คุณศรัณย์พร สมิทธิปรีชาวงษ์
แบบบ้าน WA-145

It my Life อิสระในการใช้ชีวิต

Line


         จากความคิดที่ต้องการรีโนเวทบ้านเพื่อให้มีพื้นที่มากเพียงพอกับความต้องการ แต่ทั้งนี้ก็ต้องใช้งบประมาณก้อนใหญ่อยู่พอสมควร ทำให้ความคิดที่จะรีโนเวทบ้านนั้นต้องเก็บพับลงและมองหาทางเลือกอื่น ซึ่งสุดท้ายแล้วการปลูกสร้างบ้านหลังใหม่ก็ได้กลายเป็นคำตอบที่ลงตัวสำหรับทุกคน

         โดยคุณศรัณย์พร สมิทธิปรีชาวงษ์ และคุณกัญญาพัชร ทองเงิน  ได้มานั่งพูดคุยถึงความสุขและความอบอุ่นภายใต้ชายคาบ้านหลังใหม่แห่งนี้ว่า “บ้านหลังนี้เกิดจากความรัก ความเข้าใจ และสามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้อย่างลงตัวมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของงานดีไซน์และฟังก์ชั่นใช้สอย ซึ่งก่อนหน้านี้เราเองก็ไม่ได้คิดจะสร้างบ้านหลังใหม่เลย ก็แค่อยากจะรีโนเวทบ้านหลังเก่าเท่านั้นเอง ก็เลยลองให้ผู้รับเหมาประเมินราคา แต่พอเห็นราคา 2-3 ล้านบาท ก็มองว่าราคาค่อนข้างสูงและไม่คุ้มค่าถ้าเปรียบเทียบกับอายุการใช้งานเพราะบ้านเดิมนั้นเป็นบ้านไม้ ก็เลยมาปรึกษาหาทางออกร่วมกันและคิดว่าควรที่จะปลูกสร้างบ้านใหม่ ซึ่งน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า”

          โดยหลังจากที่ครอบครัวคุณศรัณย์พรได้ตัดสินใจจะปลูกสร้างบ้านใหม่นั้น ก็เริ่มมองหาบริษัทรับสร้างบ้าน เพราะไม่มั่นใจกับผู้รับเหมา ซึ่งในตอนนั้นก็คัดเลือกอยู่หลายบริษัทและใช้เวลาอยู่นานพอสมควร เพื่อให้ได้บริษัทที่มีความเป็นมืออาชีพจริง ๆ และสามารถสร้างบ้านได้ตามแบบที่ต้องการ ซึ่งคุณศรัณย์พร ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “เราอยากได้บ้านที่มีคุณภาพและเสร็จตรงตามเวลา ทำให้เราไม่กล้าที่จะใช้บริการกับผู้รับเหมาเพราะกลัวเจอปัญหาช่างหนีหรือช่างทิ้งงาน ซึ่งตอนนั้นเราเองก็ต้องทำ Research บริษัทรับสร้างบ้าน ควบคู่ไปกับการค้นหาความชอบความต้องการของตนเอง

          ซึ่งหลังจากที่เราได้ศึกษาข้อมูลและเปรียบเทียบดูหลาย ๆ บริษัทแล้ว ก็ได้ตัดสินใจเลือก “พีดีเฮ้าส์” เพราะเราดูแล้วว่ามีความน่าเชื่อถือ มีการตอบรับที่ดีจากลูกค้าในหลากหลายอาชีพ รวมทั้งยังมีแบบบ้านให้เลือก อีกอย่างยังมีสาขาอยู่ทั่วประเทศรวมถึงที่ชลบุรีด้วย ซึ่งเราเองก็มั่นใจว่าจะสามารถสร้างบ้านได้อย่างมีมาตรฐานและก่อสร้างได้ตรงตามแบบที่เราต้องการแน่นอน”
 
