นพ.พิทักษ์พงษ์ - คุณชมพูนุช พายุหะ
แบบบ้าน แบบพิเศษ

Happiness of Life ความสุขของชีวิต

Line
ภาพนี้ถูกบันทึกและเผยแพร่ ก่อนวันที่ 1 มิ.ย. 2565
 

           ทุกความสำเร็จส่วนหนึ่งเกิดจากการวางแผนที่ดี ไม่ต่างจากการมีบ้านก็ต้องมีการวางแผนที่ดีเช่นกัน โดยเฉพาะในเรื่องของการเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน ต้องศึกษาหาข้อมูล ดูผลงานที่ผ่านมาให้ดี เพราะทั้งหมดนั้นจะเป็นตัวการันตีคุณภาพเพื่อให้คุณได้บ้านที่ดี เหมือนดั่งเช่นครอบครัว “พายุหะ” ที่วันนี้สามารถมีบ้านหลังใหญ่และกลายเป็นวิมานที่สร้างความสุขให้กับครอบครัวได้ในทุก ๆ วัน

 
           โดย ดร.นพ.พิทักษ์พงษ์ และ คุณชมพูนุช พายุหะ ได้กล่าวให้ฟังว่า “ก่อนหน้านี้ผมและภรรยาเคยพักอาศัยที่คลินิกซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์แต่ด้วยความตั้งใจที่อยากมีลูกก็คิดวางแผนปลูกสร้างบ้านสักหลังเพื่อให้ลูกได้มีพื้นที่ มีสนามสำหรับวิ่งเล่น ตอนนั้นก็เริ่มศึกษาและมองหาบริษัทรับสร้างบ้าน บังเอิญได้เห็นโฆษณาของบริษัทพีดีเฮ้าส์  จึงเข้าไปที่สำนักงานซึ่งพนักงานก็ให้รายละเอียดและคำแนะนำต่าง ๆ ทำให้เรารู้สึกเชื่อมั่นในตัวบริษัท อีกอย่างเราก็เห็นคุณหมอและคนมีชื่อเสียงใช้บริการปลูกสร้างบ้านกับทางพีดีเฮ้าส์ ก็ยิ่งทำให้เรามั่นใจจนสุดท้ายก็ตัดสินใจเลือกใช้บริการ”
 
           สำหรับแบบบ้านที่คุณหมอและภรรยาตัดสินใจเลือกจะเป็นบ้าน 2 ชั้น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ สไตล์ Contemporary ผสมผสานความโมเดิร์นเพื่อให้ดูทันสมัย แต่มีการปรับเปลี่ยนฟังก์ชันนิดหน่อยเพื่อให้ตรงกับความต้องการ โดยชั้นล่างจัดสรรพื้นที่เป็นห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน ห้องออกกำลังกาย ส่วนรับประทานอาหารและห้องครัว ส่วนชั้นบนจะเป็นห้องนอนและห้องพระ  สำหรับการตกแต่งนั้นจะออกแนวหลุยส์โดยพยายามคุมโทนสีทอง ดูหรูหรามีสไตล์ และใช้เฟอร์นิเจอร์ให้น้อยชิ้นเพื่อให้บ้านดูโปร่งโล่งไม่แน่นจนเกินไป และยังทำให้พื้นที่ภายในดูกว้างขึ้นด้วย
 
           “ผมและภรรยารู้สึกว่าบ้านหลังนี้เข้ามาเติมเต็มความสุขของครอบครัวเราได้เป็นอย่างดี อยู่แล้วรู้สึกถึงความอบอุ่น สบายกายสบายใจ เป็นเหมือนศูนย์รวมของครอบครัว สรุปง่าย ๆ ว่าบ้านหลังนี้ เป็นคำตอบที่ดีที่สุดของชีวิตเรา” 

 
  

  


 
           ความสุขที่ก่อเกิดขึ้นภายในบ้านหลังนี้ไม่ใช่เพียงเพราะบ้านสวยมีดีไซน์หรือมีราคาแพง แต่เกิดขึ้นจากความรักของคนสองคนที่หลอมรวมกันจนก่อเกิดสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า “ลูก” และกลายเป็นโซ่ทองฝังเพชรที่คล้องใจให้คนสองคนมารวมกันเป็นครอบครัวภายใต้ชายคาเดียวกัน

  

 
 
  • เรื่อง : เอกเขนก
  • ภาพ : มารบูรพา หาเรื่องเที่ยว
  • เจ้าของ : นพ.พิทักษ์พงษ์ - คุณชมพูนุช พายุหะ
  • แบบบ้าน : แบบพิเศษ
  • รางวัลที่บ้านนี้เคยได้รับ : -
  • ออกแบบ : บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
  • ก่อสร้าง : ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ ร้อยเอ็ด