ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเรา รวมทั้งกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องและเป็น ประโยชน์แก่ผู้ที่สนใจเรื่องบ้าน และลูกค้าของบริษัททุกๆ ท่าน

02 พ.ย.2559

บ้านสร้างเอง Q4 กระเตื้อง พีดีเฮ้าส์ ลุ้นปิดยอดขาย 1.2 พันล้าน

กิจกรรมและข่าวประชาสัมพันธ์ / ข่าวประชาสัมพันธ์

Google Plus
          ส่องไตรมาส 4 ความต้องการสร้างบ้านกระเตื้อง คาดความเชื่อมั่นผู้บริโภคต่อทิศทางเศรษฐกิจดีขึ้น แนะตลาดรับสร้างบ้านไม่ได้กระจุกตัวเฉพาะกทม.เหมือนในอดีต ผู้ประกอบการควรเร่งปรับตัวรุกตลาดรับสร้างบ้านต่างจังหวัด ชดเชยมูลค่าตลาดกทม.ที่แนวโน้มหดตัว ขณะที่ภาพรวมการแข่งขันยังไม่คึกคักนัก ด้านพีดีเฮ้าส์ ลุยกระตุ้นกำลังซื้อตจว. ชูอีเว้นท์มาร์เก็ตติ้งลุยโร้ดโชว์ปริมณฑลและต่างจังหวัด พร้อมอัดโปรโมชั่นโค้งสุดท้ายกระตุ้นการตัดสินใจ ตั้งเป้ายอดขายรวมปี 59 เหลือแค่ 1.2 พันล้านบาท 
 
    
          นายพิศาล ธรรมวิเศษ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีดี เฮ้าส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือศูนย์รับสร้างบ้าน พีดีเฮ้าส์ เปิดเผยว่า ความต้องการสร้างบ้านของผู้บริโภคเริ่มปรับตัวดีขึ้น หลังผ่านช่วงฤดูฝนและเข้าสู่ไตรมาสสุดท้ายปีนี้    กอปรกับในช่วงนี้บริษัทฯ    ได้จัดกิจกรรมการตลาดและกระตุ้นการตัดสินใจผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง ทั้งการออกผลิตภัณฑ์และแบบบ้านใหม่ๆ (Re design) การปรับราคาบ้าน (Re price) การใช้สื่อโฆษณาและประชาสัมพันธ์ในสิ่งพิมพ์และออนไลน์อย่างต่อเนื่อง   โดยเฉพาะการใช้อีเว้นท์มาร์เก็ตติ้งหรือจัดบูธโร้ดโชว์ ทั้งในเขตปริมณฑลและต่างจังหวัด ได้แก่ หน่วยงานราชการและห้างสรรพสินค้า เช่น ศูนย์ราชการฯ ถนนแจ้งวัฒนะ  ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล สาขาหาดใหญ่ รวมถึงห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สาขาปราจีนบุรีและสาขาสุพรรณบุรี ฯลฯ เป็นต้น  ซึ่งผลตอบรับจากผู้บริโภคเป็นที่น่าพอใจและมียอดขายเพิ่มขึ้นทันที

 


          “อย่างไรก็ดี แม้ว่าความต้องการและกำลังซื้อผู้บริโภคจะปรับตัวดีขึ้น แต่ผู้ประกอบการเองก็ต้องมีการปรับตัวเองด้วยเช่นกัน   โดยเฉพาะในภาวะที่กำลังซื้อมีจำกัดและธุรกิจมีการแข่งขันสูง ดังนั้นการสร้างโอกาสที่จะทำให้ผู้บริโภค     ได้สัมผัสประสบการณ์และเข้าถึงได้สะดวกยิ่งขึ้น จึงเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการต้องเร่งปรับตัว เพื่อเป็นตัวเลือกของผู้บริโภคในลำดับต้นๆ ปัจจุบันชัดเจนว่าตลาดรับสร้างบ้านไม่ได้กระจุกตัวอยู่เฉพาะในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลเหมือนเช่นในอดีต หากแต่ความต้องการสร้างบ้านของผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายกระจายอยู่ทั่วประเทศ ดังนั้น ผู้ประกอบการที่สามารถขยายสาขาต่างจังหวัด และให้บริการได้ครอบคลุมพื้นที่มากกว่า หรือผู้บริโภคติดต่อสะดวกที่สุดก็ย่อมได้เปรียบคู่แข่งรายอื่นๆ”    


          ไตรมาส 4 ปีนี้ บรรยากาศและภาพรวมธุรกิจรับสร้างบ้าน   ในแง่การแข่งขันของผู้ประกอบการทั้งรายเล็กและรายใหญ่ ดูยังไม่สดใสและคึกคักเท่าที่ควร สาเหตุหลักๆ อาจเป็นเพราะได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจที่ซึมยาวมาระยะหนึ่ง  ส่งผลให้ผู้ประกอบการส่วนใหญ่มีความระมัดระวัง   ในการลงทุนและบริหารต้นทุนหรือค่าใช้จ่ายมากขึ้น   ในขณะที่ความต้องการสร้างบ้านหลังใหม่ของผู้บริโภค เริ่มปรับตัวดีขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาส 2-3 ที่ผ่านมา ทั้งนี้สัมผัสได้จากการจัดบูธและโร้ดโชว์ไปยังจังหวัดต่างๆ พบว่ามีการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย และนับเป็นสัญญาณบวกหรือแนวโน้มที่ดี สำหรับธุรกิจรับสร้างบ้านที่น่าจะกลับมาขยายตัวได้อีกครั้งในช่วงโค้งสุดท้ายปีนี้และน่าจะต่อเนื่องไปถึงช่วงต้นปี 2560 


          นายพิศาล กล่าวเสริมว่า จากการประเมินสถานการณ์ดังกล่าว บริษัทฯ จึงได้จัดโปรโมชั่น “พีดีเฮ้าส์ จัดให้ จัดเต็ม”    เพื่อกระตุ้นกำลังซื้อและคืนกำไรลูกค้า    โดยเฉพาะลูกค้าที่ตัดสินใจจองปลูกสร้างบ้านในช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน 2559 นี้ จะได้รับส่วนลดเงินจองสูงสุด 2 แสนบาททันที พร้อมแถมฟรีโทรศัพท์มือถือ iPhone 7  ถังเก็บน้ำพร้อมปั๊มน้ำ และอัพเกรดวัสดุคุณภาพอีกมากมาย พร้อมกันนี้ ขอแนะนำแบบบ้าน W-168 ขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน ราคาเดิม 4.3 ล้านบาท ปรับราคาใหม่เหลือเพียง 4.1 ล้านบาท และรับส่วนลดเพิ่มอีก 200,000 บาท (เฉพาะในเขตกรุงเทพและปริมณฑล) สำหรับในไตรมาส 4 นี้บริษัทฯ ตั้งเป้ายอดขายไว้ 400 ล้านบาท และคาดว่าตลอดปี 2559 จะสามารถทำยอดขายรวมได้ทั้งสิ้น 1,200 ล้านบาท จากสาขาทั่วประเทศกว่า 30 สาขา