คุณฟ้า และคุณสมหวัง อิทธิศักดิ์สกุล
แบบบ้าน แบบพิเศษ (ME-204)

Happiness is all around ความสุขอยู่รอบตัว

Line

 
          การทำธุรกิจส่วนตัวกับการสร้างบ้านจะมีความเหมือนกันตรงที่เป็นโปรเจกต์ใหญ่ในชีวิตซึ่งเราคงต้องให้ความสำคัญ แต่ก็มีความต่างกันอยู่บ้างเมื่อการทำธุรกิจนั้นมีความยุ่งยากและจะต้องรอบรู้ ส่วนการสร้างบ้านนั้นไม่ได้มีความยุ่งยาก หากเลือกใช้บริการกับบริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพที่ไว้วางใจได้
 


 
         คุณฟ้า และคุณสมหวัง อิทธิศักดิ์สกุล ครอบครัวนักธุรกิจที่ประกอบกิจการฟาร์มสุกรแบบครบวงจร(นทีโภคภัณฑ์) ในจังหวัดชลบุรี ได้บอกเล่าถึงการมีบ้านหลังงามที่ทำให้ทุกคนต้องร้องว้าวกันเลยทีเดียว เนื่องจากเป็นบ้านหลังใหญ่ที่งดงามทั้งในเรื่องของงานดีไซน์ อินทีเรียและแลนด์สเคป โดยบ้านหลังนี้เป็นการรวมกลุ่มคนที่รู้จักและสนิทสนมให้มามีส่วนร่วม อย่างบ้านหลังใหญ่ไว้ใจให้พีดีเฮ้าส์เป็นผู้ปลูกสร้าง ด้านงานแลนด์สเคปก็ใช้บริการกับเพื่อนของสามีที่จัดสวนอยู่ที่ระยอง ส่วนออฟฟิศด้านหน้าก็ให้พี่ที่สนิทมาดำเนินการสร้างให้ ซึ่งสุดท้ายกลายเป็นการผสมผสานที่ดูลงตัวและทำให้บ้านดูหรูหราเป็นอย่างมาก 
 

 
         “การทำฟาร์มสุกรกับการสร้างบ้านเหมือนกันตรงที่เป็นโครงการใหญ่ในชีวิตเรา และเป็นสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน แต่การทำฟาร์มนั้นยากมากต้องรอบรู้ทุกด้าน ทุ่มเททั้งกำลังทรัพย์ กำลังกาย ส่วนการสร้างบ้านนั้นไม่ยุ่งยากแค่เลือกบริษัทที่เราไว้วางใจและปล่อยให้ดำเนินการโดยเราแค่มาตรวจดูเป็นระยะเท่านั้น” คุณฟ้ากล่าวพร้อมเพิ่มเติมว่า “บ้านหลังนี้มีจุดเริ่มต้นจากการที่เรามาทำธุรกิจอยู่ที่ชลบุรีและวางแผนสร้างบ้านมากว่า 15 ปีแล้วตอนนั้นมองที่ดินไว้หลายที่ พอซื้อที่ดินมาก็ติดขัดเพราะเราอยากให้ลูกอยู่ในพื้นที่ที่ปลอดภัยจริง ๆ ซื้อมาขายไปกว่า 4-5 รอบ ก็ยังหาที่ดินที่ตอบโจทย์เราไม่ได้ จนลูกไปเรียนต่อในต่างประเทศและจบกลับมาก็มาเจอแปลงที่ดินแปลงนี้ก็เลยตัดสินใจสร้างบ้านอีกครั้ง” 


 
 
          หลังจากที่คุณฟ้าและครอบครัวตัดสินใจปลูกสร้างบ้านก็มองไปที่พีดีเฮ้าส์เพราะตั้งใจไว้แต่แรกแล้ว แต่ทั้งนี้ก็มีติดต่อพูดคุยกับอีกหลายบริษัทเช่นกันซึ่งก็ยังไม่ตรงใจ  ทำให้คุณฟ้าและครอบครัวมองกลับไปที่พีดีเฮ้าส์และเข้าไปพูดคุย ซึ่งตอนนั้นพีดีเฮ้าส์มีการออกแบบบ้านใหม่มาพอดี เป็นแบบบ้านที่คล้ายกับบ้านในต่างประเทศ ซึ่งคุณฟ้าเองรู้สึกชอบแต่ก็ขอปรับหน้าตาให้ดูโมเดิร์นสมัยใหม่หน่อย สุดท้ายก็ได้แบบบ้านที่ตรงกับความต้องการในที่สุด  
 
 
 
