า “เราสร้างบ้าน เพื่ออนาคต”

  “ด้วยจุดเด่นผู้นำบ้านอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม หรือบ้านประหยัดพลังงาน ด้วยการเปลี่ยนแปลงใช้วัสดุทดแทนธรรมชาติเพื่อช่วยลดปัญญาโลกร้อน ซึ่งการันตีคุณภาพด้วยรางวัลบ้านอนุรักษ์พลังงาน กว่า 36 รางวัลจาก กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน รวมถึงรางวัล Excellent Franchise Process Management Award หรือ รางวัลมาตรฐานคุณภาพแฟรนไชส์ดีเด่นด้านบริหารจัดการ 3 รางวัลจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า  กระทรวงพาณิชย์

  ทั้งนี้พีดีเฮ้าส์ ยังคงไม่หยุดนิ่งและพร้อมที่จะพัฒนาด้วยการนำนวัตกรรมต่าง ๆ มาใช้เพื่อให้การดำเนินงานเป็นไปในรูปแบบเดียวกันทั้งจากส่วนกลางและต่างจังหวัด ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของโครงหลังคา ประตูหน้าต่าง รวมถึงนวัตกรรมโครงสร้างเสา-คานสำเร็จรูป “Multi-joint Lock System” หรือเรียกย่อ ๆ ว่า MLS ที่ออกแบบโดยทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญของ พีดีเฮ้าส์ และผลิตจากโรงงานทันสมัยและนำไปติดตั้ง ณ สถานที่ก่อสร้าง ซึ่งตอบโจทย์ทั้งในเรื่องความถูกต้องแม่นยำ ลดขั้นตอนการก่อสร้าง ลดระยะเวลาก่อสร้าง ลดจำนวนการใช้แรงงาน และช่วยให้การจัดการก่อสร้างง่ายขึ้น

  นอกจากนี้ยังมีการนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ตั้งแต่ระบบปฏิบัติการ การใช้แอปพลิเคชันสำหรับการตรวจ และโปรแกรมการออกแบบ รวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อช่วยลดการแตกร้าว โดยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันมีผลงานสร้างบ้านคุณภาพแล้วกว่า 10,000 หลังคาเรือน
   
 • ปี 2552 - 2556 บริษัท ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป จำกัด

  ทีมงานผู้บริหารและพนักงาน พีดีเฮ้าส์ ทุกคนยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาศักยภาพขององค์กรอย่างไม่หยุดนิ่ง พร้อมทั้งได้ริเริ่มแนวคิดการยกระดับผู้ประกอบการรับสร้างบ้านรายใหม่ ให้มีคุณภาพมาตรฐานและบริการทัดเทียมกับรายที่มีประสบการณ์มานาน ด้วยวิธีการถ่ายทอดองค์ความรู้และสนับสนุนการปฏิบัติงาน ด้วยระบบการบริหารจัดการที่เรียกว่า  แฟรนไชส์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ ทั้งนี้ก็เพื่อจะร่วมมือกันผลักดันภาพรวมธุรกิจรับสร้างบ้าน ให้เป็นที่รู้จักและยอมรับของผู้บริโภคทั่วประเทศ ภายใต้เครื่องหมายการค้า พีดีเฮ้าส์ หรือ ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์

  ด้วยแนวคิดที่ต้องการจะสร้างมาตรฐานธุรกิจรับสร้างบ้าน ให้เป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคและประชาชนทั่วไป ทีมผู้บริหารจึงได้ออกแบบและจัดทำ Operation Manual ขึ้น เพื่อใช้เป็นคู่มือกระบวนการปฎิบัติงานและบริหารจัดการศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ (Manual) โดยยึดถือมาตรฐานการให้บริการและคุณภาพการสร้างบ้านของ ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป เป็นต้นแบบ ภายใต้ชื่อเรียกว่า ระบบแฟรนไชส์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์

  ทีมผู้บริหารได้ลงทุนและจดทะเบียนจัดตั้ง บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ขึ้น เพื่อเป็นผู้บริหารสิทธิ์และมาตรฐานแฟรนไชส์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ รวมทั้งเครื่องหมายการค้าและบริการ “PD House” พร้อมกันนี้ได้ทำการเปิด ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์สาขาสระบุรี ขึ้นเป็นสาขาต้นแบบแห่งแรก พร้อม ๆ กับคัดเลือกและยกระดับบุคลากรที่ปฎิบัติงานกับบริษัทฯ มานานให้ก้าวขึ้นเป็น ผู้จัดการสาขา/ผู้จัดการบริษัทแห่งใหม่

