คุณสุนันทา กุลกระจ่าง
แบบบ้าน F-193

Safe Zone ทุกพื้นที่คือความสุข

Line

Safe Zone ทุกพื้นที่คือความสุข
          เพราะ“บ้าน”ไม่ได้เป็นเพียงแค่ที่อยู่อาศัย แต่ยังเป็นสถานที่ปลอดภัยและทำให้เกิดเรื่องราวดี ๆ อีกมากมายในชีวิต จนกลายเป็นความทรงจำสำหรับทุกคนในครอบครัว เช่นเดียวกับครอบครัว “กุลกระจ่าง” ที่วันนี้ได้สร้างสรรค์พื้นที่แห่งความสุขแห่งใหม่เพื่อให้ลูก ๆ ได้อยู่อย่างสุขสบาย และใช้ชีวิตอย่างมีความสุขสอดรับกับไลฟ์สไตล์ของทุกคน
 
          คุณสุนันทา กุลกระจ่าง เจ้าของธุรกิจ บิ๊กมาร์ท เขาใหญ่และคุณอัครเดช กุลกระจ่าง พนักงานราชการ ตำแหน่งช่างสรรพาวุธ กรมสรรพาวุธ ทหารบก ครอบครัวตัวอย่างที่วางอนาคตไว้ให้กับลูก ๆ ได้อยู่อย่างสุขสบาย โดยได้สร้างบ้านหลังใหม่ที่มีดีไซน์และฟังก์ชันสวยงามลงตัว สำหรับรองรับการเติบโตของลูกทั้ง 3 คน โดยคุณสุนันทาได้เปิดเผยว่า “เดิมนั้นอาศัยอยู่กับคุณพ่อ คุณแม่ บ้านเป็นบ้านไม้ แต่พอเราเห็นลูกทั้ง 3 คน เติบโตขึ้นในทุกวันก็อยากมีบ้านที่เหมาะกับครอบครัวของเรา เพราะถ้ายังคงอยู่ร่วมกันบ้านก็อาจจะคับแคบไป จึงมาปรึกษากันเพราะมีที่ดินอยู่แล้ว ตอนนั้นก็เริ่มค้นหาข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต รวมถึงสอบถามเพื่อนที่เคยสร้างบ้านจะได้นำมาประกอบการตัดสินใจ ซึ่งในที่สุดก็ตัดสินใจเลือกใช้บริการกับพีดีเฮ้าส์ การตัดสินใจเลือกบริษัทรับสร้างบ้านก็เพื่อความสบายใจ เพราะเคยได้ยินข่าวผู้รับเหมาหนีงาน ทิ้งงานจึงไม่กล้าเสี่ยง อีกอย่างเราไม่ค่อยมีเวลาด้วย ตอนนั้นก็ดูข้อมูลไว้หลายบริษัทรวมถึงพีดีเฮ้าส์ด้วย พอได้ติดต่อกันทางเจ้าหน้าที่ส่งข้อมูลที่เราต้องการมาให้ เราเองอยากได้บ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยมาก ๆ มีห้องรับแขกกว้างขวางและมีห้องนอนอยู่ชั้นบน พร้อมกับบอกงบประมาณไป ทางเจ้าหน้าที่ส่งมาให้เลือกหลายแบบมาก จนมาชอบกับแบบบ้านนี้ มีการปรับแบบบ้างนิดหน่อยเพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเราเท่านั้นเอง” 
 
          พร้อมกันนี้คุณอัครเดชได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “พีดีเฮ้าส์ บริการดีมากเจ้าหน้าที่คอยแนะนำเรา เอาใจใส่ สม่ำเสมอ ให้ข้อมูลต่าง ๆ  ประทับใจกับพีดีเฮ้าส์จริง ๆ เพราะเราเองก็ไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทรับสร้างบ้านมาก่อน แต่พอภรรยาเริ่มคิดที่จะสร้างบ้านก็เริ่มหาข้อมูล และติดต่อกับทางพีดีเฮ้าส์ รู้ว่าเป็นบริษัทรับสร้างบ้านที่มีมาตรฐาน ก่อตั้งมานาน ทำให้มีความเชื่อมั่น อีกส่วนหนึ่งเลยที่ภรรยาชอบพูดให้ฟังก็คือให้ข้อมูล รายละเอียดดีมากเลย เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เราเลือกพีดีเฮ้าส์”
 