          โดยบ้านที่คุณฟ้าและครอบครัวตัดสินใจปลูกสร้างเป็นบ้าน Style Contemporary ที่มีฟังก์ชันครบ ด้วยขนาด 5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ ห้องทำงาน ห้องพักผ่อน ห้องพระ และห้องเก็บของที่อยู่ภายในเพื่อให้สะดวกในการจัดเก็บหรือหยิบใช้ได้ ส่วนการตกแต่งนั้นจะใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นเพื่อให้บ้านดูโปร่งโล่งสบายรวมถึงการเลือกใช้สีเอิร์ธโทนและพาสเทลเพื่อให้ดูอบอุ่นสบายตา 
 
         โดยคุณฟ้าได้เล่าให้ฟังว่า “เราเป็นคนชอบบ้านที่มีบริเวณกว้างจึงปรึกษากับทางพีดีเฮ้าส์โดยนำแบบบ้านมา Mixกัน เพราะเราชอบบ้านมีพื้นที่พักผ่อนเยอะๆก็เลยออกแบบให้มีห้องพักผ่อนที่ชั้นบนด้วย มีระเบียงสามารถมองสวนได้ ภายในโปร่งโล่ง มีลมพัดผ่านตลอดจนแทบไม่ต้องเปิดแอร์ โดยหลังจากที่ย้ายเข้ามาอยู่ไม่เคยไปออฟฟิศอีกเลย เพราะอยู่ที่นี่ก็ทำงานได้ เราเซ็ตระบบไว้หมดแล้วทำงานออนไลน์ได้ อยู่แล้วไม่อยากออกไปไหน อยู่ได้ทั้งวัน อย่างเด็กๆพอทำงานเสร็จกลับมาทุกคนก็จะมีมุมส่วนตัวเค้าก็มีความสุขในแบบของเค้าแทบจะไม่ออกไปไหนเลย”
 
 

  
          พร้อมกันนี้คุณฟ้ายังได้เล่าให้ฟังอีกว่า “ประทับใจกับบ้านหลังนี้มากทั้งในส่วนของงานฝีมือ การเอาใจใส่ โดยส่วนตัวคิดว่าพีดีเฮ้าส์มีชื่อเสียงมานาน เรื่องสเปกหรือรายละเอียดเราจะไม่ลงดีเทลมากเพราะเราไม่ใช่มืออาชีพปล่อยให้มืออาชีพทำดีกว่า ในเมื่อเราไว้วางใจพีดีเฮ้าส์แล้วเราก็ให้เค้าทำเต็มที่ไม่จุกจิก เวลามาตรวจงานก็มาเดินดูเฉย ๆ คุยกับคนงาน ซื้อของมาให้ เราอยากให้บ้านเกิดจากความรัก เกิดจากความสุขของทุก ๆ คน”


 


 
           การมีบ้านเมื่อพร้อมนอกจากจะได้บ้านที่สวยตรงใจแล้ว เรายังไม่ต้องกังวลเรื่องงบประมาณที่สำคัญยังมีเวลาได้คัดเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่มีความเป็นมืออาชีพอีกด้วย เหมือนที่คุณฟ้าได้ฝากเอาไว้ว่าถ้าจะสร้างบ้านต้องทำครั้งเดียวเพราะของดีต้องขึ้นอยู่กับราคาด้วย ให้เลือกตามงบประมาณที่มี ส่วนบริษัทที่จะสร้างบ้าน ต้องดูว่ามีประสบการณ์ในการทำงานมากน้อยแค่ไหน บริษัทเกิดใหม่บางครั้งแบบบ้านสวยก็จริงแต่ความรับผิดชอบในระยะยาวยังมองไม่เห็น จึงต้องดูประวัติ ดูผลงาน ดูพัฒนาการว่าเป็นอย่างไร มีลูกค้าเยอะไหม อย่างพีดีเฮ้าส์มีลูกค้าอยู่ทั่วประเทศ คงไม่ทำงานให้มีประวัติที่ไม่ดี และเรามั่นใจว่าสร้างบ้านกับพีดีเฮ้าส์สามารถตอบโจทย์เราได้อย่างแน่นอน
 


  • เรื่อง : กองบรรณาธิการ
  • ภาพ : กองบรรณาธิการ
  • เจ้าของ : คุณฟ้า และคุณสมหวัง อิทธิศักดิ์สกุล
  • แบบบ้าน : แบบพิเศษ (ME-204)
  • รางวัลที่บ้านนี้เคยได้รับ : -
  • ออกแบบ : บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
  • ก่อสร้าง : ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ ชลบุรี