คุณธนดล-คุณลักขณา พลเกษตร
แบบบ้าน W-128

บ้านคือชีวิต ชีวิตติดบ้าน Home is where the Heart is

Line
ภาพนี้ถูกบันทึกและเผยแพร่ ก่อนวันที่ 1 มิ.ย. 65
 
         กว่า 20 ปีในการสานฝันสร้างบ้านและสร้างครอบครัว แม้อาจจะดูว่าใช้ระยะเวลาอยู่นานพอสมควร แต่สำหรับครอบครัวพลเกษตรกลับมองว่าการที่เราเริ่มต้นจากศูนย์มาจนถึงวันที่เราประสบความสำเร็จและสามารถเป็นเจ้าของบ้านหลังนี้ได้ อย่ามองในเรื่องของเวลา ให้มองที่เป้าหมาย เพราะไม่ว่าจะช้าหรือเร็ว ถ้าเรามีความพยายามและความตั้งใจจริง สุดท้ายแล้วความสำเร็จก็จะมาถึง นำมาซึ่งความสุขและความอบอุ่นในครอบครัว

          คุณธนดล และคุณลักขณา พลเกษตร ครอบครัวที่เริ่มต้นจากศูนย์และพักอาศัยอยู่ในบ้านหลังเล็ก ๆ แต่พอเริ่มทำธรุกิจภายในครอบครัว ก็คิดที่จะสร้างบ้านสักหลังที่มีความมั่นคงแข็งแรง ซึ่งตอนนั้นก็เริ่มที่จะเก็บเงินมาเรื่อย ๆ ถ้านับระยะเวลาจนถึงวันที่ตัดสินใจสร้างบ้านก็ใช้เวลาเกือบ 20 ปีเลยทีเดียว โดยแรกเริ่มนั้น คุณธนดลและคุณลักขณาอยากได้บ้านชั้นเดียวแต่พอได้พูดคุยปรึกษาร่วมกับลูกแล้ว ก็ตัดสินใจเปลี่ยนเป็นบ้าน 2 ชั้นเพราะว่าจะได้มีพื้นที่เพิ่มขึ้นเวลาลูกกลับมาบ้านหรือเพื่อนลูกมาเที่ยวที่บ้านก็จะได้มีพื้นที่สำหรับการพักผ่อนร่วมกัน

           ซึ่งหลังจากที่คุณธนดลและครอบครัวตัดสินใจจะสร้างบ้าน ก็ได้เข้ามาติดต่อที่ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ สาขาปราณบุรีโดยคุณธนดลได้กล่าวว่า “เรามุ่งไปที่พีดีเฮ้าส์เลยเพราะเห็นว่าเป็นบริษัทใหญ่น่าจะดูแลได้ดี อีกอย่างถ้าเป็นบริษัทรับสร้างบ้านก็ต้องมีความรับผิดชอบดูแลหลังการขายด้วย ถ้ามีปัญหาสามารถติดต่อได้ แก้ปัญหาได้เราได้ทันท่วงที แต่ถ้าเป็นผู้รับเหมาพอก่อสร้างเสร็จรับเงินไปแล้วก็คงติดต่อยาก อีกอย่างไม่มีบริการหลังการขายด้วยจึงเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้เราเลือกพีดีเฮ้าส์”

           สำหรับแบบบ้านที่ครอบครัว “พลเกษตร” เลือกนั้นจะเป็นบ้านแบบ W-128 ที่มีฟังก์ชั่นครบและมากด้วยพื้นที่ใช้สอยซึ่งประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว และส่วนรับประทานอาหาร แต่ได้มีการปรับแบบลดจำนวนห้องน้ำให้เหลือ 2 ห้อง เพื่อขยายห้องนอนให้ใหญ่ขึ้นให้ตรงกับความต้องการ ซึ่งบ้านหลังนี้จะมีมุมที่ทุกคนชอบมากคือมุมรับแขกเพราะว่าสามารถมองเห็นบรรยากาศภายนอก ได้ดูทีวีและทำกิจกรรมร่วมกันได้นั่นเอง
 


         "ตอนแรกก็คิดหาผู้รับเหมา แต่พอไปดูบ้านที่สร้างเสร็จแล้วไม่ค่อยถูกใจ การบริการหลังการขายก็ไม่มีส่วนพีดีเฮ้าส์บริการดีมาก ทั้งก่อนและหลังการขาย แบบบ้านก็สวย วัสดุก่อสร้างก็มีคุณภาพตรงตามที่กำหนด โครงสร้างก็มีความแข็งแรง เห็นการทำงานแล้วรู้สึกมั่นใจในฝีมือช่าง ยิ่งตอนที่มาดูงานก่อสร้างก็มีวิศวกรมาอธิบายขั้นตอนการทำงานเห็นความคืบหน้าตลอดรู้สึกตื่นเต้นอยากอยู่แล้ว ดีใจไม่คิดว่าจะมีบ้านสวยขนาดนี้ โชคดีที่เราเลือกพีดีเฮ้าส์ ถ้าเป็นช่างทั่วไปบางทีอาจมีการหมกเม็ดก็ได้เพราะว่าเราไม่มีความรู้เรื่องงานก่อสร้างมาก่อน ประทับใจกับบ้านหลังนี้มากทั้งรูปแบบ ดีไซน์ วัสดุก่อสร้าง ทีมช่างรวมถึงเจ้าหน้าที่คอยดูแล ไม่ผิดหวังเลยจริง ๆ ที่เลือกพีดีเฮ้าส์” คุณลักขณากล่าว
 

 

 
         เพราะว่าความสุขเกิดขึ้นที่บ้านคุณ การสร้างบ้านจึงต้องให้ความสำคัญและเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่มีความเป็นมืออาชีพจริง ๆ เพื่อให้บ้านของคุณเป็นบ้านที่สวยและมีคุณค่า อยากใช้เวลาอยู่กับบ้านมากที่สุดเหมือนกับครอบครัว “พลเกษตร” ที่วันนี้ได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขภายในบ้านแสนสุขหลังนี้นั่นเอง
   • เรื่อง : กองบรรณาธิการ
  • ภาพ : กองบรรณาธิการ
  • เจ้าของ : คุณธนดล-คุณลักขณา พลเกษตร
  • แบบบ้าน : W-128
  • รางวัลที่บ้านนี้เคยได้รับ : -
  • ออกแบบ : บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
  • ก่อสร้าง : ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ ปราณบุรี