คุณวีระชัย คงประเสริฐ และ คุณภัทรพร แจ้งอริยวงศ์
แบบบ้าน WA-146

Family Happiness ความสุขของครอบครัวกับความลงตัวของชีวิต

Line
ภาพนี้ถูกบันทึกและเผยแพร่ ก่อนวันที่ 1 มิ.ย. 2565
 

  
 

          “ครอบครัว” ถือเป็นสถาบันหลักทางสังคมที่เล็กที่สุด แต่กลับมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาคุณภาพชีวิต พัฒนาสังคม และพัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้า และมั่นคงอย่างยั่งยืน ดังนั้นครอบครัวจึงนับว่าเป็นแหล่งกําเนิด หล่อหลอมและปลูกฝังสิ่งที่ดีเพื่อให้สมาชิกภายในครอบครัวได้กลายเป็นทรัพยากรมนุษย์ที่มีคุณภาพในอนาคต 
  
 

          คุณวีระชัย  คงประเสริฐ และ คุณภัทรพร  แจ้งอริยวงศ์  สองสามีภรรยา ที่เข้าใจถึงความหมายของคำว่า “ครอบครัว”ได้เป็นอย่างดี ภายหลังจากที่มีเจ้าตัวน้อยเข้ามาเติมเต็มความสุขในชีวิต แต่ด้วยหน้าที่การงานที่ต้องย้ายมาทำงานที่บ้านเกิดอย่างจังหวัดอุบลราชธานี การมีบ้านสักหลังคงเป็นสิ่งจำเป็น เพราะนั่นก็คงเป็นเสมือนพื้นที่สำหรับสร้างความสุขให้กับทุกคนและยังเป็นเกราะป้องกันภัยสำหรับทุกคนในบ้านอีกด้วย

 
          “ที่จริงแล้วเราก็มีบ้านอยู่ที่กรุงเทพฯ อยู่แล้วแต่เพราะเราต้องย้ายกลับมาทำงานที่บ้านเกิดทำให้จำเป็นต้องการมีบ้านสักหลังสำหรับการอยู่อาศัยและเพื่อให้มีพื้นที่สำหรับลูก ๆ ในอนาคตด้วย ซึ่งเผอิญว่าเราเองก็มีที่ดินอยู่แล้ว ก็เลยอยากสร้างบ้านบนที่ดินของตนเอง ตอนนั้นก็มองหาคนที่จะมาสร้างบ้านให้กับเรานะ มีการเปรียบเทียบกันระหว่างผู้รับเหมากับบริษัทรับสร้างบ้าน แต่เราเองก็เคยเจอปัญหากับผู้รับเหมามาก่อนเรื่องของงานที่ไม่ตรงสเปก ไม่ได้มาตรฐาน สุดท้ายก็เลยตัดสินใจใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้าน ตอนแรกก็หาจากทางอินเทอร์เน็ต หนังสือแต่งบ้านต่าง ๆ จนมาเจอกับ “พีดีเฮ้าส์” ก็เลยเข้าไปหาข้อมูล ซึ่งก็พบว่ามีแต่ข้อมูลด้านที่ดี ๆ แถมยังมีลูกค้าค่อนข้างหลากหลายอีกด้วยและมีสาขาเยอะครอบคลุมทั่วประเทศ ซึ่งบ่งบอกถึงคุณภาพและความเป็นมืออาชีพได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญยังมีสาขาที่จังหวัดอุบลราชธานีด้วยก็เลยตัดสินใจเข้าไปพูดคุยเรื่องรายละเอียดต่าง ๆ จนสุดท้ายก็ตัดสินใจที่จะสร้างบ้านกับทางพีดีเฮ้าส์” คุณภัทรพร  กล่าวเพิ่มเติม
 
