นายแพทย์เปตรง และ คุณบุศรินทร์ เขียนแม้น
แบบบ้าน WA-155

Home for relaxing ผ่อนคลายภายในบ้านแสนรัก

Line

  
 

            นพ.เปตรง เขียนแม้น รองผู้อำนวยการฝ่ายตรวจสอบภายใน โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ และคุณบุศรินทร์  เขียนแม้น พยาบาลวิชาชีพชำนาญการพิเศษ หัวหน้างานห้องคลอด โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ อาจมีชีวิตที่ไม่แตกต่างจากคนวัยทำงานในปัจจุบัน คือในทุก ๆ วันก็ต้องใช้ชีวิตด้วยความเร่งรีบและมีหลายอย่างต้องรับผิดชอบอยู่แล้ว แต่มีสิ่งหนึ่งที่อาจจะทำให้ครอบครัวเขียนแม้นต้องเหนื่อยเพิ่มขึ้นอีกนิดหน่อย นั่นก็คือการมองหาบ้านสักหลัง แต่ก็เป็นการเหนื่อยเพื่อมอบรางวัลให้กับชีวิต และเพื่อสร้างพื้นที่แห่งความสุขสำหรับทุก ๆ คนในครอบครัวของพวกเขา
 

  
 

​            โดย นพ.เปตรง ได้เล่าให้ฟังว่า “แต่เดิมนั้นเราอาศัยอยู่บ้านพักข้าราชการในโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ซึ่งภายหลังทางโรงพยาบาลมีแนวโน้มที่จะรื้อบ้านพักเพื่อทำที่พักใหม่ อีกอย่างครอบครัวเราก็อยากมีบ้านมาตั้งนานแล้วซึ่งที่ผ่านมาก็ใช้เวลาในการมองหาบ้านมากว่า 10 ปี  ตระเวนไปทั่วทั้งกาฬสินธุ์และจังหวัดใกล้เคียงไม่ว่าจะเป็นมหาสารคาม ร้อยเอ็ด ขอนแก่น เราไปมาหมดเพราะได้ไปดูแบบบ้านรวมทั้งแบบบ้านจัดสรรด้วย ซึ่งตอนนั้นก็ซื้อบ้านจัดสรรที่จังหวัดขอนแก่นไว้ 1 หลังเมื่อปี 2550  แต่ความตั้งใจสร้างบ้านที่กาฬสินธุ์ก็ยังคงมีอยู่เหมือนเดิม  เพราะเรามองว่าเมื่อถึงเวลาเกษียณแล้วก็จะยังอาศัยอยู่ที่กาฬสินธุ์ จนกระทั่งมีพี่ที่นับถือได้สร้างบ้านกับพีดีเฮ้าส์ แนะนำให้ไปดูแบบบ้านของบริษัท พอไปดูรู้สึกถูกใจกับแบบบ้าน WA-947  เมื่อดูบ้านที่สร้างจริงก็อยากได้แบบนี้เลย และเราเห็นปฏิกิริยาเจ้าของบ้านกับพนักงานพีดีเฮ้าส์ทำให้เรามองเห็นถึงความผูกพันและมิตรภาพทำให้เรามั่นใจและเชื่อใจมากขึ้นจึงตัดสินใจเลือกสร้างบ้านกับพีดีเฮ้าส์”

 


  

  

​            แน่นอนว่าการจะมีบ้านสักหลังคงต้องให้ความสำคัญและให้ตรงใจตนเองมากที่สุด บ้านหลังนี้จึงมีการปรับเปลี่ยนแบบไปจากแบบมาตรฐานบางจุด เช่น ตัวบ้านก็ปรับลดขนาดลงเพื่อให้เข้ากับขนาดของที่ดิน รวมถึงมีการปรับห้องต่าง ๆ ให้ดูลงตัวและมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบมากที่สุด โดยรูปแบบบ้านจะเป็นสไตล์คอนเทมโพรารีที่ดูหรูหรา มีรสนิยม และมีความร่วมสมัย มากด้วยพื้นที่ใช้สอยกว่า 360 ตร.ม. โดยชั้นล่างจะแบ่งพื้นที่เป็นห้องเอนเทอร์เทนเมนท์ที่ยกระดับขึ้นเพื่อเป็นการแบ่งฟังก์ชันการใช้งานให้ชัดเจน นอกจากนี้ก็มีห้องนอน ห้องรับแขก ส่วนรับประทานอาหาร ห้องครัวฝรั่ง ห้องเก็บของ และห้องแม่บ้าน ส่วนพื้นที่ชั้นบนถูกออกแบบให้มีห้องนอนใหญ่ โถงห้องพระและห้องนอนเล็กอีก 2 ห้อง จัดได้ว่าครบทุกความต้องการจริง ๆ สำหรับการตกแต่งนั้นต้องบอกว่ามีความพิเศษ ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูหรูหราแล้วการตกแต่งภายในก็ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน เพราะด้วยความชื่นชอบในสไตล์หลุยส์ ทำให้ทุกพื้นที่ถูกตกแต่งให้เป็นสไตล์หลุยส์ทั้งหมด นอกจากนี้ยังเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นสีขาว หรือสีครีมเพื่อให้บรรยากาศภายในบ้านดูอบอุ่นนอกจากนี้ยังทำให้พื้นที่ภายในบ้านดูกว้างและสบายตาอีกด้วย
 

  

​            เมื่อบ้านคือสถานที่ซึ่งทุกคนในครอบครัวได้ใช้ชีวิตร่วมกันอย่างมีความสุข แถมยังเป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อน ดังนั้นบ้านจึงต้องเกิดจากความรักและความเข้าใจของทุก ๆ คน เพื่อความสุขที่เกิดขึ้นจะถูกส่งให้กับทุก ๆ คนในทุก ๆ วันไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุดครับ...

 
  

 
 
  • เรื่อง : ชะเวง เชื้อวงษ์
  • ภาพ : ยุทธนา สิงห์สาย
  • เจ้าของ : นายแพทย์เปตรง และ คุณบุศรินทร์ เขียนแม้น
  • แบบบ้าน : WA-155
  • รางวัลที่บ้านนี้เคยได้รับ : -
  • ออกแบบ : บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
  • ก่อสร้าง : ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ ขอนแก่น