คุณสร้อยฟ้า โอสุคนธ์ทิพย์
แบบบ้าน 2 ชั้น (แบบพิเศษ)

บ้านคือความสุข "ครอบครัวโอสุคนธ์ทิพย์"

Line

          การสร้างบ้านสำหรับครอบครัวให้สมบูรณ์แบบนั้นต้องเปิดโอกาสให้สมาชิกทุกคนมี ส่วนร่วมในการเสนอไอเดียและวางคอนเซ็ปต์ของบ้าน เพื่อสามารถสนองตอบความต้องการ ให้ลงตัวในการอยู่อาศัยร่วมกันมากที่สุด การนำเสนอบ้านแสนอบอุ่นของคุณสร้อยฟ้า โอสุคนธ์ทิพย์ ผู้ดำเนินรายการข่าวเช้าไอทีวีหลังนี้ ไม่ใช่เพียงแค่การนำเสนอรูปลักษณ์งานตกแต่งที่ลงตัวของ บ้านสไตล์ Contemporary เท่านั้น หากแต่ว่ายังเป็นการนำเสนอเรื่องราวไลฟ์สไตล์ของครอบครัว ที่เต็มไปด้วยความรักความอบอุ่น ซึ่งนับวันจะหายากขึ้นไปทุกทีในสังคมปัจจุบัน

          ด้วยการวางแผนการจัดการก่อสร้างบ้านที่รอบคอบ บวกกับได้รับความร่วมมือของ สมาชิกในครอบครัวนำเสนอไอเดียและแบ่งหน้าที่กันดูแล โดยคุณสร้อยฟ้าดูเรื่องการเลือกซื้อ เลือกใช้วัสดุอุปกรณ์รวมไปถึงวางคอนเซ็ปต์การตกแต่งภายใน ส่วนคุณสมชายสามีจะทำหน้าที่ ควบคุมการวางระบบภายในบ้าน เช่น ระบบไฟฟ้า ระบบความปลอดภัย ระบบโทรศัพท์ รวม ไปถึงนำระบบ ADSL อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงมาใช้เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการทำ Home Office ในอนาคต ผลลัพธ์ที่ได้ของบ้านหลังนี้ถือเป็นข้อดีสำหรับการเลือกสร้างบ้านกับบริษัท ปทุมดีไซน์ รับสร้างบ้านโดยที่เจ้าของบ้านมีส่วนร่วมในการตัดสินใจและคุมงานเอง จึงได้บ้านที่ไม่ต้องทุบรื้อหรือ แก้ไขทำใหม่เลย เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่เสร็จสรรพตรงตามความต้องการทุกประการ

          บ้าน 2 ชั้นที่วางโครงสร้างตามหลักฮวงจุ้ยให้หน้าบ้านอยู่ทางทิศเหนือ ภายในใช้สไตล์การตกแต่งเป็นแบบ Mix and Match ภายใต้คอนเซ็ปต์ให้บ้านมีความโปร่ง โล่ง สบายเป็นหลัก วัสดุประเภทกระจกจึงมีบทบาทสำคัญในการตกแต่งโดยรวม "บ้านหลังนี้กว่าจะสร้างและ ตกแต่งเสร็จก็ใช้เวลาเกือบ 2 ปี เพราะเราพิถีพิถันในการเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์และเฟอร์นิเจอร์ โดยตระเวนไปตาม Exhibition ต่างๆ หลายที่มาก เพื่อให้ได้ของดีที่สุดและถูกใจที่สุด ทุกส่วน ของบ้านจึงลงตัวตามความต้องการ โดยเฉพาะห้องน้ำส่วนตัว เนื่องจากลักษณะงานที่ต้องตื่น แต่เช้าประมาณตี 4ทุกๆ วัน ซึ่งเวลานี้เป็นเวลาที่ทุกคนกำลังนอนอยู่และเราไม่อยากรบกวน เวลานอนของพวกเขา ดังนั้น ชีวิตส่วนมากจึงอยู่ในห้องน้ำ กิจกรรมทุกอย่างก่อนออกไปทำงาน ต้องเสร็จสรรพภายในนั้น ห้องน้ำจึงมีขนาดกว้างมากเป็นพิเศษและครบทุกประโยชน์การใช้งาน 

 

          ของตกแต่งสะท้อนความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้านออกมาได้เป็นอย่างดี อาทิ ของ สะสมที่เป็นของชำร่วยวันแต่งงานถูกจัดวางไว้ด้านข้างของตู้โชว์ติดผนัง "เป็นเรื่องบังเอิญมาก ระหว่างพี่กับสามีที่ต่างคนต่างเก็บสะสมของชำร่วยวันแต่งงานของบรรดาเหล่าเพื่อนฝูงมาโดย ตลอดตั้งแต่ก่อนหน้าที่จะมารู้จักกันเสียอีก และเราต่างคิดตรงกันว่าของเหล่านี้มีความหมาย เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นชีวิตคู่น่าเก็บรักษาไว้ เพราะเราถือเป็นคนสำคัญคนหนึ่งที่ พวกเขาได้เชิญให้เป็นเกียรติไปร่วมงานและให้ของที่ระลึกเหล่านี้มาด้วย ซึ่งคิดว่าจะยังคงสะสม ต่อไปเรื่อยๆ"

           แม้ว่าคุณสร้อยฟ้าและคุณสมชายต้องทำงานประจำกันทั้งคู่ แต่ก็ไม่เคยละเลยที่จะ แบ่งเวลาให้ครอบครัว หากิจกรรมยามว่างทำร่วมกันอยู่เสมอ "เวลาว่างส่วนใหญ่เรามักจะหา กิจกรรมทำร่วมกัน อย่างเช่นช่วงเย็นหลังเลิกงานทุกคนจะชอบไปให้อาหารปลาและพายเรือเล่น ตรงคลองหลังบ้านแบบพร้อมหน้าพร้อมตาพ่อแม่ลูก ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่เป็นการพายเรือออกกำลัง เท่านั้น ยังเป็นการพายเรือเพื่อเก็บขยะจำพวกใบบัวแห้งๆ และเก็บขยะที่ลอยมาจากที่อื่นอีก ด้วย นอกจากนี้ในช่วงเสาร์อาทิตย์ก็จะพาน้องน้ำฟ้าไปเรียนดนตรีเพื่อเสริมสร้างจินตนาการ และทักษะในช่วงวัยกำลังเจริญเติบโตให้น้องค่ะ"

          หลายสิ่งหลายอย่างในบ้านหลังนี้สะท้อนความเป็นตัวตนของผู้อยู่อาศัยออกมาได้เป็น อย่างดี นอกจากนี้เรื่องราวและสัมพันธภาพระหว่างสมาชิกภายในครอบครัวนั้นอบอุ่นและน่า ประทับใจยิ่งนัก...     

     

  • เรื่อง : กองบรรณาธิการ บ้านสุขใจ
  • ภาพ : บ้านสุขใจ
  • เจ้าของ : คุณสร้อยฟ้า โอสุคนธ์ทิพย์
  • แบบบ้าน : 2 ชั้น (แบบพิเศษ)
  • รางวัลที่บ้านนี้เคยได้รับ : -
  • ออกแบบ : บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
  • ก่อสร้าง : ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์