คุณณัฐชนน - คุณปุณญิสา ชวนะ
แบบบ้าน WA-134

Beautiful House สวยทุกมุมมอง

Line

 
          เมื่อความสวยมีเสน่ห์ดูสะดุดตาเกิดขึ้นกับบ้านของคุณ ก็เชื่อว่าผู้เป็นเจ้าของบ้านก็คงจะมีความภาคภูมิใจ อิ่มเอมใจ และปลื้มใจเป็นอย่างมาก ที่บ้านในฝันของครอบครัวหลังนี้จะสวยงามจนเป็นที่กล่าวถึง ซึ่งแน่นอนว่าการตัดสินใจปลูกสร้างบ้านด้วยการใช้บริการกับบริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพ เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องและนำมาซึ่งความสำเร็จจนเป็นที่กล่าวถึงในทุกวันนี้


 
          คุณณัฐชนน - คุณปุณญิสา ชวนะ และลูกสาวทั้ง 2 คน คุณณัฐนันท์กับคุณพิมพ์ชนก ชวนะ ครอบครัวเล็ก ๆ ที่ย้ายถิ่นฐานมาประกอบอาชีพค้าขายเปิดร้านผัดไทย-หอยทอดอยู่ตรงหน้าวัดเพชรจริก ถ.ราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยผัดไทย-หอยทอดจะเป็นสูตรจากเพชรบุรีที่เด็ดในเรื่องของรสชาติและน้ำจิ้ม ซึ่งการย้ายมาประกอบอาชีพค้าขายที่จังหวัดนครศรีธรรมราชในครั้งนี้จำเป็นต้องเช่าบ้านอยู่ก่อน แต่ก็เริ่มวางแผนเก็บออมเพื่อรวบรวมเงินสำหรับหาซื้อบ้านสักหลังในอนาคตเพื่อให้ทุกคนได้มีพื้นที่ส่วนตัว
 
 
 
          โดยคุณณัฐชนน ได้กล่าวว่า “ตอนมาอยู่ที่นครศรีฯ ครอบครัวเรายังไม่มีบ้าน จำเป็นต้องเช่าบ้านอยู่ แต่พอลูกเริ่มโตขึ้นก็อยากมีบ้านเพื่อให้เค้าได้มีพื้นที่ส่วนตัว อีกอย่างบ้านที่เราเช่าเวลาจะเตรียมของหรือทำอะไรก็เกรงใจบ้านข้างเคียงเพราะอาจจะมีเสียงรบกวน ก็เลยคิดที่จะซื้อบ้านสักหลัง ตอนนั้นวางแผนขายที่ดินแปลงนี้เพื่อจะไปซื้อบ้านจัดสรร แต่พอไปดูแล้วเห็นวัสดุที่ใช้มันไม่สมกับราคา อีกอย่างพื้นที่ใช้สอยก็ไม่ตอบโจทย์ความต้องการของเรา ถ้าอยากได้อะไรเพิ่มเติมก็ต้องจ่ายเงินเพิ่ม ทำให้เราคิดว่าน่าจะปลูกสร้างบ้านเองดีกว่า”
 

          พร้อมกันนี้คุณปุณญิสา ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “พอเราคิดที่จะสร้างบ้านเองทุกคนก็ช่วยกันหาข้อมูลโดยเลือกดูอยู่หลายบริษัทแต่พอโทรไปคุยรายละเอียดก็ได้คำตอบที่ไม่ค่อยชัดเจนนัก ก็เลยลองหาข้อมูลจากทาง Google เห็นพีดีเฮ้าส์ขึ้นมาอันดับแรก จึงเข้าไปดูข้อมูลต่าง ๆ มีรีวิวผลงานบ้านมากมาย พร้อมให้บริการในหลายจังหวัดทั่วประเทศ ผลงานก็ออกมาดี แบบบ้านก็ดูทันสมัย ลูกค้าที่สร้างก็ประทับใจในบริษัท ทำให้เราคิดว่าน่าจะเป็นบริษัทที่ใช่สำหรับเรา จึงโทรติดต่อไปที่พีดีเฮ้าส์ ซึ่งได้ให้ข้อมูลที่ชัดเจนถูกใจเรามาก จนกระทั่งได้มีโอกาสเข้าไปที่บริษัท เมื่อเจอเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำดีมาก ตอบโจทย์เราได้ดีเหมือนเราเป็นคนในครอบครัว ก็เลยตัดสินใจที่จะเลือกใช้บริการกับพีดีเฮ้าส์”