  ภายหลังสาขาต้นแบบแห่งแรกเปิดดำเนินธุรกิจแล้ว บริษัทฯ ก็นำแนวทางดังกล่าวมาใช้สำหรับการขยายสาขาแห่งใหม่ ๆ ควบคู่กับการให้สิทธิ์นักลงทุนที่สนใจทำธุรกิจรับสร้างบ้านมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้สามารถให้บริการรับสร้างบ้านได้ครอบคลุมพื้นที่การให้บริการกว่า 60 จังหวัด

 • ปี 2550 - 2551 บริษัท ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป จำกัด

  ภายหลังบริษัท ฯ ได้ลงทุนว่าจ้างสำรวจและวิจัยเกี่ยวกับภาพรวมของธุรกิจรับสร้างบ้าน และตราสินค้าหรือแบรนด์ที่อยู่ในใจของผู้บริโภคแล้ว ผลวิจัยพบว่าจำเป็นต้องสร้างการรับรู้ข้อมูลภาพรวมของธุรกิจ รับสร้างบ้านให้เป็นที่รู้จักของผู้บริโภค และประชาชนทั่วไปมากยิ่งขึ้น ตลอดจนการสร้างความชัดเจนในตราสินค้าหรือแบรนด์ของบริษัทฯ เพื่อให้ผู้บริโภคนั้นรับรู้ และจดจำได้ง่ายขึ้น จึงเป็นที่มาของการรีแบรนด์จาก "ปทุมดีไซน์" สู่ความเป็น "พีดีเฮ้าส์" ภายใต้แนวคิดและสโลแกน “เราสร้างบ้าน เพื่ออนาคต” หรือ "Build for the future" พร้อมทั้งยังคงมุ่งมั่นอย่างตั้งใจ ที่จะพัฒนาธุรกิจรับสร้างบ้านให้ก้าวต่อไปข้างหน้าอย่างแข็งแกร่งและมั่นคง สู่เป้าหมายที่วางไว้สำหรับการเป็นบริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพอย่างแท้จริง

  พร้อมกันนี้ในปี 2550 บริษัทฯ ได้มีการขยายสาขาให้บริการเพิ่มเติมอีก 3 สาขา ได้แก่ สาขาขอนแก่น สาขานครปฐม และ สาขากรุงเทพ ฯ (ศูนย์ประชุมสิริกิติ์) ทั้งนี้เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าในพื้นที่กรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ที่มีความต้องการใช้บริการสร้างบ้านกับ พีดีเฮ้าส์ ต่อมาในปี 2551ได้ทำการเปิดสาขาเพิ่มอีก 3 สาขา คือ สาขานนทบุรี สาขาประจวบคีรีขันธ์ (หัวหิน) และสาขาระยอง  ทำให้ในขณะนั้นมีจำนวนสาขาที่เปิดให้บริการทั้งสิ้น 11 สาขา ซึ่งครอบคลุมพื้นที่การให้บริการทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดรวมแล้วกว่า 40 จังหวัดทั่วประเทศ

 • ปี 2546 - 2549 บริษัท ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป จำกัด

  ด้วยวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลภายใต้การนำของผู้บริหารคนหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรงที่ ประกอบด้วย คุณสิทธิพร สุวรรณสุต, คุณพิศาล ธรรมวิเศษ, คุณมาลี สุวรรณสุต, คุณสมศักดิ์ สุขวารี และ คุณนิรัญ โพธิ์ศรี ได้วางแนวทางการบริหารงานที่ทันสมัยและมีการกำหนดยุทธศาสตร์การแข่งขันที่แตกต่างไปจากคู่แข่งรายอื่น ๆ รวมถึงการมองเห็นโอกาสครั้งใหม่ในการก้าวไปข้างหน้า ด้วยการขยายสาขาและการให้บริการรับสร้างบ้านสู่พื้นที่ภูมิภาค ภายใต้มาตรฐานเดียวกัน ทั้งนี้เพื่อเป็นการยกระดับมาตรฐานการก่อสร้างที่อยู่อาศัยในพื้นที่ต่างจังหวัด โดยนำร่องเปิดสาขาแห่งแรกที่จังหวัดชลบุรี  ซึ่งก็ได้รับการต้อนรับจากลูกค้าและผู้บริโภคที่ต้องการจะสร้างบ้านคุณภาพอย่างเกินความคาดหมาย และต่อมาในปี 2547 ได้ทำการเปิดสาขาแห่งที่ 2 ที่จังหวัดนครราชสีมา  ซึ่งได้รับความสนใจจากลูกค้าและประชาชนทั่วไปที่ต้องการสร้างบ้านและหันมาใช้บริการอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด

 • ปี 2544 - 2545บริษัท ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป จำกัด

