คุณเจอรี่ -คุณพัชรี บรินดูส
แบบบ้าน WA-155

สุขกายสุขใจไม่ไกลเกินฝัน กับบ้านหลังใหญ่ “ครอบครัวคุณเจอร์รี่ - คุณพัชรี บรินดูส”

Line
ภาพนี้ถูกบันทึกและเผยแพร่ ก่อนวันที่ 1 มิ.ย. 2565
 

           ทุกคนล้วนอยากมีบ้านในอุดมคติทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับว่าจะมีกำลังเพียงพอเรนมิตให้เป็นไปได้ดังใจได้มากน้อยแค่ไหน ความสุขที่เปี่ยมล้นเมื่อได้ยืนอยู่หน้าบ้านของตัวเอง มองอย่างชื่นชมด้วยความภาคภูมิใจว่าทั้งหมดนี้ เป็นฝีมือที่มิได้พึ่งพิงใคร แต่ทุกสัดส่วนทุกการตกแต่ง พร้อมทั้งทำเลที่ตั้งล้วนมาจากสมองและสองมือของตัวเอง ที่สร้างสรรให้เกิดเป็นสถานที่พักพิงขึ้นมา สามารถอวดโฉมสายตาใครต่อใครได้อย่างไม่ต้องเขินอาย

           แต่ใช่ว่าความสุขเหล่านี้จะบังเกิดกับทุกผู้คน เพราะบางคนกลับต้องเผชิญกับฝันร้ายเมื่อบ้านของตนเอง มิได้เป็นดั่งในอุดมคติ ทั้งที่มีความพร้อมในทุกด้าน ต้นเหตุก็มาจากการก่อสร้างที่ไร้ซึ่งความรับผิดชอบ ขาดความเอาใจใส่ดูแลของผู้รับเหมาบางราย จนบ้านในฝันแปรเปลี่ยนเป็นสถานที่ก่อร่างสร้างความทุกข์ใจอย่างสาหัสากรรจ์นับเป็นโชคดียิ่งสำหรับคุณพัชรีและคุณเจอรี่ที่มิต้องประสบพบเจอกับปัญหากวนใจเช่นนั้น เพราะได้มืออาชีพอย่าง “พีดีเฮ้าส์” มาปั้นแต่งสถานที่พักพิงให้ ถึงแม้ว่าเวลาของทั้งคู่ส่วนใหญ่หมดไปกับงานที่ต่างประเทศจนทำให้มีโอกาสอยู่ในประเทศไทยไม่มากนัก แต่เมื่อเหยียบเท้าสู่แผ่นดินไทย ก็อยากพักผ่อนในบ้านที่ตัวเองได้คัดสรรกับมือ ทั้งรูปแบบบ้านและวัสดุ รวมถึงของตกแต่งที่เผยให้เห็นความเป็นตัวตนมากที่สุด
 

 
 
           เมื่อได้เจอที่ดินแปลงงามพร้อมสรรพไปด้วยบรรยากาศรอบข้างที่อุดมไปด้วยความเขียวชอุ่มของธรรมชาติโดยรอบ ทำให้ทั้งสองตกลงใจซื้อที่ผืนงามนี้ไว้สำหรับบ้านหลังใหม่ทันที หลังเวลาแห่งการรอคอยผ่านไป ในที่สุดบ้านสองชั้นหลังใหญ่ที่รายล้อมด้วยสนามหญ้าสีเขียวดูสบายตาก็ตั้งตระหง่านให้เห็นเด่นชัด หลังคากระเบื้องซีแพคโมเนีย สีอิฐที่ดูสะดุดตา แต่กลมกลืนเข้ากันได้ดีกับสีผนังบ้านด้านนอก ผนวกกับสีเขียวอ่อนสดใสจากสนามหญ้าหากเปรียบเป็นภาพวาด ก็เหมือนดังสีพื้นหบังที่ช่วยขับความสวยงามของบ้านหลังนี้ให้โดดเด่นสวยงามยิ่งขึ้น ไม่เพียงเท่านั้นทางเดินหน้าบ้านซึ่งปูด้วยหินเทียมสีดูสอดรับรับกันได้ดีเสมือนจิตกรได้กำหนดสีและสัดส่วนไว้เป็นอย่างดีก่อนลงพู่กัน

           ส่วนบริเวณโดยรอบบ้านหลังนี้ ด้วยเป็นบ้านไม่กลัวความร้อนแรงจากแสงอาทิตย์ จึงเน้นต้นไม้ขนาดเล็dเพราะไม่ต้องการร่มเงามากนัก ดังนั้นไม่ว่าจะเยื้องกรายไปจุดใด ก็เต็มไปด้วยต้นเข็มแคระ ดอกหลิง ลีลาวดี ส่วนหลังบ้านมีสระน้ำขนาดกำลังพอดี และยังมีพื้นที่เป็นสนามโล่งไว้ให้คนในครอบครัวได้ออกกำลังกายกันเพียงแค่ตัวบ้านภายนอกที่ผสมผสานเข้ากับบรรยากาศโดยรอบก็สร้างความสุขให้เกิดขึ้นในใจได้แล้ว แต่นี่ดูเป็นความสุขเพียงแค่เริ่มต้นในการเข้ามาสัมผัสสถานที่แห่งนี้