 
         สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นที่มีรูปทรงทันสมัยและฟังก์ชันครบ ชั้นบนมี 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และห้องโถงที่เชื่อมต่อกับระเบียงด้านนอก ส่วนพื้นที่ชั้นล่างแบ่งออกเป็นห้องรับแขก ห้องทำงาน ห้องนอน ห้องนั่งเล่นห้องน้ำและห้องครัว ทุกพื้นที่สามารถสอดรับกับความต้องการของทุกคนได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะมุมนั่งเล่นจะเป็นมุมโปรดทุกคนจะได้มีโอกาสทำกิจกรรมร่วมกัน
 


 
         “ถูกใจกับบ้านหลังนี้มาก ตอนแรกก็เห็นแค่รูปภาพ แล้วทีมงานได้ภาพระบบ 3 มิติให้ดูเราเองก็ได้เห็นในแต่ละมุม ก็รู้สึกถูกใจ และพอเห็นการก่อสร้างในแต่ละขั้นตอนก็รู้สึกตื่นเต้น แม้ว่าเราจะไม่ค่อยมีเวลาเข้ามาดูการก่อสร้าง ทางทีมงานก็จะคอยรายงานให้ทราบถึงขั้นตอนเป็นระยะ เมื่อบ้านสร้างเสร็จออกมาก็เป็นไปอย่างที่ฝันไว้ แม้ว่าบ้านหลังนี้ผมจะใช้เวลาอยู่กับบ้านน้อยมาก วันหนึ่งก็จะ 6-7 ชม. เพราะต้องไปทำงาน แต่รู้สึกว่าเมื่อเข้ามาแล้วมันอบอุ่นได้พักผ่อน เป็นส่วนตัว เป็นพื้นที่ที่ทุกคนได้ใช้ชีวิตกันอย่างปลอดภัยและได้อยู่กันพร้อมหน้า” คุณอัครเดชกล่าว พร้อมกันนี้คุณสุนันทายังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “การเลือกบริษัทที่เป็นมาตรฐานทำให้เรารู้สึกสบายใจ มั่นใจ ไม่กังวลเหมือนที่คนอื่นเคยพบเจอ อย่างเพื่อนเคยเล่าให้เราฟังว่าสร้างบ้านแล้วไม่ได้อยู่น่าสงสารมาก มีปัญหาฟ้องร้องขึ้นโรงขึ้นศาลกว่าจะสร้างบ้านเสร็จ ถ้าเป็นเราก็คงกลุ้มใจมาก แต่ตรงนี้ที่เราสร้างกับพีดีเฮ้าส์ ไม่มีเลย เป็นไปตามแบบแผนทุกอย่าง ระยะเวลาในการก่อสร้างมีกำหนดชัดเจน วัสดุก็ตรงตามมาตรฐาน ใครจะสร้างบ้านเลือกบริษัทดีกว่า เป็นไปตามมาตรฐานอย่างแน่นอน สำหรับครอบครัวเราตัดสินใจถูกที่เลือกพีดีเฮ้าส์ ไม่ผิดหวังจริง ๆ เหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน อบอุ่นมาก ถ้าสร้างบ้านหลังที่ 2 ก็คงต้องเลือกพีดีเฮ้าส์” 

 

             เพราะการตัดสินใจเลือกใช้บริการกับบริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพในครั้งนี้ทำให้ ครอบครัว “กุลกระจ่าง” ได้บ้านที่มีคุณภาพตรงตามความต้องการและตอบโจทย์ของครอบครัวได้เป็นอย่างดี  ซึ่งแน่นอนว่าการสร้างบ้านให้มีคุณภาพไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ดังนั้นจึงต้องพิจารณาและเลือกใช้บริการกับบริษัทที่มีความเป็นมืออาชีพจริง เพื่อให้คุณได้บ้านที่ตรงตามใจนั่นเองครับ
 
  • เรื่อง : กองบรรณาธิการ
  • ภาพ : กองบรรณาธิการ
  • เจ้าของ : คุณสุนันทา กุลกระจ่าง
  • แบบบ้าน : F-193
  • รางวัลที่บ้านนี้เคยได้รับ : -
  • ออกแบบ : บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
  • ก่อสร้าง : ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ สระบุรี