         พร้อมกันนี้คุณกัญญาพัชรยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “การที่เราใช้เวลาในการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านก็เพื่อให้ได้บริษัทที่ถูกใจเราและสามารถสร้างบ้านในแบบที่เราชอบได้ โดยบ้านหลังนี้อาจจะมีการปรับแบบนิดหน่อยทั้งนี้ก็เพื่อให้มีฟังก์ชั่นตามที่เราต้องการมากที่สุด”

 

          สำหรับแบบบ้านที่คุณศรัณย์พรและครอบครัวตัดสินใจเลือกจะเป็นแบบบ้านสไตล์ Contemporary ที่ดูร่วมสมัย โดดเด่นด้วยงานดีไซน์และมากด้วยพื้นที่ใช้สอย ซึ่งฟังก์ชั่นภายในก็จะประกอบด้วย 6 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ โดยในส่วนของพื้นที่ชั้นล่างจะแบ่งออกเป็นมุมรับแขก ห้องครัวส่วนรับประทานอาหาร โดยบริเวณโถงกลางบ้านจะเปิดพื้นที่ให้ดูโปร่งโล่ง ส่วนพื้นที่ชั้นบนถูกออกแบบให้เป็นห้องนอนและห้องพระ โดยมีโถงทางเดินกว้างเชื่อมต่อพื้นที่ภายใน ซึ่งมุมพิเศษหรือมุมโปรดของครอบครัวนั้นก็จะเป็นในส่วนของมุมรับแขกเพราะว่าเป็นพื้นที่รวมตัวของครอบครัวนั่นเอง
 
 
 
         โดยบ้านหลังนี้นอกจากจะดูสวยงามและมีฟังก์ชั่นครบแล้ว สิ่งสำคัญอีกอย่างคือยังเป็นบ้านประหยัดพลังงานที่สามารถตอบโจทย์บ้านยุคใหม่ได้อย่างลงตัวที่สุด ซึ่งคุณกัญญาพัชรได้กล่าวว่า “ตอนที่เข้าไปติดต่
อพีดีเฮ้าส์เราไม่ทราบมาก่อนว่าสร้างบ้านประหยัดพลังงานแต่พอบ้านเสร็จและเข้ามาอยู่รู้สึกเลยว่าคุ้มค่า ช่วยประหยัดพลังงาน และช่วยลดค่าใช้จ่าย ประทับใจกับบ้านหลังนี้มาก เป็นบ้านที่ทำให้เราได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขที่สุด”
 
          พร้อมกันนี้คุณศรัณย์พรได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “ตอนที่เราดูแบบบ้านรู้สึกว่าแบบนี้แหละน่าจะตอบโจทย์ของครอบครัวเราได้ดีที่สุด ดีไซน์ดูโปร่งโล่งดี ฟังก์ชั่นก็ครบ แต่พอเริ่มก่อสร้างทั้งที่เราเองก็เห็นการทำงานอยู่ตลอดนะ ยังจินตนาการไม่ออกเลยว่าบ้านเราจะออกมาแบบไหน แต่พอแล้วเสร็จ ถูกใจเป็นอย่างมาก เพราะเป็นไปอย่างที่เราคาดหวังไว้จริง ๆ อยู่แล้วสบายตัว สบายใจที่สุด”
 
 


 
          เมื่อ“บ้าน”เป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีพ การตัดสินใจปลูกสร้างต้องมีการวางแผนและคิดอย่างเป็นระบบ รวมถึงการเลือกแบบบ้านที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของตนเองและครอบครัวได้ ทั้งในเรื่องของฟังก์ชั่นและงบประมาณ ที่สำคัญต้องพิจารณาเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่มีประสบการณ์และมีความเป็นมืออาชีพ เพื่อให้เราได้บ้านที่สวยงามมีคุณภาพ และลดปัญหาที่อาจเกิดได้ในอนาคต
  • เรื่อง : กองบรรณาธิการ
  • ภาพ : กองบรรณาธิการ
  • เจ้าของ : คุณศรัณย์พร สมิทธิปรีชาวงษ์
  • แบบบ้าน : WA-145
  • รางวัลที่บ้านนี้เคยได้รับ : -
  • ออกแบบ : บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
  • ก่อสร้าง : บริษัท ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป (ชลบุรี) จำกัด