คุณกุลธิดา รัศมี
แบบบ้าน F-184

Wonderful Time เวลาแห่งความสุข

Line
         
บ้านจะน่าอยู่ไม่ได้ดูกันที่ขนาดหรือราคาแต่อยู่ที่ว่าเราเลือกในสิ่งที่สามารถตอบโจทย์หรือไลฟ์สไตล์ของเราได้หรือเปล่าเท่านั้นเอง เฉกเช่นบ้านของครอบครัว “รัศมี” ที่วันนี้เลือกปลูกสร้างบ้านในแบบฉบับของตนเองอยู่ท่ามกลางธรรมชาติแต่ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ในรีสอร์ต เป็นบ้านหลังไม่ใหญ่แต่ได้ฟังก์ชั่นที่ครบตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว


          คุณกุลธิดา รัศมี ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนอนุบาลพิษณุโลก และคุณสมเกียรติ รัศมี ผู้จัดการฝ่ายกิจการสาขา บริษัท เมืองไทยแคปปิตอล จำกัด(มหาชน) ได้เล่าถึงจุดเริ่มต้นของบ้านหลังนี้ว่า โดยจุดเริ่มต้นของบ้านหลังนี้เกิดจากความชอบในการปลูกต้นไม้และอยากได้บ้านที่อยู่นอกเมือง ซึ่งปัจจุบันก็มีบ้านพักอยู่ในตัวเมืองพิษณุโลกอยู่แล้ว แต่การใช้ชีวิตในเมืองมันดูอึดอัด อากาศก็มีแต่มลพิษ เสียงรถก็ดัง ก็เลยอยากจะมีบ้านหลังที่ 2 ที่อยู่นอกเมืองเพราะเวลาที่อายุมากขึ้น การมีบ้านอยู่นอกเมืองเราจะได้อากาศที่บริสุทธิ์ไม่ต้องวุ่นวายกับสิ่งแวดล้อมที่อยู่รอบ ๆ ตัวเรา 

          “ก่อนจะตัดสินใจปลูกสร้างบ้านตอนนั้นเราเองก็เริ่มมองหาบริษัทรับสร้างบ้าน เคยเข้าไปคุยอยู่หลายบริษัท พอเราถามในสิ่งที่เราไม่รู้เกี่ยวกับการปลูกสร้างบ้านเหมือนเค้าไม่ได้ตอบในสิ่งที่เราอยากรู้ เราเองก็รู้สึกไม่มั่นใจ จึงไม่ได้ตกลงกันสร้างกับรายใด จนวันนึงเราเองได้มีโอกาสไปเดินชมงานออกบูธของบริษัทรับสร้างบ้าน ก็ดูมาหลาย ๆ บริษัทจนมาเจอบูธของพีดีเฮ้าส์ พอเห็นแบบบ้านก็รู้สึกชอบตอบโจทย์ในสิ่งที่เราต้องการได้ ยิ่งพอได้พูดคุยได้คำแนะนำต่าง ๆ ทำให้เรารู้ในสิ่งที่เราอยากรู้ก็เลยตัดสินใจเลือกใช้บริการกับทางพีดีเฮ้าส์” คุณกุลธิดา กล่าวเพิ่มเติม

          สำหรับแบบบ้านที่ครอบครัว “รัศมี” ตัดสินใจเลือกนั้น เป็นแบบบ้าน F-184 แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น รูปทรงทันสมัยฟังก์ชั่นครบ ขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ โดยชั้นล่างออกแบบให้มีพื้นที่สำหรับพักผ่อนและห้องครัว ส่วนพื้นที่ชั้น 2 และชั้น 3 แบ่งฟังก์ชั่น ห้องแม่บ้าน ส่วนรับแขก ส่วนรับประทานอาหาร ห้องพระและห้องนอน โดยมีโถงกว้างเป็นตัวเชื่อมพื้นที่เข้าหากันทำให้รู้สึกถึงความอบอุ่น โดยมุมโปรดของคุณกุลธิดาจะอยู่บริเวณมุมพักผ่อนบริเวณชั้น 2 ซึ่งสามารถดูทีวีและอ่านหนังสือได้ ส่วนมุมโปรดของคุณสมเกียรตินั้นจะอยู่ชั้นล่างเพราะใกล้สวนและมีลมพัดผ่านอยู่ตลอด เป็นบ้านที่น่าอยู่น่ามองอีกหลังหนึ่งเลยทีเดียว
 
 
       
        โดยคุณสมเกียรติยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “ลูกสาวกับภรรยาเป็นคนเลือกแบบบ้าน อาจจะมีการปรับแบบนิดหน่อยเพื่อให้มีพื้นที่เพิ่มขึ้นอย่างที่จอดรถด้านล่างเราก็ปรับให้เป็นมุมพักผ่อน ส่วนห้องครัวเราก็ย้ายมาไว้ด้านล่าง ประทับใจมากใครมาก็ชมว่าบ้านสวย” พร้อมกันนี้คุณกุลธิดายังได้กล่าวเสริมว่า “เรามาดูหน้างานทุกครั้ง ช่างทำงานดีเห็นความคืบหน้าของงานก็พอใจ ผู้หญิงเราไม่ละเอียดในการก่อสร้างอยู่แล้วก็จะคุยกับผู้ควบคุมงานซึ่งก็ให้คำตอบกับเราในทุกข้อสงสัย นอกจากนี้บริษัทยังเอื้อกับลูกค้า ตรงไหนพออนุโลมได้ก็ไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มประทับใจจริง ๆ”
 
 

 
          อย่างไรก็ตามสำหรับบ้านหลังนี้นอกจากจะมีดีไซน์ที่สวยงามแล้วส่วนสำคัญคือการเป็นบ้านประหยัดพลังงานและเลือกใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วยโดยคุณกุลธิดาได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “ในความเป็นครูเราเองก็สอนให้เด็กประหยัดพลังงานอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นบ้านทุกหลังถ้าเจ้าของบ้านมีจิตสำนึกในเรื่องประหยัดพลังงานไม่ว่าจะเป็นบ้านแบบไหนชีวิตประจำวันเราสามารถประหยัดพลังงานได้อยู่แล้ว เมื่อเราสอนเด็กให้ประหยัดพลังงานเราก็ต้องประหยัดด้วย ถึงแม้บ้านหลังนี้ติดเครื่องปรับอากาศก็ตามแต่ส่วนใหญ่ก็จะเปิดพัดลมหรือเปิดหน้าต่างรับลมมากกว่า”
 

 
 
          ช่วงเวลาแห่งความสุขสำหรับบางคนอาจจะเกิดขึ้นในช่วงสั้น ๆ แต่สำหรับครอบครัว “รัศมี” เวลาแห่งความสุขได้เริ่มต้นขึ้นแล้วและจะยังคงอยู่อย่างนี้ตลอดไปภายในบ้านหลังนี้ บ้านที่เกิดจากความตั้งใจและเอาใจใส่ในทุกขั้นตอนเพื่อให้บ้านมีคุณภาพและมีฟังก์ชั่นที่หลากหลายตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ลงตัวกับการใช้ชีวิตอย่างสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว
 
 


  • เรื่อง : กองบรรณาธิการ
  • ภาพ : กองบรรณาธิการ
  • เจ้าของ : คุณกุลธิดา รัศมี
  • แบบบ้าน : F-184
  • รางวัลที่บ้านนี้เคยได้รับ : -
  • ออกแบบ : บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
  • ก่อสร้าง : ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ พิษณุโลก