คุณสมนึก เบญจศีลวัต
แบบบ้าน WA-134

The best of life ที่สุดของการใช้ชีวิต

Line

 
          อยากให้บ้านเป็นวิมานของครอบครัว ขอเพียงแค่เราใส่ใจและเลือกสรรค์สิ่งที่ดีและมีคุณภาพก็จะทำให้บ้านของเราน่าอยู่อาศัยเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของทุกคนได้อย่างลงตัว เหมือนครอบครัว “เบญจศีลวัต” ที่วันนี้สามารถใช้ชีวิตอยู่ภายในบ้านได้อย่างสะดวกสบายและที่สำคัญยังเป็นบ้านสุขภาพที่มาช่วยเติมเต็มคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย
 


          คุณสมนึก เบญจศีลวัต แม่ค้าขายข้าวแกงที่ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขภายในบ้านแสนสวย โดยได้เล่าให้ฟังว่า “เมื่อก่อนเรามีอาชีพขายข้าวแกงอยู่ปากซอยเจริญสุข ในจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยเปิดขายมากว่า 10 ปีแล้ว แต่ต้องมาหยุดขายจากสถานการณ์โควิด ตอนนี้ก็หยุดขายมาเกือบ 2 ปีแล้ว ส่วนลูก ๆ ก็ทำงานอยู่กรุงเทพฯ รวมถึงสามีที่ต้องไปเลี้ยงหลานอยู่ที่นั่นด้วย สำหรับตัวแม่เองไม่ชอบอยู่กรุงเทพฯ ก็เลยมาอยู่บ้านที่นครศรีธรรมราช ซึ่งก็อยู่อย่างมีความสุขเพราะเราหากิจกรรมทำอยู่ตลอด ทำชีวิตให้สนุกเพื่อที่ลูก ๆ จะได้ไม่ต้องเป็นห่วงหรือกังวลใจ”
 

 

 
          สำหรับจุดเริ่มต้นของบ้านหลังนี้ลูกสาวของคุณสมนึกอยากจะสร้างไว้เพื่อให้พ่อแม่อยู่ อีกทั้งหากมีโอกาสได้ย้ายกลับมาทำงานที่จังหวัดนครศรีธรรมราชก็จะได้มีบ้านพัก จึงได้มีการปรึกษาพูดคุยกันและเริ่มค้นหาข้อมูลบริษัทรับสร้างบ้านจากทาง internet เห็นบริษัทพีดีเฮ้าส์ขึ้นมาในลำดับแรก ๆ จึงได้เข้าไปดูรายละเอียดและพบว่าเป็นบริษัทที่มีมาตรฐานอีกทั้งยังมีสาขาอยู่ที่นครศรีธรรมราชด้วย จึงได้มีการติดต่อพูดคุยกันก่อนที่จะตัดสินใจปลูกสร้างบ้านในเวลาต่อมา
 

 
 
          โดยคุณสมนึกได้เล่าให้ฟังว่า “ตอนแรกที่เข้าไปที่สาขาทั้งผู้จัดการและพนักงานบริการดีมาก ให้ข้อมูล ให้คำแนะนำดีมากเหมือนเราเป็นคนในครอบครัวเลย ทำให้เรารู้สึกมั่นใจ นอกจากนี้ยังมีแบบบ้านที่สวยตรงใจ แค่เห็นแปลนก็ถูกใจแล้ว โดยบ้านที่เราตัดสินใจปลูกสร้างเป็นบ้านสไตล์ Contemporary ที่มีการปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่ นเพิ่มเติมนิดหน่อย ขนาด 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว และส่วนรับประทานอาหาร พอเราเห็นบ้านเสร็จเป็นรูปเป็นร่างรู้สึกประทับใจเป็นอย่างมาก อยู่แล้วสบายบ้านไม่ร้อน ไม่ผิดหวังจริง ๆ ที่ตัดสินใจเลือกพีดีเฮ้าส์”
 

 
          บ้านหลังนี้นอกจากจะมีดีไซน์ที่สวยงามลงตัวแล้วยังเป็นบ้านสุขภาพอีกด้วย เพราะได้มีการติดตั้ง PD Fresh Airflow ระบบถ่ายเทอากาศจากภายนอกเข้าสู่ภายในบ้านเพื่อสร้างอากาศบริสุทธ์ เมื่อใดที่อากาศภายในบ้านเริ่มมีมลพิษหรือคุณภาพต่ำ ระบบ PD Fresh Airflow จะทำการดึงอากาศจากภายนอกเข้ามาโดยผ่านการกรองจากช่องนำอากาศและส่งผ่านไปยังห้องนั่งเล่น และห้องนอน ส่วนอากาศเสียจะถูกนำออกจากห้องที่มีลักษณะชื้นอย่างห้องครัวและห้องน้ำ 
 
 
 
          “แม่ประทับใจเรื่องการบริการ เพราะว่าเราไม่มีความรู้เรื่องงานก่อสร้าง ลูกสาวก็ไม่ได้มีเวลาเข้ามาควบคุมดูแล แต่บริษัทก็ดูแลแทนเรา โดยในทุกขั้นตอนจะมีการตรวจงวดงาน พร้อมให้ข้อมูลรายละเอียดอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสุดท้ายแล้วผลงานที่ออกมาก็ดี แม่ชอบตั้งแต่งานฐานรากแล้วยอมรับว่าทำงานได้ดีมาก หลายคนถึงกับเอ่ยปากว่าสร้างบ้านกับใคร แม่อยากให้คนที่คิดจะสร้างบ้านลองสร้างกับพีดีเฮ้าส์ดู เพราะว่าบริษัทจะเข้ามาดูแลตลอด ติดขัดอะไรพอโทรไปปรึกษาก็ให้ข้อมูลดีมาก วัสดุที่ใช้ก็ดีมีคุณภาพตั้งแต่โครงสร้างจนถึงหลังคา พองานแล้วเสร็จก็เข้ามาตรวจสอบคุณภาพและความถูกต้องเหมือนกับบ้านของแม่หลังนี้” 
 

 
 
         เพราะบ้านเป็นเหมือน Save zone ของทุกคน ดังนั้นในการอยู่อาศัยต้องมีความสะดวกสบายและมีความปลอดภัย เหมือนกับบ้านของคุณสมนึกที่สวยทั้งภายนอกจรดภายใน คุ้มค่าด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่มีครบ ที่สำคัญยังใส่ใจในเรื่องของสุขภาพช่วยทำให้ผู้อยู่อาศัยสุขภาพกายดี สุขภาพใจเบิกบาน จัดว่าเป็นบ้านที่สมบูรณ์แบบเหมาะสำหรับการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง
 
  • เรื่อง : กองบรรณาธิการ
  • ภาพ : กองบรรณาธิการ
  • เจ้าของ : คุณสมนึก เบญจศีลวัต
  • แบบบ้าน : WA-134
  • รางวัลที่บ้านนี้เคยได้รับ : -
  • ออกแบบ : บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
  • ก่อสร้าง : ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ นครศรีธรรมราช