คุณพิสิษฐ์ บุญสวัสดิ์
แบบบ้าน F-138

ทุกมุมของบ้าน คือที่สุดแห่งความประทับใจ

Line
 
 
         คำว่า “บ้าน” ในความหมายของใครหลายคนอาจมีคำนิยามที่แตกต่างกัน และเมื่อมีโอกาสที่จะสร้างบ้านสักหนึ่งหลัง แน่นอนว่าทุกคนต่างก็ต้องการ “บ้าน” ที่ตรงกับคำนิยามและความต้องการอย่างสมบูรณ์แบบ แต่การที่จะเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่มีความเป็นมืออาชีพมาเนรมิตบ้านในฝันได้นั้น กลับหาได้ไม่ง่ายนัก


         พิสิษฐ์ บุญสวัสดิ์ คือหนึ่งในผู้ที่มีการวางแผนจนสร้างบ้านได้อย่างใจฝัน และมีความสุขทุกครั้งที่ได้กลับมาอยู่ในบ้านที่เลือกแบบบ้านและตกแต่งด้วยสไตล์ของตนเอง โดยปัจจัยสำคัญที่ทำให้บ้านในฝันของเขาเป็นจริงได้ หนึ่งในนั้น มาจากการเลือกใช้บริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพ ที่มีความเชี่ยวชาญในการดำเนินงานอย่างแท้จริง

         “พิสิษฐ์” เปิดประเด็นความเป็นมากับทีมงาน “บ้านสุขใจ” ถึงความชื่นชอบแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัย ซึ่งหากเขามีโอกาสสร้างบ้านสักหลัง บ้านสไตล์นี้จะอยู่ในลำดับต้นๆ ของความคิด จนได้มีโอกาสซื้อที่ดินที่อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ จากนั้นจึงเริ่มมีความคิดที่จะปลูกสร้างบ้าน พร้อมทั้งหาข้อมูลแบบบ้านจากอินเตอร์เน็ต ในช่วงนั้นเขาได้รู้จักกับบริษัทรับสร้างบ้านหลากหลายบริษัท รวมทั้งหนึ่งในนั้นมีชื่อ พีดีเฮ้าส์ 

         ก่อนหน้านี้เขาได้รู้จักกับพีดีเฮ้าส์ เมื่อครั้งไปออกบูธที่เดอะมอลล์ สาขาโคราชมาแล้ว  ได้เห็นโฆษณาตามสื่อต่างๆ รวมทั้งได้ไปพูดคุยถึงรายละเอียดต่างๆ ที่สาขาศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ จนในที่สุดเขาจึงได้ตัดสินใจให้สร้างบ้านสไตล์ที่ชอบ รวมเวลาในการวางแผน พิจารณา ศึกษาข้อมูล จนถึงวันที่ตัดสินใจประมาณ 6-7 เดือน    

         “ปกติเวลากลับบ้านต่างจังหวัด ผมจะมาค้างที่บ้านกับแม่ (คุณแม่ศรัจจันทร์ บุญสวัสดิ์) ซึ่งเป็นบ้านหลังที่ผมปลูกให้แม่ ส่วนตัวผมเองทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ-พัทยา และมักจะเดินทางไปกลับตลอด ดังนั้นบ้านหลังนี้ก็เหมือนกันบ้านพักตากอากาศ เมื่อกลับมาถึงบ้านแล้วก็ไม่อยากไปไหน อยากอยู่กับบ้านให้เต็มที่” สำหรับตัวบ้านสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัยดังกล่าว ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 2 ไร่ พื้นที่ใช้สอย 300 ตารางเมตร ขนาด 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ห้องทำงาน ห้องโฮมเธียเตอร์ ห้องครัว รวมราคาเฉพาะตัวบ้านอยู่ที่ 5 ล้านบาท บวกกับค่าตกแต่งภายในและอื่นๆ รวมราคาที่ดินแล้วมีมูลค่าประมาณ10 ล้านบาท
 

  

  
 
 