          โดยบ้านที่คุณวีระชัย และ คุณภัทรพร ตัดสินใจเลือกสร้างนั้นจะเป็นบ้านในสไตล์ Contemporary ที่มีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างมากและฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันกับขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่สำคัญยังโดดเด่นทั้งในเรื่องของรูปทรงและงานดีไซน์ โดยเฉพาะการออกแบบให้บ้านมีช่องเปิดและหน้าต่างบานสวิงที่เป็นกระจกทรงสูงหลาย ๆ บานเรียงรายกัน จนกลายเป็นตัวสร้างดีไซน์และทำให้บ้านดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น ส่วนฟังก์ชันการใช้งานนั้นจะเห็นว่าบริเวณชั้นล่างถูกออกแบบให้มีการเชื่อมต่อพื้นที่ถึงกันทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นห้องรับแขก ห้องเด็ก ห้องครัว หรือส่วนรับประทานอาหาร และถ้าสังเกตให้ดีจะเห็นว่าการจัดวางเฟอร์นิเจอร์นั้นจะมีน้อยทั้งนี้ก็เพื่อให้มีพื้นที่เปิดโล่งมากขึ้นและลดการเกิดอุบัติเหตุเพราะมีเด็กเล็กอยู่ภายในบ้านนั่นเอง  โดยเฉพาะบริเวณโถงบันไดได้มีการออกแบบให้มีบานประตูเปิดปิดเพื่อป้องกันลูกปีนขึ้นบันไดแล้วพลัดตกลงมา
   

  
 

          ส่วนพื้นที่ชั้นบนนั้นถูกออกแบบให้มีห้องนอนใหญ่ ห้องนอนแขก โดยพื้นที่ทั้งหมดจะเชื่อมต่อกันและจัดวางด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว รวมถึงเฟอร์นิเจอร์เก่าที่เก็บไว้ ทั้งนี้ก็เพื่อที่จะสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันได้ทำให้บ้านดูไม่น่าเบื่ออีกด้วย นอกจากนี้การมีช่องเปิดหรือบานหน้าต่างค่อนข้างมากทำให้มีลมพัดผ่านอยู่ตลอดเวลา ภายในบ้านจึงไม่ร้อนและเป็นการลดการใช้พลังงานไฟฟ้าไปในตัวด้วย
 

   

          พร้อมกันนี้คุณภัทรพรได้กล่าวเพิ่มเติมว่า  “ประทับใจกับบ้านหลังนี้มากตั้งแต่การบริการของพนักงาน การเอาใจใส่ คุณภาพของบ้าน และความสวยงามของบ้าน ถูกใจครอบครัวของเรามากเพราะว่าเป็นไปตามที่เราต้องการจริง ๆ ทั้ง ๆ ที่เราไม่ได้มาควบคุมดูแลแต่มันเหมือนมีคนมาควบคุมดูแลแทนเรา ไม่ว่าจะสงสัยตรงไหนทางพีดีเฮ้าส์ก็ให้ข้อมูลรายละเอียดกับเราได้หมด อยากขอบคุณพีดีเฮ้าส์มากที่สร้างบ้านให้กับเราได้ถูกใจมากขนาดนี้ นี่ขนาดอยู่มาเกือบ 3 ปีแล้วยังดูแลเราอยู่เลย จนดูเหมือนเป็นคนในครอบครัวเราประมาณนั้นเลยจริง ๆ”

          หากเรามีความสุขกับสิ่งที่เราได้รับ คำชมหรือคำขอบคุณก็มักจะตามมาเหมือนดั่งที่คุณภัทรพรกำลังเอ่ยถึง ซึ่งทั้งหมดนี้ก็คงเป็นตัวการันตีถึงคุณภาพและบริการที่มีคุณภาพของพีดีเฮ้าส์ได้เป็นอย่างดี และเมื่อ “บ้าน” ได้กลายเป็นศูนย์รวมของครอบครัว ความเป็นพ่อ แม่ ลูกได้ถักทอความผูกพันให้เพิ่มมากขึ้นทวีคูณ ชีวิตภายใต้ชายคาบ้านหลังงามหลังนี้คงมีความสุขเป็นที่สุด และเมื่อใดก็ตามที่ทุกคนมีความสุขและความอบอุ่น “ครอบครัว” ก็มีความมั่นคงแข็งแรงตามมานั่นเอง....

   


 
  • เรื่อง : ชะเวง เชื้อวงษ์
  • ภาพ : ยุทธนา สิงห์สาย, นิรุจน์ ตฤษณานนท์
  • เจ้าของ : คุณวีระชัย คงประเสริฐ และ คุณภัทรพร แจ้งอริยวงศ์
  • แบบบ้าน : WA-146
  • รางวัลที่บ้านนี้เคยได้รับ : -
  • ออกแบบ : บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
  • ก่อสร้าง : ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ อุบลราชธานี