           เมื่อได้เดินเข้ามาใกล้ตัวบ้าน เห็นประตูบานไม่ผสมกระจกสลักลวดลายวิจิตรสวยงามบานใหญ่ที่ดูหรูหราอย่างที่เจ้าของบ้านใฝ่ฝัน ดูโดดเด่นเสริมบารมียิ่งนัก พอผ่านประตูเข้าไปภายในบ้านสองชั้นหลังนี้ พื้นชั้นล่างปูด้วยแกรนิตพร้อมตีบัวแกรนิตผนังบ้านส่วนใหญ่ตกแต่งด้วยภาพวาดของ Thomus Kinkade ที่ได้มาจาเมืองนอก ชั้นล่างนี้ โดยรอบแล้วเห็นได้ชัดว่าแบ่งพื้นที่การใช้งานออกเป็นสามส่วน เริ่มจากโถงด้านหน้า ขวามือให้พื้นที่กับเปียโนหลังสีขาวนวยที่คุณพัชรีลงทุนขนมาจากประเทศซาอุดิอาระเบียซึ่งเป็นของเธอเองที่ซื้อไว้ก่อนหน้านี้           จากนั้นลึกเข้าไปด้านในแบ่งเป็นห้องนอนไว้สำหรับแขกเหรื่อที่มาเยี่ยมเยียน รวมถึงยังมีส่วนห้องพักผ่อนนันทนาการของครอบครัว ไว้ดูหนัง ฟังเพลง ร้องคาราโอเกะ ส่วนที่สามด้านซ้ายมือเป็นบันไดขึ้นชั้นสอง ให้พื้นที่ว่างด้านหน้า เอาไว้อวดโฉมโต๊ะมุกชุดใหญ่ ใช้สำหรับรับประทานอาหาร โต๊ะนี้ติดกับห้องครัว มีการเชื่อมต่อด้วยหน้าต่างจึงไม่จำเป็นต้องเดินอ้อมให้เหนื่อยแรง สามารถให้คนมารอรับส่งผ่านหางหน้าต่างได้เลย นอกจากสวยเด่นและยังสะดวกดีนักสำหรับบันไดขึ้นชั้นสอง สวยงามยิ่งด้วยเป็นไม้สักน้ำตาลแดงโชว์ลวดลายไม้ เข้ากันได้ดีราวกับบรรไดกลมกลึง ทั้งยังเพิ่มความนุ่มนวลให้กับตัวบ้านชานพักบันไดตกแต่งด้วยอานอูฐหนังแท้ที่นำเข้ามาจากซาอุดิอาระเบียอีกเช่นกัน

           เมื่อก้าวขึ้นมาชั้นสองซึ่งปูด้วยพื้นไม้ลามิเนตแบ่งพืเนที่ใช้สอยเป็นสามห้องนอน หนึ่งห้องพระ หนึ่งห้องพักผ่อน โดยให้ด้านซ้ายมือเป็นห้องนอนของลูกสาวคนเล็กของบ้าน ภายในห้องไม่ว่าจะเป็นเตียงนอน ตู้ ของตกแต่งภายในห้องล้วนขนย้ายมาจากบ้านหลังเก่า แต่บรรยากาศโดยรวมดูเข้ากันลงตัว หวานหอมเหมาะสมยิ่งนักกับการเป็ฦนห้องสำหรับเด็กสาว ชวนให้นึกถึงภาพได้เอนกายลงบนเตียงนุ่มคงจะหลับฝันดีเป็นแน่แท้ ถัดจากห้องลูกสาวคนเล็ก ก็เป็นห้องของลูกชายคนโต ส่วนด้านหน้าบันไดเป็นห้องพระ และปล่อยพื้นที่ด้ายหน้าขวาบ้านเป็นมุมพักผ่อนที่ใช้ของสะสมคุณเจอรี่มาตกแต่ง 

           ห้องสุดท้ายเป็นห้องขนาดใหญ่ไว้สำหรับให้คุณพัชรีและคุณเจอรี่ได้พักผ่อนภายในจัดวางทุกสิ่งอย่างไว้เป็นระเบียบเรียบร้อย มีเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งไม่มากนัก เพื่อให้ห้องดูโอ่โถงกว้างขวางสบายตา เหมาะกับการพักผ่อนอย่างแท้จริงการที่บ้านหลังนี้ก่อกำเนิดขึ้นตามความตั้งใจของครอบครัวนี้ จึงไม่อาจปฏิเสธได้ว่าทุกคราที่เดินทางกลับมาประเทศบ้านเกิด และได้กลับมายังบ้านหลังนี้ย่อมต้องสร้างความสุขกายสุขใจให้กับพวกเขาไม่แพ้ที่ใดในโลกนี้อย่างแน่นอน

  • เรื่อง : กองบรรณาธิการ บ้านสุขใจ
  • ภาพ : บ้านสุขใจ
  • เจ้าของ : คุณเจอรี่ -คุณพัชรี บรินดูส
  • แบบบ้าน : WA-155
  • รางวัลที่บ้านนี้เคยได้รับ : -
  • ออกแบบ : บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
  • ก่อสร้าง : ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์