          สำหรับแบบบ้านที่ครอบครัว “ชวนะ” ตัดสินใจเลือกปลูกสร้างเป็นบ้านสไตล์ Contemporary ที่ดูร่วมสมัย พื้นที่ภายในครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน ตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างลงตัว ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องพระ ห้องนั่งเล่น ส่วนรับประทานอาหาร ห้องครัว มุมพักผ่อน บ้านหลังนี้มีการปรับแบบในส่วนของโรงจอดรถ โดยปรับเปลี่ยนให้เป็นมุมพักผ่อนและสามารถใช้เป็นมุมรับแขกได้อีกด้วย

          โดยคุณณัฐนันท์และคุณพิมพ์ชนก ลูกสาวทั้งสองคนได้กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า “เราทั้งสองคนช่วยกันออกความคิดเห็นและแชร์ความต้องการร่วมกัน พ่ออยากได้บ้านที่ดูโมเดิร์น ส่วนแม่อยากได้บ้านที่ดูร่วมสมัยมีปั้นหยา ก็เลยออกมาเป็นบ้านสไตล์นี้ หลังไม่ใหญ่มากแต่มีพื้นที่ใช้สอยเหมาะสำหรับครอบครัวเรา และมีพื้นที่สนามหญ้าหน้าบ้านสวยดีค่ะ ส่วนการตกแต่งภายในเราจะไปกันทั้งครอบครัว ช่วยกันเลือก ช่วยกันดูให้ออกมาเหมาะสมกับบ้านของเราค่ะ ถ้าเป็นมุมโปรดของครอบครัวเราก็น่าจะเป็นมุมพักผ่อนนี่แหละค่ะที่ทุกคนจะได้มาทำกิจกรรมร่วมกัน แต่ก็อาจจะมีห้องครัวเพิ่มเติมที่น้องชอบเพราะว่าน้องชอบทำกับข้าว”


 
 
          “ไม่คิดว่าจะถึงวันนี้ วันที่บ้านเสร็จแล้วสวยมาก คนมาจอดรถดูตลอด เพื่อน ๆ ชมบอกว่าบ้านสวย หลายคนถามว่าสร้างกับบริษัทอะไร แบบบ้านสวยไม่เหมือนกับที่อื่นเลย อีกอย่างเราเองก็ดูบ้านมาเยอะ บ้านจัดสรรก็เหมือนๆกันแต่บ้านหลังนี้ไม่เหมือนที่อื่น เพราะบ้านสวยมากพื้นที่กว้าง ทำให้เราหายเหนื่อยกับการรอมา 1 ปี แรก ๆ ก็กังวลว่าบ้านจะมาออกแบบไหน แต่พองานแล้วเสร็จประทับใจมากยิ่งตอนเปิดไฟเห็นแล้วมันสวยจริง ๆ ”คุณปุณญิสา กล่าวพร้อมเพิ่มเติมว่า “ในตอนแรกก็อาจมีกังวลใจบ้าง แต่พอเห็นการทำงานแล้วมั่นใจ มีการตรวจสอบ ตรงไหนที่เราต้องการแก้หรือปรับเปลี่ยนก็ดำเนินการให้เราตลอด ดูแลแทนเราได้ ไม่ต้องมาทะเลาะกับช่าง เพราะทุกขั้นตอนมีการตรวจงวดงานทำให้เราไม่กังวล ไม่ต้องกลัวช่างทิ้งงาน เห็นงานมีความคืบหน้าอยู่ตลอด สร้างความเชื่อมั่นให้กับเราที่สำคัญยังได้ตรวจเช็คความคืบหน้าของงาน ความถูกต้องของงานในแต่ละงวดงานด้วย ทำให้เรามั่นใจว่าบ้านเสร็จแน่นอน”
 

          เพราะบ้านเป็นพื้นที่ปลอดภัยและให้ทุกคนได้ใช้ชีวิตร่วมกัน การเลือกแบบบ้านที่ตรงกับไลฟ์สไตล์และเลือกใช้บริการกับบริษัทรับสร้างบ้านที่มีประสบการณ์และมีความเป็นมืออาชีพ จะช่วยให้คุณได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในบ้านที่สวยถูกใจ เหมือนกับครอบครัว “ชวนะ” ที่ตัดสินใจเลือกบริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพ แม้อาจจะดูราคาแพงกว่านิดหน่อยแต่มั่นใจได้เลยว่าบ้านสวยถูกใจ และใช้วัสดุก่อสร้างบ้านคุณภาพ ตอบโจทย์ได้ตรงไลฟ์สไตล์อย่างที่สุด

  • เรื่อง : กองบรรณาธิการ
  • ภาพ : กองบรรณาธิการ
  • เจ้าของ : คุณณัฐชนน - คุณปุณญิสา ชวนะ
  • แบบบ้าน : WA-134
  • รางวัลที่บ้านนี้เคยได้รับ : -
  • ออกแบบ : บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
  • ก่อสร้าง : ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ นครศรีธรรมราช