คุณจรัญ - คุณพนารัตน์ พาชิยานุกูล
แบบบ้าน ME-149

Open Space for Life เปิดพื้นที่เพื่อชีวิตที่ดีกว่า

Line

 

       ฝันให้ไกลและไปให้ถึง แม้อาจจะเหน็ดเหนื่อยแต่ก็เชื่อว่าคงไม่เกินความพยายามของเราไปได้ เฉกเช่นเดียวกับครอบครัว “พาชิยานุกูล” ที่ฝันอยากมีบ้านเดี่ยวสักหลังเพื่อเป็นรางวัลของชีวิต และเป็นพื้นที่แห่งความสุขสำหรับครอบครัว เพราะที่ผ่านมาชีวิตต้องคลุกคลีและอาศัยอยู่ในตึกแถวมาตลอด ทำให้ต้องมองหาบ้านหลังใหม่ที่มีพื้นที่กว้างขวางเพื่อให้ทุกคนได้มีพื้นที่ส่วนตัว และมีสวนสวยไว้สำหรับพักผ่อน


       คุณจรัญและคุณพนารัตน์ พาชิยานุกูล ครอบครัวตัวอย่างที่มีฝัน แต่เป็นฝันเพื่อครอบครัว ฝันเพื่อให้ทุกคนมีความสุข กับการมีบ้านเดี่ยวหลังใหม่ที่ให้พื้นที่ชีวิตมากขึ้น เพราะก่อนหน้านี้ทั้งครอบครัวต้องอาศัยอยู่ในตึกแถวมาตลอด จวบจนในวันนี้ลูกเริ่มเติบใหญ่และจำเป็นต้องใช้พื้นที่ส่วนตัวมากขึ้น ซึ่งสุดท้ายคุณจรัญและคุณพนารัตน์จึงตัดสินใจที่จะสร้างบ้านหลังใหม่ขึ้น เพื่อเป็นพื้นที่แห่งความสุขสำหรับครอบครัว

       โดยคุณจรัญได้เล่าให้ฟังว่า “หลังจากเราตัดสินใจจะสร้างบ้าน สิ่งแรกเลยคือการมองหาที่ดิน ซึ่งเราอยากได้ที่ดินอยู่ใกล้บ้านหลังเดิมและสุดท้ายก็ได้ที่ดินแปลงนี้มา จากนั้นก็เริ่มมองหาช่าง ลองค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมจากอินเทอร์เน็ต หามาหลายที่ แต่ก็มาสะดุดที่พีดีเฮ้าส์ เพราะเรามองว่าเป็นบริษัทรับสร้างบ้านจากกรุงเทพฯ มีสาขาให้บริการอยู่ทั่วประเทศรวมถึงที่จังหวัดอุบลฯนี้ด้วย จึงลองเข้าไปดูรายละเอียดต่าง ๆ พอเห็นข้อมูลของบริษัท ทั้งประวัติ ทั้งแบบบ้านและผลงานที่ผ่านมา ทำให้เรารู้สึกชอบและมีความมั่นใจ จึงตัดสินใจเลือกใช้บริการ”

       สำหรับแบบบ้านที่คุณจรัญและครอบครัวตัดสินใจเลือกนั้น เป็นบ้านแบบ ME-149 ภายนอกดูหรูหราในสไตล์ Contemporary ผสมผสานความคลาสสิก โดดเด่นในเรื่องรูปลักษณ์ที่มีดีไซน์สะดุดตา ดูน่าค้นหา นอกจากนี้ยังมีการตกแต่งด้วยบัวปั้นรอบบ้าน ที่สำคัญฟังก์ชั่นการใช้งานภายในบ้านยังครบทุกความต้องการอีกด้วย โดยจัดสรรแบ่งพื้นที่ออกเป็น 6 ห้องนอน 8 ห้องน้ำ เรียกได้ว่ามีครบแบบจัดเต็มกันเลยทีเดียว
 

 
 


       ซึ่งฟังก์ชั่นการใช้สอยภายในบ้านนั้นก็มีความน่าสนใจ ไม่แพ้งานดีไซน์ของตัวบ้าน โดยชั้นล่างนั้นจะแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ห้องนอน 2 ห้องแม่บ้าน 2 ห้องครัว ห้องรับแขก ห้องรับประทานอาหาร ห้องพักผ่อน และห้องโฮมเธียร์เตอร์ ส่วนชั้นบนนั้นถูกแบ่งออกเป็น 4 ห้องนอน ห้องพระและห้องสมุด  ซึ่งแต่ละห้อง แต่ละส่วนก็จะมีการตกแต่งแตกต่างกัน โดยทั้งหมดสอดรับกับบรรยากาศภายในบ้าน ในรูปแบบของความร่วมสมัย อาจจะไม่ดูหรูหรามากนักแต่ก็มีความทันสมัยและเน้นการใช้งานได้จริง โดยเฉพาะในส่วนของการตกแต่งบิลต์อินที่เลือกใช้ค่อนข้างมาก เพื่อต้องการให้มีพื้นที่เก็บของมากขึ้น ที่สำคัญยังทำให้บ้านดูโปร่งโล่งและสามารถทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย
        คุณจรัญ ได้เล่าเพิ่มเติมว่า “เบื้องต้นเลยคือเราต้องการบ้านที่มีหลายห้อง แล้วพอมาเจอแบบบ้าน ME-149 ก็รู้สึกชอบเพราะว่าตรงกับความต้องการของครอบครัวเรา แม้จะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบนิดหน่อย แต่ก็เพื่อให้มีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้น ซึ่งทางพีดีเฮ้าส์เองก็ตั้งใจทำให้เราอย่างเต็มที่ เมื่อผลงานออกมาเป็นแบบนี้ ก็รู้สึกชอบบ้านหลังนี้มาก ตรงกับความต้องการของเราจริง ๆ ในตอนนั้นก็ยังแอบกังวลใจอยู่นะ ทั้งในเรื่องของระบบน้ำและระบบไฟฟ้า แต่พอเราเข้ามาอยู่จริงเจอฝนตกหนัก ๆ ก็ไม่เป็นอย่างที่เรากังวลเลย  ประทับใจมากกับพีดีเฮ้าส์ ทั้งเรื่องคุณภาพและเรื่องของการบริการ”
ด้วยความคิดที่ว่าความสุขมักเริ่มต้นจากภายในบ้าน ดังนั้นเราต้องทำให้บ้านน่าอยู่ น่ามอง เลือกบ้านในแบบที่ใช่ ตกแต่งในสไตล์ที่เราชอบ เพราะสุดท้ายสิ่งที่เราเลือกก็จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของเราได้เป็นอย่างดี และนำมาซึ่งความสุขชนิดที่ไม่มีวันสิ้นสุดกันเลยทีเดียวครับ

 
 
  • เรื่อง : เอกเขนก
  • ภาพ : เปลญวณ
  • เจ้าของ : คุณจรัญ - คุณพนารัตน์ พาชิยานุกูล
  • แบบบ้าน : ME-149
  • รางวัลที่บ้านนี้เคยได้รับ : -
  • ออกแบบ : บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
  • ก่อสร้าง : ศูนย์รับสร้างบ้าน อุบลราชธานี