         จุดเด่นของตัวบ้านอยู่ที่พื้นที่มีการเล่นระดับถึง 4 ระดับ ออกแบบให้ห้องโฮมเธียเตอร์เล่นระดับในชั้นแรก จากนั้นก็เล่นระดับไปที่ชั้น 2, 3 และ 4 ทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวาและไม่เหมือนใคร เมื่อบวกกับสไตล์การตกแต่งที่ “พิสิษฐ์” ได้เลือกเฟ้นสรรหา ทำให้บรรยากาศภายนอกและภายในของบ้านดูกลมกลืนอย่างลงตัว  “จากข่าวสารด้านลบที่เกิดขึ้นมากมาย ทำให้ผมไม่ไว้วางใจบริษัทรับสร้างบ้านมือสมัครเล่นหรือผู้รับเหมาทั่วไป ส่วนสิ่งที่ทำให้เลือกพีดีเฮ้าส์ เนื่องจากมองเห็นว่า เป็นบริษัทฯ ที่มีความน่าเชื่อถือพอสมควร และยังมีสาขาโคราช เป็นสาขาที่ใกล้บ้านที่สุด อีกทั้งในแถบนี้ยังไม่มีบริษัทรับสร้างบ้าน เลยคิดว่าพีดีเฮ้าส์น่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด”           


         จากวันนั้นจนถึงวันนี้ บ้านของคุณพิสิษฐ์ ก็ได้กลายเป็นบ้านที่สวยที่สุดในจังหวัดบุรีรัมย์ ในวันทำบุญขึ้นบ้านใหม่ เขาได้เชิญแขกเหรื่อประมาณ 400-500 ท่านมาร่วมงาน ซึ่งทุกคนต่างพูดกันเป็นเสียงเดียวกันว่า บ้านหลังนี้มีความสวยงามโดดเด่น ถือเป็นหน้าเป็นตาของหมู่บ้านเลยทีเดียว สำหรับมุมโปรดของเจ้าของบ้านอย่าง “พิสิษฐ์” เขาบอกว่าทุกมุมของบ้าน คือที่สุดแห่งความประทับใจ สายตาแห่งความภาคภูมิใจเป็นเครื่องการันตีที่ชัดเจนที่สุด ความโดดเด่นของบ้าน ตั้งแต่การออกแบบ ตกแต่ง และพื้นเล่นระดับ เป็นสเน่ห์แห่งการใช้ชีวิตที่ทำให้เขามีความสุขทุกครั้งที่ได้กลับบ้าน 

         ปัจจุบัน “พิสิษฐ์” ดำเนินธุรกิจ MLM โดยก่อนหน้านี้เขามีประสบการณ์ด้านธุรกิจรถเช่า ซึ่งการมีบ้าน สามารถบ่งบอกถึงความสำเร็จ ถือเป็นเครื่องยืนยันและผลักดันให้ธุรกิจของเขาประสบความสำเร็จมากยิ่งๆ ขึ้นไป  คุณพิสิษฐ์ กล่าวใน ตอนท้ายว่า เหตุผลและความพึงพอใจ คือพื้นฐานในการตัดสินใจเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน หลังจากการพิจารณาแล้ว หากคุณมีความมั่นใจกับบริษัทฯใด ก็สามารถเลือกใช้ตามความพึงพอใจของคุณได้ สำหรับเขาเอง เลือกบริษัทรับสร้างบ้านจากชื่อเสียงและประสบการณ์ที่ผ่านมา รวมทั้งความมั่นคงของบริษัทซึ่งเป็นเครื่องการรันตีอีกอย่างหนึ่ง นอกจากนั้นคือการรับประกันโครงสร้าง 15 ปี การรับประกันงานทั่วไป 3 ปี และบริการต่างๆ ทั้งก่อนและหลังการขาย โดยเฉพาะการบริการเช่นนี้ผู้รับเหมาทั่วๆ ไปอาจจะไม่มีให้เรา “เชื่อว่าทุกคนล้วนใฝ่ฝันที่อยากจะมีบ้าน บางคนถึงกับคิดว่าบ้านคือ ปัจจัยพื้นฐานที่ต้องมาก่อนสิ่งอื่น ดังนั้นคนเราจึงทำงานและเก็บเงิน เพื่อหวังที่จะสร้างบ้านเมื่อถึงเวลาที่พร้อม จึงต้องอาศัยการวางแผนและพิจารณาอย่างละเอียด แต่ไม่ว่าจะคุณจะสร้างบ้านที่ไหนก็ตาม ควรเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่สามารถสร้างบ้านในฝันของคุณให้เป็นจริง สำหรับผมเลือกพีดีเฮ้าส์ครับ”

  • เรื่อง : กองบรรณาธิการ บ้านสุขใจ
  • ภาพ : บ้านสุขใจ
  • เจ้าของ : คุณพิสิษฐ์ บุญสวัสดิ์
  • แบบบ้าน : F-138
  • รางวัลที่บ้านนี้เคยได้รับ : -
  • ออกแบบ : บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
  • ก่อสร้าง : ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ นครราชสีมา