คุณจำรุญ รอดทับทิม
แบบบ้าน WA-155

เพราะความสุขอยู่รอบตัวเรา happiness is all around

Line
          “บ้าน” คำสั้น ๆ ที่มีความหมายแตกต่างกันตามความรู้สึกของแต่ละคน บางคนอาจคิดว่าเป็นที่อยู่อาศัย เป็นที่พักผ่อน เป็นที่หลับที่นอน และเป็นศูนย์รวมของครอบครัว แต่สำหรับ“คุณจำรุญ รอดทับทิม” หรือคุณฉัตร ได้ให้นิยามหรือความหมายของคำว่าบ้านแบบสั้นว่า “สวรรค์” ที่เป็นเช่นนั้นเพราะใน 1 วันคุณฉัตรใช้เวลาทำงานและพักผ่อนอยู่ภายในบ้านไม่ต่ำกว่า 20 ชม.

          โดยคุณจำรุญ รอดทับทิม หรือคุณฉัตร เจ้าของธุรกิจเพาะเลี้ยงพันธุ์ลูกปลา อาทิ ปลาแรด ปลาทับทิม ปลาบึก ปลาคัง ฯลฯ จำหน่ายอาหารสัตว์ และวัสดุอุปกรณ์เลี้ยงปลาในจังหวัดพิษณุโลก ได้เล่าให้ฟังว่า “แต่เดิมนั้นที่บริเวณนี้ตนเองได้เคยเช่าทำธุรกิจเพาะเลี้ยงพันธุ์ลูกปลามาก่อน จนกระทั่งได้มีโอกาสซื้อที่ดินแปลงนี้ และมีความคิดว่าอยากจะปลูกสร้างบ้านเพื่อที่จะได้ดูแลธุรกิจไปด้วย โดยตอนนั้นก็มองหาผู้รับเหมาอยู่หลายที่ แต่ก็กังวลกลัวว่าจะถูกทิ้งงานกลางคัน จนกระทั่งมาเจอพีดีเฮ้าส์จึงได้เข้าไปพูดคุย”

         “ตอนได้ที่ดินมาก็คิดว่าอยากจะสร้างบ้านอยู่ใกล้ ๆ ที่ทำงานเพื่อที่จะได้ดูแลธุรกิจไปด้วย ตอนนั้นก็เริ่มมองหาคนสร้างบ้านเลือกอยู่หลายบริษัททั้งผู้รับเหมาและบริษัทรับสร้างบ้านทั่วไป แต่รู้สึกไม่ค่อยมั่นใจสักเท่าไหร่กลัวว่าจะถูกทิ้งงาน และได้บ้านที่ไม่มีคุณภาพ จนวันนึงเราเองมีโอกาสได้มาเจอกับพีดีเฮ้าส์ ได้เข้าไปพูดคุยและดูผลงานที่ผ่านมา เห็นลูกค้าของพีดีเฮ้าส์ประทับใจกันทั้งนั้นเราเองก็เลยอยากจะเป็นส่วนหนึ่งในนั้นจึงได้ตัดสินใจเลือกพีดีเฮ้าส์”

        สำหรับแบบบ้านที่คุณฉัตรเลือกจะเป็นแบบบ้าน WA-155 บ้านสไตล์ Contemporary ที่มากด้วยฟังก์ชั่นและพื้นที่ใช้สอย ขนาด 5 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ โดยชั้นล่างถูกออกแบบให้มี 2 ห้องนอน ห้องครัว ห้องซักรีด และห้องแม่บ้าน ส่วนพื้นที่ชั้นบนถูกดีไซน์ให้มีห้องทำงาน มุมรับประทานอาหาร และห้องนอน 3 ห้องโดยมีโถงกลางบ้านเป็นตัวเชื่อมพื้นที่เข้าหากันเพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน โดยเฉพาะมุมระเบียงที่เป็นมุมโปรดสามารถนั่งดื่มกาแฟ ชมบรรยากาศด้านนอกได้อย่างสบายใจ
 
         
            เพราะความสุขสามารถเกิดขึ้นได้ที่บ้านคุณ ดังนั้นบ้านจึงต้องมีคุณภาพและมีฟังก์ชั่นที่ครบสามารถตอบโจทย์ได้ตรงตามต้องการ เหมือนดั่งบ้านของคุณฉัตรที่วันนี้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขและอบอุ่นภายในบ้านหลังนี้นั่นเอง
 

 
         
           โดยคุณฉัตรได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “ประทับใจกับบ้านหลังนี้มาก พอดูผลงานก็รู้สึกมั่นใจ สร้างออกมาได้ตรงกับความต้องการเข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเรามากที่สุด ไม่ผิดหวังที่เลือกพีดีเฮ้าส์ ช่างมีฝีมือมาก งานออกมาละเอียด วัสดุอุปกรณ์ก็ได้มาตรฐานตรงตามสเปก มีความสุขนะครับรู้สึกภูมิใจทุกครั้งที่มอง ยิ่งเราทำงานอยู่ที่บ้านด้วยวันนึงใช้เวลาอยู่กับบ้านไม่ต่ำกว่า 20 ชม. ทำให้เวลาอยู่บ้านไม่รู้สึกเบื่อเลย ต้องขอบคุณพีดีเฮ้าส์ที่ปรับให้ตรงกับความต้องการของเราอย่างที่สุด แม้เรื่องราคาอาจจะแพงไปนิดแต่คุ้มค่า งบไม่บายปลาย และเอาใจใส่ในการเลือกใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย”
 

 


  • เรื่อง : กองบรรณาธิการ
  • ภาพ : กองบรรณาธิการ
  • เจ้าของ : คุณจำรุญ รอดทับทิม
  • แบบบ้าน : WA-155
  • รางวัลที่บ้านนี้เคยได้รับ : -
  • ออกแบบ : บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
  • ก่อสร้าง : ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ พิษณุโลก