  ภายหลังฝ่าฟันวิกฤติเศรษฐกิจของประเทศไทย เมื่อปี 2540 บริษัท ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป จำกัด ก็เป็น 1 ในบริษัทรับสร้างบ้านเพียงไม่กี่รายเท่านั้นที่สามารถรอดพ้นวิกฤตเศรษฐกิจในครั้งนั้นมาได้ อีกทั้งยังสามารถขับเคลื่อนองค์กรให้เติบโตได้อย่างมั่นคง และในปี 2544 คณะผู้บริหารงานก็ได้เล็งเห็นถึงสภาพการฟื้นคืนของเศรษฐกิจในประเทศขณะนั้น พร้อมกับมองเห็นโอกาสของธุรกิจรับสร้างบ้านที่มีแนวโน้มจะขยายตัวเพิ่มขึ้น รวมถึงความต้องการที่อยู่อาศัยของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น จึงได้ตัดสินใจรุกหน้าขยายธุรกิจด้วยการเปิดสำนักงานสาขาเพื่อให้บริการรับสร้างบ้านแก่ลูกค้า และผู้บริโภคที่สนใจมาใช้บริการให้มีความสะดวกมากขึ้น โดยได้ทำการเปิดสำนักงานเพิ่มเติมอีก 2 แห่ง ได้แก่ สาขาที่กรุงเทพมหานคร (ถ.กาญจนาภิเษก) และสาขาสมุทรปราการ (ถ.บางนา-ตราด)

   

 • ปี 2537-2543 บริษัท ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป จำกัด

  ด้วยวิสัยทัศน์ที่มองการณ์ไกลของคณะผู้บริหารงาน บริษัท ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป จำกัด ส่งผลให้บริษัทเติบใหญ่และก้าวเข้าสู่กลุ่มผู้นำในธุรกิจรับสร้างบ้าน พร้อมกับการได้รับการยอมรับทั้งจากกลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวข้อง อาทิเช่น สถาบันการเงิน ผู้ผลิตและจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง กลุ่มสถาปนิก วิศวกร และผู้รับเหมา ตลอดจนกลุ่มลูกค้าที่มาใช้บริการรับสร้างบ้าน ผู้บริโภค และประชาชนทั่วไป ภายใต้สโลแกน “สร้างบ้านคุณภาพ คุ้มค่าราคา” พร้อมกันนี้จึงได้ย้ายสำนักงานจาก อ.คลองหลวง มาอยู่ที่สำนักงานแห่งใหม่ เลขที่ 473 ถ.รังสิต-นครนายก อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

 • ปี 2535-2536 บริษัท ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป จำกัด

  เป็นปีที่มีการปรับเปลี่ยนขยับขยายและวางเป้าหมายใหม่ โดยมีคณะบุคคล ทีมงานที่ชำนาญการและมากด้วยประสบการณ์เข้ามาเพิ่มเติมมากขึ้นอาทิกลุ่มสถาปนิกและวิศวกรทั้งนี้เพื่อเป็นการเพิ่มศักยภาพของทีมงานให้เข้มแข็งและมีความเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น ซึ่งยังคงนำทีมโดย คุณสิทธิพร สุวรรณสุต ในฐานะกรรมการผู้จัดการ บริษัท ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป จำกัด พร้อมกันนี้ยังกำหนดเป้าหมายเพื่อดำเนินธุรกิจรับสร้างบ้านอย่างชัดเจน ซึ่งในช่วงแรกยังคงรับงานในพื้นที่ ปทุมธานีและพื้นที่ใกล้เคียงเป็นหลัก และนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาปทุมดีไซน์ก็โลดแล่นเข้าสู่ธุรกิจรับสร้างบ้านอย่างจริงจัง จนเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคและกลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวข้อง

 • ปี 2533-2534 ห้างหุ้นส่วนจำกัดปทุมดีไซน์และการก่อสร้าง

   เป็นจุดเริ่มต้นของการทำธุรกิจโดยเป็นการรวมตัวของกลุ่มบุคคลที่มีประสบการณ์มานาน ในหลากหลายสาขาอาชีพ อาทิ งานก่อสร้าง นักบัญชี และนักบริหาร ซึ่งนำทีมโดย คุณสิทธิพร สุวรรณสุต ในฐานะหุ้นส่วนผู้จัดการ โดยมีแนวคิดในการดำเนินธุรกิจรับเหมาก่อสร้างประเภทอาคารโรงงาน อาคารพาณิชย์ บ้านจัดสรร และ บ้านพักอาศัยทั่วไป โดยในเบื้องต้นจะเน้นลูกค้าในพื้นที่จังหวัดปทุมธานีและจังหวัดใกล้เคียงเป็นหลัก อย่างไรก็ตามภายหลังได้มีการขยับขยายธุรกิจเพิ่มมากขึ้นพร้อมทั้งได้มีการจัดตั้ง ห้างหุ้นส่วน จำกัด ปทุมดีไซน์ และการก่อสร้างขึ้น เพื่อเข้ารับเหมางานจากหน่วยงานราชการควบคู่กันไปด้วย โดยสำนักงานแห่งแรกนั้นตั้งอยู่ ณ อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี