MR.ALAN SEDGHI และ คุณวิศนี โกสีนาม
แบบบ้าน แบบพิเศษ

Nature around ธรรมชาติอยู่รอบตัว

Line

 
         กว่า 10 ปีกับการใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ภายใต้ที่พักอาศัยในรูปแบบคอนโดมิเนียม พื้นที่ชีวิตถูกจำกัดให้อยู่ในกรอบและกฎเกณฑ์ต่าง ๆ มากมาย ความวุ่นวายในสังคมเมืองและบรรยากาศที่ดูอึดอัดกระตุ้นให้เกิดความคิดอยากใช้ชีวิตติดธรรมชาติ ในบรรยากาศที่เงียบสงบและร่มรื่น แม้จะต้องใช้ระยะเวลานานนับปีเพื่อที่จะเนรมิตสิ่งที่คิดสิ่งที่ฝัน แต่นั่นจะเป็นการเริ่มต้นความสุขครั้งใหม่ในพื้นที่สีเขียวที่เสมือนเป็นโลกส่วนตัวของครอบครัว “SEDGHI”
 
         MR.ALAN SEDGHI และ คุณวิศนี โกสีนาม ได้เล่าถึงที่มาที่ไปของการมาปักหลักใช้ชีวิตอยู่กลางธรรมชาติภายใต้ชายคาบ้านหลังใหม่หลังนี้ว่า “กว่า 10 ปีที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ในคอนโดมิเนียมมันรู้สึกถึงความ อึดอัด ไม่สะดวกสบาย ที่สำคัญเลยคือเบื่อการใช้ชีวิตในเมือง ซึ่งที่ผ่านมาถ้ามีเวลาว่างก็มักจะหาที่พักผ่อนโดยออกเดินทางไปต่างจังหวัดทุกครั้งส่วนใหญ่ก็จะเป็นที่ปากช่อง เพราะชอบในบรรยากาศและไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก จนสุดท้ายแล้วก็มีความคิดที่จะปลูกสร้างบ้าน ตอนนั้นก็เริ่มมองหาที่ดินโดยเลือกทำเลที่เราชอบคือปากช่อง จนในที่สุดก็ได้ที่ดินแปลงนี้มา”

          หลังจากได้ที่ดินมาแล้วคุณวิศนีและ MR.ALAN ก็เริ่มมองหาบริษัทรับสร้างบ้าน โดยในเบื้องต้นจะพิจารณาจากบริษัทที่ใช้โครงสร้างสำเร็จหรือฟรีแฟบเท่านั้น ซึ่งก็พิจารณาอยู่หลายบริษัทจนสุดท้ายก็ตัดสินใจเลือกใช้บริการกับบริษัทพีดีเฮ้าส์ โดยคุณวิศนีได้บอกถึงเหตุผลในการตัดสินใจในครั้งนี้ว่า “ก่อนที่เราจะตัดสินใจใช้บริการกับทางพีดีเฮ้าส์ ก็ใช้เวลาศึกษาหาข้อมูลอยู่นานเหมือนกัน ตอนนั้นก็หาข้อมูลอยู่หลายบริษัทแต่มาสนใจที่พีดีเฮ้าส์เพราะนอกจากจะใช้โครงสร้างสำเร็จแล้ว เราเห็นว่ามีสาขาอยู่ทั่วประเทศและทั่วทุกภูมิภาค มีผลงานที่ชัดเจน มีการรับประกัน จึงทำให้เราตัดสินใจเลือกในที่สุด”
 
 
 
 
         สำหรับบ้านที่คุณวิศนีและ MR.ALAN เลือกปลูกสร้างนั้นจะมีความโดดเด่นเป็นพิเศษเพราะเป็นการผสมผสานกันระหว่างสไตล์ Contemporary กับสไตล์ Tropical ทำให้ตัวบ้านนอกจากจะดูสวยงามเข้ากับยุคสมัยแล้วยังดูกลมกลืนและสอดรับไปกับธรรมชาติที่อยู่โดยรอบอีกด้วย โดยตัวบ้านจะมีลักษณะ โปร่ง โล่ง สามารถรับแสงและลมได้อย่างเต็มที่ ส่วนเรื่องของฟังก์ชั่นนั้นก็มีความพิเศษเพราะถูกออกแบบให้ตอบสนองความต้องการได้อย่างเต็มที่ โดยชั้นล่างนั้นจะแบ่งพื้นที่ออกเป็นห้องทำงาน มุมรับแขก ส่วนรับประทานอาหาร ครัวไทยและครัวฝรั่งรวมถึงห้องเก็บไวน์
 
 
 
 
        ส่วนชั้นบนนั้นเพื่อให้ดูเป็นพื้นที่ส่วนตัวจึงออกแบบให้เป็นห้องนอน 4 ห้อง แต่ละห้องจะมีระเบียงกว้างสามารถออกมาสูดรับอากาศจากด้านนอกได้ นอกจากนี้ยังเพิ่มความพิเศษด้วย Balcony หรือระเบียงยาวบริเวณด้านหลังบ้าน ที่สามารถจัดเป็นพื้นที่ปาร์ตี้หรือมุมพักผ่อนสำหรับครอบครัวได้อย่างสะดวกสบาย ส่วนเรื่องของการตกแต่งนั้นอาจจะดูเรียบง่าย คุมโทนสีอบอุ่นในสไตล์วินเทจ แต่จะเน้นในเรื่องของความโปร่งโล่ง ด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เพื่อทำให้ตัวบ้านดูมีพื้นที่ใช้สอยที่มากขึ้น
 
 
 
 
         พร้อมกันนี้คุณวิศนียังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “ประทับใจกับบ้านหลังนี้มาก แม้ในช่วงแรกเกิดความกังวลเรื่องของการก่อสร้างเพราะเป็นโครงสร้างสำเร็จแต่เมื่อเห็นการทำงาน เห็นความคืบหน้าของงานก็รู้สึกประทับใจ นอกจากนี้เรื่องของการใช้วัสดุที่มีมาตรฐานและการบริการทั้งก่อนและหลัง ยิ่งทำให้เรารู้สึกประทับใจมากขึ้นไปอีก”
 
 
 

         เมื่อบ้านเป็นปัจจัยสำคัญที่เข้ามาเติมเต็มความสุขให้กับชีวิต การตัดสินใจหรือการเลือกใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้านอาจจะต้องคิด และศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด ทั้งประวัติและผลงานที่ผ่านมา เพื่อเป็นการการันตีว่าเราจะได้บ้านที่มีคุณภาพเหมือนดั่งเช่น MR.ALAN SEDGHI และ คุณวิศนี โกสีนาม ที่วันนี้กำลังเก็บเกี่ยวความสุขภายในบ้านหลังใหม่ใจกลางธรรมชาตินั่นเองครับ 
 
  • เรื่อง : กองบรรณาธิการ
  • ภาพ : กองบรรณาธิการ
  • เจ้าของ : MR.ALAN SEDGHI และ คุณวิศนี โกสีนาม
  • แบบบ้าน : แบบพิเศษ
  • รางวัลที่บ้านนี้เคยได้รับ : -
  • ออกแบบ : บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
  • ก่อสร้าง : ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ สระบุรี