คุณสุขสันต์ ชั้นประเสริฐ
แบบบ้าน แบบพิเศษ

​Steel House ทางเลือกบ้านยุคใหม่

Line

 


ในยุคที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของผู้คนมากขึ้น สิ่งต่าง ๆ ที่อยู่รอบตัวเราก็ย่อมเกิดการเปลี่ยนแปลง ไม่เว้นแม้แต่ในเรื่องที่อยู่อาศัย ปัจจุบันมีการปรับเปลี่ยนวัสดุและรูปแบบ เพื่อให้เข้ากับยุคสมัย จะเห็นว่าในอดีตการสร้างบ้านส่วนใหญ่จะเน้นการใช้ไม้เป็นหลัก จากนั้นก็ขยับมาเป็นบ้านปูน และล่าสุดกับนวัตกรรม “บ้านเหล็ก” ที่เข้ามาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนอยากมีบ้าน

 
  
 

โดยคุณสุขสันต์ ชั้นประเสริฐ สัตว์แพทย์ประจำบริษัทนำเข้าสารธรรมชาติที่มาทดแทนการใช้ยาปฏิชีวนะในสัตว์ เป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่ได้ตัดสินใจเลือกใช้นวัตกรรมใหม่สำหรับการอยู่อาศัย ด้วยการสร้างบ้านเหล็กเพื่อให้เป็นบ้านพักส่วนตัว ด้วยจุดเด่นในเรื่องการก่อสร้างที่รวดเร็ว มีน้ำหนักเบาและมีความปลอดภัยในกรณีเกิดแผ่นดินไหว อีกทั้งยังลดปัญหาเรื่องเสียงรบกวนและป้องกันความร้อนได้เป็นอย่างดี

 
คุณสุขสันต์ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “ตัวผมเองทำงานประจำอยู่กรุงเทพฯ พอมีเวลาก็จะกลับบ้านที่ต่างจังหวัด ดังนั้นจึงมองว่าควรมีบ้านหลังเล็ก ๆ สักหลังไว้พักผ่อน พอดีได้มีโอกาสเห็นบ้านเหล็กของพีดีเฮ้าส์ในงานมหกรรมบ้านฯ ก็มีความสนใจและมองว่าน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับเรา จึงตัดสินใจเลือกใช้บริการในทันที”
 

  

 
สำหรับบ้านเหล็กที่คุณสุขสันต์เลือกสร้างนั้นจะเป็นบ้านแบบ SF-161 ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์นขนาดกะทัดรัดดูไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป ที่สำคัญมีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน 2 ห้อง ห้องน้ำ ห้องรับแขก และส่วนรับประทานอาหาร ซึ่งพื้นที่ทั้งหมดนั้นเชื่อมต่อกัน เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยมีความสะดวกสบายและรู้สึกถึงความอบอุ่น ส่วนการตกแต่งนั้นก็จะดูเรียบง่ายสบาย ๆ ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เพื่อให้รู้สึกถึงความโปร่ง โล่ง พร้อมตกแต่งด้วยภาพถ่ายบริเวณผนังอีกนิดหน่อยเพื่อสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้ดูมีเรื่องราวและดูมีชีวิตชีวามากขึ้น
และเมื่อทุกอย่างดูเรียบง่าย มีความสบาย แถมได้ฟังก์ชันครบ ก็เชื่อว่าตัวเราเองและครอบครัวคงจะมีความสุขกับสิ่งที่เราเลือก เฉกเช่นบ้านหลังนี้ที่ทำให้ทุกคนได้ใช้ชีวิตอย่างมีสไตล์และมีความสุขในทุก ๆ วันครับ

 
 
  • เรื่อง : ชะเวง เชื้อวงษ์
  • ภาพ : ยุทนา สิงห์สาย
  • เจ้าของ : คุณสุขสันต์ ชั้นประเสริฐ
  • แบบบ้าน : แบบพิเศษ
  • รางวัลที่บ้านนี้เคยได้รับ : -
  • ออกแบบ : บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
  • ก่อสร้าง : ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ ร้อยเอ็ด